Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Tại sao mua hàng trên Shopee giá lại rẻ? - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Tại sao mua hàng trên Shopee giá lại rẻ?

Bài viết Tại sao mua hàng trên Shopee giá lại rẻ? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Tại sao mua hàng trên Shopee giá lại rẻ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao mua hàng trên Shopee giá lại rẻ?”

Tại sao mua hàng trên Shopee giá lại rẻ? Việc mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử nói chung và sàn shopee nói riêng hiện nay rất phổ biến. Và một trong những lý do chính là khi mua hàng trên sàn shopee thì giá thành rẻ hơn so với những kênh online khác. Vậy tại sao các shop bán hàng trên shopee giá lại rẻ hơn ở kênh khác?

Nhiều người sẽ cho rằng khi bán hàng trên Shopee thì không tốn chi phí mặt bằng, nên giá rẻ. Một số khác thì nghĩ rằng sàn Shopee là sàn chuyên bán những sản phẩm có chất lượng không cao nên giá rẻ,…

Tuy nhiên, 2 lý do trên không phải là lý do chính, mà còn có nhiều lý do khác nữa. Và những lý do đó là gì, mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

  • Ưu điểm khi mua hàng trên Shopee: có nên mua hàng trên Shopee không?
  • Hướng dẫn cách mua hàng trên Shopee không bị lừa
  • Mua Quần áo nam online: nên mua kênh nào và không nên mua kênh nào?

[embedded content]

Nội dung:

Tại sao mua hàng trên Shopee lại rẻ: Không tốn chi phí vận chuyển

Khi mua hàng online, thì chi phí vận chuyển là một khoản chi phí luôn tồn tại và chiếm tỉ trọng rất lớn.

Ví dụ, với một chiếc áo khoác thể thao nam cơ bản nhất, giá bán tầm khoảng 200K và áo nặng khoảng 400gram, thì chi phí vận chuyển từ HCM ra Hà Nội mất khoảng 45K (đây là con số gần như chính xác, chứ không phải là con số ngẫu nhiên nhé).

Với tâm lý mua hàng muốn được freeship, nên khi bán hàng ở những kênh khác, người bán sẽ thường cộng luôn phí ship đó vào giá sản phẩm và báo freeship cho người mua, nên giá sản phẩm bị đẩy lên cao hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Sao phải học toán khi mà sau này chúng ta cũng không phải dùng tới?

Ngược lại, khi bán hàng trên sàn Shopee, người bán sẽ không cần quan tâm đến khoản chi phí vận chuyển này. Vì khoản chi phí đó sẽ được Shopee tự tính và cộng vào đơn đặt hàng của người mua. Vì vậy giữa con số 245K và 200K là một khoảng chênh lệnh rất lớn và người mua có cảm giác rẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, Shopee sẽ thường xuyên tặng cho người mua các mã giảm giá vận chuyển và khi mua hàng ở các Shop có đăng ký gói Freeship Extra (người bán mất phí 6%/sản phẩm) thì người mua sẽ được giảm 15K tiền ship cho đơn hàng 50K, giảm 70K tiền ship cho đơn hàng 300K. Và đó là lý do đầu tiên để trả lời cho câu hỏi: tại sao mua hàng trên Shopee lại rẻ như vậy.

tại sao mua hàng trên shopee giá lại rẻ
Khi bán hàng trên Shopee, người bán sẽ không chịu phí vận chuyển, nên giá thành sẽ rẻ hơn ở những kênh bán hàng khác

Lý do mua hàng trên Shopee lại rẻ: Chi phí quảng cáo thấp hơn

Khi bán hàng trên nền tảng online, dù là facebook hay sàn Shopee, thì người bán đều phải đầu tư một khoản tiền chạy quảng cáo để tiếp cận sản phẩm đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Với mỗi nền tảng thì hình thức và chi phí quảng cáo sẽ khác nhau. Ví dụ facebook, quảng cáo sẽ hiển thị trên newfeed của người dùng và chi phí sẽ được tính theo 1000 lượt hiển thị (dù người xem có quan tâm hay không). Còn với Shopee, thì quảng cáo sẽ hiển thị khi người mua gõ từ khóa để tìm kiếm 1 sản phẩm bất kỳ nào đó và người bán chỉ mất phí khi người dùng click vào quảng cáo đó.

Mỗi hình thức quảng cáo đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng theo kinh nghiệm của các nhà bán hàng, chi phí quảng cáo trên mỗi đơn hàng ở Shopee sẽ thấp hơn rất nhiều so với chi phí quảng cáo trên Facebook.

Ví dụ với các sản phẩm thời trang nam, thì chi phí để có được một đơn hàng trên facebook khoảng vài chục ngàn hoặc hơn; Còn trên shopee, thì chi phí đó có thể được tính bằng ngàn đồng.

Vì chi phí quảng cáo thấp hơn, nên khi đăng bán sản phẩm trên Shopee, các shop sẽ cân đối và để một mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Tại sao mua hàng trên Shopee giá lại rẻ: Chi phí mặt bằng rẻ hơn

Đây là một lý do mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến để giải thích cho lý do tại sao giá bán trên sàn shopee lại rẻ như vậy.

Đây là một lý do đúng. Tuy nhiên trên thực tế thì yếu tố chi phí mặt bằng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến giá bán trên shopee.

Ví dụ, với 1 shop thời trang offline, thì sẽ có những khoản chi phí cố định như: chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên, chi phí điện – nước – internet,…thì với một shop online trên Shopee, thì cũng cần những khoản chi phí đó: chi phí kho hàng, chi phí nhân viên bán hàng, chi phí điện – nước – internet,…

Mọi Người Cũng Xem   Cần hiểu về hoạt động rửa tiền để phòng tránh

Thậm chí, khi bán trên shopee thì còn 1 số khoản phí khác còn cao hơn cả shop cửa hàng offline. Ví dụ như: chi phí nhân sự gói hàng, chi phí vật tư gói hàng, chi phí sàn 2,2%, chi phí dịch vụ khác trên shopee (Freeship Extra, Hoàn xu Extra,…)

Tóm lại, chi phí mặt bằng cũng là một yếu tố để giải thích cho lý do tại sao khi mua hàng trên Shopee lại rẻ, mặc dù đây cũng không phải là lý do chính.

tại sao mua hàng trên shopee giá lại rẻ
Bán hàng trên Shopee cũng tốn các khoản tiền chi phí mặt bằng, tuy nhiên nó sẽ rẻ hơn và cũng góp phần giúp cho giá thành sản phẩm rẻ hơn

Lý do mua hàng trên Shopee lại rẻ: Cạnh tranh về giá giữa các nhà bán hàng

Trong tất cả các sàn thương mại điện tử hiện nay tại Việt Nam, sàn Shopee được đánh giá là sàn có Kênh giao diện quản lý đơn giản nhất, thao tác bán hàng và mua hàng đơn giản nhất, sàn có nhiều lượt traffic nhất, có tỉ lệ cài đặt ứng dụng trên điện thoại cao nhất,…

Một ví dụ dễ thấy nhất, đó là phần ghi Tổng tiền. Shopee sẽ ghi là 81.700 (hàng ngàn và hàng trăm cách nhau bằng 1 dấu chấm), còn Lazada thì sẽ ghi là 81700.00 (hàng ngàn và hàng trăm viết liền, còn có thêm 2 số thập phân đằng sau nữa). Với con số Tổng tiền ở Shopee, thì chỉ cần nhìn vào 1 giây là biết được, còn với Lazada chẳng hạn thì rất khó nhìn và dễ bị nhầm lẫn.

Bởi lý do là đơn giản, dễ quản lý, dễ bán,…nên càng ngày càng có nhiều nhà bán hàng nhảy lên sàn Shopee, kể cả các ông “Tổng sỉ”, “Trùm sỉ”,… Từ đó dẫn đến việc có nhiều sản phẩm cùng chất lượng, mẫu mã và họ sẽ cạnh tranh nhau về giá. Từ đó dẫn đến việc giá thành rẻ hơn khi mua trên Shopee.

Tại sao mua hàng trên Shopee lại rẻ: Bán rẻ để lấy lượt tương tác

Khi mua hàng trên Shopee, thì khách hàng họ sẽ ưu tiên mua những sản phẩm có nhiều lượt bánlượt đánh giá tốt. Vì vậy, khi đăng bán một sản phẩm mới bất kỳ mà chưa có lượt bán và lượt đánh giá, thì shop thường hạ giá rất rẻ để có những lượt bán và lượt đánh giá tốt đầu tiên. Và bạn tìm mua đúng thời điểm đó, nên sẽ mua được với giá rất rẻ.

Ngoài ra, khi bán trên shopee, thì shop bán hàng sẽ có một vài sản phẩm làm sản phẩm mồi, giúp kéo tương tác cho shop. Và những sản phẩm mồi đó thường có giá thành rất rẻ – mục đích để kích thích sự chú ý của người mua, dẫn người mua vào shop của mình. Và bạn tìm mua đúng những sản phẩm mồi đó, thì cũng mua được với giá thành rất rẻ.

Mọi Người Cũng Xem   Đau bụng kinh do đâu

Tại sao mua hàng trên Shopee lại rẻ: Sản phẩm thật không giống hình ảnh mô tả

Khi mua hàng trên Shopee thì mọi người có thể đã gặp trường hợp: cùng một sản phẩm giống nhau về hình ảnh, nhưng shop này bán giá rất cao, còn shop kia thì lại bán giá rất thấp và điều đó khiến cho bạn hoang mang?

Có nhiều lý do khác nhau: có thể là do shop mới, nên họ bán giá thấp hơn shop kia để có lượt bán + lượt đánh giá, hoặc là họ bán giá thấp để làm sản phẩm mồi. Và cũng có nhiều trường hợp là hình ảnh là của shop A, họ tự chụp sản phẩm thực tế của họ; Và shop B thấy hình ảnh đẹp, lượt bán nhiều,…thì họ lấy hình ảnh đó để đăng bán, nhưng làm bằng chất liệu khác kém chất lượng hơn,…nên giá thành rẻ hơn.

Điều quan trọng nhất khi mua hàng trên Shopee, đó là chúng ta nên tìm mua ở những Shop bán hàng uy tín (dựa vào đánh giá của những người mua trước) và phân biệt được đâu là hình ảnh thật và đâu là hình ảnh coppy về.

tại sao mua hàng trên shopee giá lại rẻ
Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất khi mua hàng trên Shopee vì nó sẽ thường tỉ lệ thuận với Giá thành

Trên đây là 6 lý do cơ bản nhất để trả lời cho câu hỏi: Tại sao mua hàng trên shopee lại rẻ hơn ở những kênh khác. Và việc mua sắm online nói chung và mua sắm trên các sàn thương mại điện tử nói riêng hiện nay rất phổ biến và nó sẽ là xu hướng mua sắm trong tương lai nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật. Và những ưu điểm đó là gì, thì Minh sẽ giới thiệu trong một bài viết khác nhé!Các câu hỏi về tại sao shopee bán hàng rẻ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao shopee bán hàng rẻ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao shopee bán hàng rẻ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao shopee bán hàng rẻ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao shopee bán hàng rẻ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao shopee bán hàng rẻ


Các hình ảnh về tại sao shopee bán hàng rẻ đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về tại sao shopee bán hàng rẻ tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về tại sao shopee bán hàng rẻ từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment