#10 Lý do cần phải bảo vệ mội trường xung quanh chúng ta

Bài viết #10 Lý do cần phải bảo vệ mội trường xung quanh chúng ta thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu #10 Lý do cần phải bảo vệ mội trường xung quanh chúng ta trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “#10 Lý do cần phải bảo vệ mội trường xung quanh chúng ta”


Tại sao phải bảo vệ mội trường xung quanh chúng ta

17 Tháng Hai, 2021 0 thanhpx

Chúng ta đang sống trong một thời đại mới, thời đại của công nghệ số. Chúng ta vội vã hơn với cuộc sống của chính mình, chạy đua với thời gian mà vô tình quên đi những thứ xung quanh. Cuộc sống phát triển, nhu cầu đời sống cao hơn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc lượng rác thải ra môi trường ngày càng nhiều. Mỗi chúng ta chỉ cần tự tìm cho mình một câu trả lời cho câu hỏi: “tại sao phải bảo vệ môi trường?” thì tự khắc môi trường của chúng ta sẽ được cứu sống. Và môi trường nó quan trọng đến cuộc sống của nhân loại như thế nào thì xin mời các bạn đọc bài viết sau đây nhé:

tại sao phải bảo vệ môi trường

Môi trường sống của chúng ta hiện nay đang bị đe dọa

Nội dung chính

 • 1 Môi trường là gì?
 • 2 TẠI SAO PHẢI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG?
 • 3 BIỆN PHÁP ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

✅ Xem thêm :

Môi trường là gì?

Môi trường chính là một tập hợp các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo xung quanh con người, chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sự tồn tại, phát triển, sản xuất của con người và thiên nhiên.

Nói một cách hoa mỹ hơn, môi trường được ví như ngôi nhà chung của chúng ta. Ngôi nhà ấy được thiên nhiên ban tặng nhưng đẹp và vững chãi hay không lại là nhờ bàn tay của con người.

Phân theo chức năng thì môi trường được chia ra thành 2 loại:

– Môi trường tự nhiên bao gồm các yếu tố tự nhiên như sinh học, vật lý, hóa học tồn tại ngoài ý muốn của con người nhưng ít nhiều cũng phải hứng chịu sự tác động đến từ con người. Ví dụ như khí hậu, ánh sáng, thời tiết, sông ngòi, biển cả,…

Mọi Người Cũng Xem   Sistar ra sao sau 4 năm tan rã: Hyorin và Dasom chuẩn bị tái hợp, Bora ngày càng xinh

– Môi trường xã hội là định nghĩa chỉ tổng thể các mối quan hệ giữa con người với con người như luật pháp, cam kết, ước định,… nhằm tạo ra một khuôn khổ nhất định cho hoạt động của con người, góp phần xây dựng xã hội phát triển vững mạnh.

Bảo vệ môi trường

Môi trường thư thái khiến tâm ta thấy an yên

✅ Xem thêm : tại sao phải bảo vệ an ninh quốc gia

TẠI SAO PHẢI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG?

Môi trường được ví như lá phổi xanh của toàn nhân loại. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của con người và những sinh vật trên Trái Đất, hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

Cụ thể về tầm quan trọng của môi trường như sau:

Môi trường là nơi cung cấp tài nguyên cho đời sống sản xuất của con người:

Khi xã hội ngày càng phát triển thì đồng nghĩa với việc nhu cầu của con người ngày càng tăng. Theo đó số lượng tài nguyên được khai thác sẽ ngày càng tăng lên càng cao để đáp ứng theo nhu cầu của xã hội. Đây chính là chức năng sản xuất tự nhiên của môi trường:

+ Rừng núi là nơi cung cấp nước đa dạng sinh học và độ phì nhiêu, màu mỡ cho đất đai, cung cấp nguồn gỗ, củi phục vụ cho đời sống, dược liệu, các bài thuốc quý,… và cải thiện vấn đề sinh thái.

+ Ao hồ sông ngòi cung cấp nguồn nước dinh dưỡng để nguồn thủy sản phát triển một cách tốt nhất.

+ Động thực vật cung cấp nguồn lương thực ,thực phẩm thiết yếu cho đời sống hàng ngày của con người

+ Nhiệt độ, không khí, các nguồn năng lượng mặt trời, nước, gió có chức năng duy trì và trao đổi chất 

+ Quặng dầu mỏ, than, đá quý cung cấp nguồn nguyên liệu cho hoạt động sản xuất của con người.

bảo vệ môi trường là gì

Lợi ích to lớn khi chúng ta chung tay bảo vệ môi trường

– Môi trường là một không gian sống lý tưởng cho con người và sinh vật.

Con người cần một không gian sống nhất định để ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc,… Môi trường đang đáp ứng về mặt sinh, lý, hóa cho chúng ta.

Không gian sống của con người cũng thay đổi liên tục theo sự phát triển của công nghệ số. Ví dụ như việc tiến hành xây dựng thêm hệ thống cống rãnh để lưu thông nguồn nước thải sản xuất của con người để tránh tình trạng tắc nghẽn. 

– Chứa đựng chất thải đó được xem là chức năng sống còn của môi trường:

Chúng ta mỗi ngày luôn thải ra môi trường một lượng rác thải lớn và được phân hủy dưới tác động của vi sinh vật. Nếu như trước kia thì rác thải được phân hủy một cách tự nhiên, nhưng giờ đây với sự gia tăng dân số cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật thì lượng rác thải mà môi trường phải hứng chịu ngày càng nhiều gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Và nhiều nơi bị ô nhiễm do tình trạng tắc cống hay ô nhiễm nguồn nước,…

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao lại mua vàng ngày vía Thần Tài?

Để giảm tình trạng này chúng ta cần gom và phân loại các loại rác tránh để chất thải trôi theo mạch ống ngầm và vứt rác bừa bãi ra ao, hồ, sông, suối.

bảo vệ môi trường là làm những gì

Rác thải nhựa đang ồ ạt trên biển

– Môi trường cũng chính là nơi cung cấp và lưu trữ thông tin cho con người:

+ Môi trường là nơi ghi chép, lưu giữ lịch sử tiến hóa và phát triển của con người trên trái đất.

+ Đưa ra các dấu hiệu nhằm báo thiên tai, hiểm họa sớm cho con người và sinh vật sống trước những thảm họa đến từ thiên nhiên.

+ Môi trường còn là nơi gìn giữ các giá trị thẩm mỹ, tôn giáo ,văn hóa cho con người.

+ Môi trường còn bảo vệ con người và sinh vật trước những tác động xấu từ bên ngoài.

✅ Xem thêm : tại sao tập thể dục sáng xong lại buồn ngủ

BIỆN PHÁP ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Để môi trường không “quay lưng” và tiếp tục đồng hành cùng con người thì chúng ta cần có những biện pháp tích cực để bảo vệ môi trường:

– Trồng nhiều cây xanh:

Hàng năm mỗi năm tết đến, nước ta lại phát động phong trào “trồng cây gây rừng”. Cây xanh có tác dụng điều hòa khí hậu, cung cấp khí oxi và thải ra khí cacbonic giúp môi trường trong lành hơn.

lý do phải bảo vệ môi trường

Thực hiện công tác dọn vệ sinh ở biển

– Hạn chế sử dụng túi ni lông:

Vì túi ni lông khi thải ra sẽ rất khó phân hủy. Túi ni lông có thể tồn tại trong môi trường hàng trăm năm mà không phân hủy được. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng túi ni lông thay vào đó chúng ta hãy sử dụng túi giấy,… để bảo vệ môi trường một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

– Giảm thiểu sử dụng những hóa chất gây hại:

Những hóa chất mà chúng ta hay sử dụng như thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa, vệ sinh nhà tắm, bồn cầu,… Chúng ta không nên lạm dụng những chất này quá. Hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm được Bộ y tế và Bộ Tài nguyên và môi trường khuyên dùng có nguồn gốc thiên nhiên.

– Xử lý nước thải trước khi thải ra bên ngoài môi trường:

Hầu hết nước thải thải ra môi trường là từ các nhà máy, xí nghiệp. Vì vậy, hiện nay Nhà nước luôn siết chặt vấn đề nước thải của các nhà máy. Buộc họ phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn để môi trường không phải hứng chịu những nguồn nước bẩn đục và đen ngầu.

hành động bảo vệ môi trường

Khí thải công nghiệp gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường

– Chủ động thực hiện theo nguyên tắc 3R:

3R chính là Reduce – Reuse – Recycle nghĩa là giảm sử dụng – tái sử dụng – sử dụng sản phẩm tái chế.

– Tuyên truyền, cổ động đến tất cả mọi người:

Đây là một hành động bảo vệ môi trường mang tính cộng đồng. Nhằm nâng cao ý thức người dân, tuyên dương những việc làm tốt và quyết liệt lên án, phê phán những hành động gây nguy hiểm đến môi trường.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi: “tại sao phải bảo vệ môi trường?”. Môi trường có xanh – sạch – đẹp thì chúng ta mới cảm thấy cuộc sống tươi đẹp và thư thái. Vì vậy, bản thân tôi và chính bạn hãy chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất hàng ngày nhé!

✅ Xem thêm :

Bài viết liên quan

 • 27 Tháng Bảy, 2022 0

  ✅ Xem thêm : tại sao phải thỏa mãn nhu cầu của khách hàng

  Cách sửa lens máy ảnh bị xước, ống kính máy ảnh bị mốc
 • 30 Tháng Sáu, 2022 0

  ✅ Xem thêm :

  Có các mẫu tủ chống ẩm Eureka 20l nào trên thị trường?
 • bộ lọc khí thải xe máy
  21 Tháng Sáu, 2022 0

  ✅ Xem thêm :

  [ Bạn đã biết ] Bộ lọc khí thải xe máy vận hành như nào chưa ?


Các câu hỏi về tại sao phải bảo vệ môi trường


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải bảo vệ môi trường hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải bảo vệ môi trường ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải bảo vệ môi trường Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải bảo vệ môi trường rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải bảo vệ môi trường


Các hình ảnh về tại sao phải bảo vệ môi trường đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về tại sao phải bảo vệ môi trường tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về tại sao phải bảo vệ môi trường từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment