Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
THUẬT HUẤN LUYỆN ĐẠI BÀNG CỦA NGƯỜI KAZAKHSTAN - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

THUẬT HUẤN LUYỆN ĐẠI BÀNG CỦA NGƯỜI KAZAKHSTAN

Bài viết THUẬT HUẤN LUYỆN ĐẠI BÀNG CỦA NGƯỜI KAZAKHSTAN thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu THUẬT HUẤN LUYỆN ĐẠI BÀNG CỦA NGƯỜI KAZAKHSTAN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “THUẬT HUẤN LUYỆN ĐẠI BÀNG CỦA NGƯỜI KAZAKHSTAN”


 

Nếu như trên mặt đất sư tử được coi là chúa tể, dưới đại dương có cá mập thì trên không trung, loài chim đại bàng được xem như chúa tể săn mồi dũng mãnh nhất. Việc thuần hóa một chú chim đại bàng được xem như nghệ thuật mà người huấn luyện phải đổ nhiều tâm sức, sự nhẫn nại và kỳ công chăm sóc. 

Berkutchy – “Chúa tể của đại bàng”Truyền thống thuần dưỡng đại bàng được kế thừa qua bao đời cha ông đã giúp người Kazakhstan trở thành những chuyên gia huấn luyện đại bàng điêu luyện – họ được gọi là Berkutchy – có nghĩa là “Chúa tể của đại bàng”. Đầu tiên, người huấn luyện phải tuyển chọn được những chú đại bàng con khỏe mạnh còn ở tổ. Họ sẽ nhẫn nại đợi đại bàng mẹ đi săn mồi và đến bắt con non. 

 

Điều đặc biệt là họ chỉ bắt những con đại bàng mái vì kích thước to, nhanh nhạy, mạnh mẽ và hiếu chiến hơn những con chim trống. Kinh nghiệm cho thấy những tổ đại bàng trên cây càng cao hoặc vách đá càng cheo leo khó tới được thì đó sẽ là nơi làm tổ của những đại bàng mẹ tinh khôn và sẽ có những con non khỏe mạnh. Và người huấn luyện cũng biết rằng những con đại bàng có vẻ nhút nhát rút vào sâu trong tổ khó bắt lại chính là những con sau này sẽ mạnh mẽ, tinh nhuệ và săn mồi dũng mãnh nhất. 

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao tập cơ bắp chuối “mãi không to” ?

 

Như một người mẹ chăm sóc cho đứa con nhỏ của mình, người Kazakhstan cần mẫn dạy đại bàng con những kỹ năng cơ bản. Sau khi bắt được đại bàng con về, người Kazakhstan sẽ dùng một miếng da bịt mắt chúng lại rồi đặt lên miếng gỗ lắc lư để chúng tập cách giữ thăng bằng tốt. Họ sẽ thử thách cơn đói của đại bàng như một bước ngoặt lớn để chúng làm quen với con người. Sau cơn đói chúng sẽ được cho uống nước và ít thức ăn để phục hồi sức, đến khi thuần hoá được chúng người Kazakhstan sẽ cho chúng ăn thịt, tạo sự tin tưởng giữa chúng và chủ nhân. Người Kazakhstan sẽ đặt thịt lên bộ da trên vai áo mình để chim non tự bay đến ăn. Họ cũng nhồi thịt vào hình nộm các con thú để luyện cho chúng cách bắt mồi. Để đại bàng không bắt nhầm gia súc, vào những lần chăn gia súc họ sẽ mang đại bàng đi theo để chúng làm quen dần. 

Sợi dây liên kết vô hìnhLoài đại bàng được người Kazakhstan huấn luyện thường là đại bàng lông vàng, khi trưởng thành chúng nặng khoảng 6,5kg, chiều dài của thân từ 66 – 102cm, sải cánh rộng hơn 2m. Chúng có thể quắp được những con thú lớn như sói bằng vũ khí lợi hại là bộ móng vuốt cong nhọn. Với một tầm nhìn siêu xa – gấp 8 lần tầm nhìn của con người, chúng có thể nhanh chóng phát hiện ra con mồi cách xa hàng dặm.

Mọi Người Cũng Xem   Câu 1 trang 23 SGK Công Nghệ 9 - Trồng cây ăn quả

Sự chung thủy của đại bàng săn mồi với chủ nhân 

 

Mỗi lần đi săn, người Kazakhstan thường ngồi trên một chú ngựa, trên tay là chú đại bàng. Khi phát hiện ra con mồi là một con thỏ, cáo hoặc sói,… Người chủ sẽ tung đại bàng lên không trung hướng về phía con mồi. Sau khi tung cánh lên trời, đại bàng sẽ liệng một vòng thật đẹp mắt để xác định chính xác vị trí con mồi. Khi đã nhắm mục tiêu, đại bàng sẽ lao xuống con mồi với tốc độ lên đến 200km/giờ. 

 

Với chiếc mỏ sắc cùng bộ vuốt cong nhọn hoắc, con mồi nhanh chóng bị hạ gục. Đại bàng sẽ giữ chặt con mồi và đợi chủ nhân đến, chúng tuyệt đối không tự ý ăn thịt con mồi. Mối quan hệ khắng khít giữa người huấn luyện và đại bàng thường kéo dài khoảng 6 – 8 năm. Sau đó đại bàng sẽ được thả về thiên nhiên, người Kazakhstan sẽ đặt xác một con cừu trên núi để làm quà chia tay. Sau khi về với thiên nhiên, chúng sẽ tiếp tục duy trì nòi giống, tiếp tục sản sinh ra những con đại bàng con khoẻ mạnh để trở thành những chiến binh kiêu hùng nhất trong tương lai.

Việc thuần dưỡng đại bàng đã trở thành một nghệ thuật đầy kỳ công và không chỉ để phục vụ nhu cầu cuộc sống mà đây còn là một niềm vui của những người huấn luyện. Khi những cánh chim tung bay và liệng từng vòng đẹp mắt trên bầu trời thì những người huấn luyện cũng say mê niềm kiêu hãnh biến chúa tể bầu trời trở thành người bạn gắn bó với con người cùng đồng hành trên những thảo nguyên bao la, bất tận.Các câu hỏi về tại sao phải bịt mắt đại bàng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải bịt mắt đại bàng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải bịt mắt đại bàng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải bịt mắt đại bàng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải bịt mắt đại bàng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải bịt mắt đại bàng


Các hình ảnh về tại sao phải bịt mắt đại bàng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tại sao phải bịt mắt đại bàng tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về tại sao phải bịt mắt đại bàng từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment