Tại sao nhiều sản phẩm không có mã vạch?

Bài viết Tại sao nhiều sản phẩm không có mã vạch? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao nhiều sản phẩm không có mã vạch? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại sao nhiều sản phẩm không có mã vạch?”

Mã vạch đã trở thành hình ảnh không thể thiếu trên mỗi sản phẩm và khiến người tiêu dùng cảm thấy kì lạ nếu như vô tình bắt gặp phải một mặt hàng không có mã vạch. Mặc dù vậy tại sao nhiều sản phẩm không có mã vạch vẫn xuất hiện trên thị trường ? Có phải là hàng giả hàng nhái ? Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thông tin cụ thể về các thắc mắc trên.

image 145
Tại sao nhiều sản phẩm không có mã vạch?

1. Mã vạch là gì?

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Nội dung của mã vạch là thông tin về sản phẩm như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

Tất cả các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường sẽ được quản lý rất tốt nếu có mã vạch sản phẩm. Mã vạch giống như một “chứng minh thư” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.

Mọi Người Cũng Xem   Một số điều cần biết về lưu ký chứng khoán

Mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.

2. Tại sao nhiều sản phẩm không có mã vạch?

Tại Việt Nam nói riêng và một số nước trên thế giới nói chung không có quy định về việc bắt buộc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm. Việc đăng ký mã số mã vạch và gắn lên sản phẩm là tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp. Như đã nói thì mã vạch không có khả năng phân biệt hàng giả hàng nhái nên khi gặp một sản phẩm không có mã vạch thì người tiêu dùng cũng khoan kết luận sản phẩm là hàng kém chất lượng. Sản phẩm không có mã số mã vạch có thể là do doanh  nghiệp chưa có nhu cầu đăng ký mà thôi.

Tuy nhiên, trên thực tế, vì mã vạch mang lại rất nhiều lợi ích cho sản phẩm cũng như cho doanh nghiệp mà các doanh nghiệp đều sử dụng mã số mã vạch để gắn lên sản phẩm của mình.

3. Mã số mã vạch dán trên sản phẩm để làm gì?

Như đã nói thì mã số mã vạch là sự thể hiện các thông tin của sản phẩm, có thể nhìn thấy trên bao bì của sản phẩm, máy móc có thể mã hóa và đọc được các thông tin mà nó cung cấp. Mã số mã vạch là một trong những yếu tố quan trọng của hàng hóa, giúp cho việc quản lý hàng hóa diễn ra tốt hơn, giúp phân loại các loại hàng hóa với nhau. Mã vạch đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng:

Mọi Người Cũng Xem   Tin tức
  • Kiểm soát số lượng sản phẩm trong điều hành doanh nghiệp: Doanh nghiệp có tể dùng mã số mã vạch để kiểm soát, theo dõi số lượng sản phẩm trong việc kiểm kê hàng hóa, quản lý dòng hàng hóa trên thị trường. Vì thường doanh nghiệp sẽ có rất nhiều sản phẩm thì phương pháp nhập thủ công bằng tay hoặc đếm là khó mà đáp ứng được, vậy nên việc nhập bằng mã số mã vạch là cần thiết để giải quyết vấn đề này.
  • Tại được niềm tin cho người tiêu dùng từ đó đem lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp: Khi kiểm tra thông tin bằng mã số mã vạch thì các thông tin của sản phẩm sẽ được hiển thị. Điều này giúp tạo niềm tin đối với người tiêu dùng, vì khi kiểm tra thì người tiêu dùng có thế biết được nguồn gốc của sản phẩm, nơi sản xuất, nơi phân bổ,… Khi đã tạo được niềm tin cho người tiêu dùng thì thị trường tiêu thụ sản phẩm chắc chắn sẽ tăng lên
  • Đưa sản phẩm vào các siêu thị, trung tâm thương mại: Hệ thống siêu thị quản lý sản phẩm bằng hệ thống thông qua mã số mã vạch nên khi các doanh nghiệp muốn đưa hàng hóa của mình vào thì đều phải có mã vạch trên sản phẩm.
  • Tránh hàng giả: Mặc dù mã số mã vạch không có khả năng phân biệt hàng giả hàng nhái nhưng việc thể hiện mã số mã vạch trên sản phẩm giúp thể hiện được sự minh bạch của sản phẩm, thể hiện sự minh bạch của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.
Mọi Người Cũng Xem   Fastfood là gì? Điểm danh những mặt lợi và hại của thức ăn nhanh

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi Tại sao nhiều sản phẩm không có mã vạch mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc cần giải đáp cụ thể, hãy liên hệ với Công ty luật ACC để được hỗ trợ:

Hotline: 1900.3330
Zalo: 0846967979
Gmail: [email protected]
Website: accgroup.vn

Đánh giá post


Các câu hỏi về tại sao thuốc không có mã vạch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thuốc không có mã vạch hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thuốc không có mã vạch ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thuốc không có mã vạch Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thuốc không có mã vạch rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao thuốc không có mã vạch


Các hình ảnh về tại sao thuốc không có mã vạch đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về tại sao thuốc không có mã vạch tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về tại sao thuốc không có mã vạch từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment