Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp? Tác hại của việc ăn mặn • Hello Bacsi

Bài viết Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp? Tác hại của việc ăn mặn • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp? Tác hại của việc ăn mặn • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp? Tác hại của việc ăn mặn • Hello Bacsi”

Sự phát triển của ngành công nghiệp thức ăn nhanh cùng tốc độ đô thị hóa nhanh chóng đã ảnh hưởng không nhỏ đến lối sống và làm thay đổi thói quen ăn uống của chúng ta. Giờ đây, thực phẩm chế biến sẵn tràn ngập mọi nơi với giá cả vô cùng phải chăng. Vì thế, vô hình chung, mọi người đã tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu năng lượng hơn với hàm lượng cao các chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, đường và muối.

Đặc biệt, muối có trong rất nhiều thực phẩm chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, thịt nguội, thức ăn nhanh, mì ăn liền, bánh mì và ngũ cốc đã qua chế biến… Đó là những “nguồn cung cấp” một lượng muối không nhỏ mà bạn thường bỏ qua bên cạnh những gia vị có muối bạn thêm vào bữa ăn hàng ngày như muối i-ốt, nước mắm, nước tương. Kết quả là bạn đang ăn quá mặn và gây ra nhiều ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch.

Mọi Người Cũng Xem   Chớ nên coi thường nguyên nhân khiến bạn sổ mũi!

Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp?

tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp

“Ăn mặn” thường dùng để nói về việc một người ăn quá nhiều muối, mà cụ thể hơn là natri trong một ngày. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc tiêu thụ quá nhiều muối (hơn 5g hoặc 6g muối mỗi ngày) sẽ làm tăng huyết áp đáng kể và có liên quan đến khởi phát tăng huyết áp cũng như các biến cố tim mạch.

Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp thì phải kể đến những cơ chế sau đây:

  • Cơ chế chính của ăn mặn gây tăng huyết áp là do nồng độ ion natri (Na+) tăng lên khiến cho cơ thể phải giữ nước để cố gắng làm loãng nồng độ các chất, duy trì ổn định nồng độ dịch thể. Điều đó cũng khiến cho bạn có cảm giác khát nước nhiều hơn khi ăn mặn, dẫn đến thể tích tuần hoàn tăng lên. Khi đó, tim phải hoạt động mạnh hơn vì cần bơm lượng máu lớn hơn vào các mạch máu và tạo ra nhiều áp lực lên mạch máu. Theo thời gian, áp lực này dẫn đến tình trạng bệnh lý tăng huyết áp và khiến mạch máu tổn thương, xơ cứng hơn. Từ đó, nguy cơ bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim hay suy tim cũng tăng lên. Đó là lý do người bị cao huyết áp mà ăn quá mặn dễ gặp tai biến.
  • Ăn nhiều muối kết hợp với những yếu tố sang chấn tâm lý sẽ làm tăng hoạt động hệ thần kinh giao cảm, tăng khả năng hấp thu natri ở ống thận. Lượng lớn ion Na+ đi vào trong tế bào cơ trơn gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi và dẫn tới tăng huyết áp.
  • Muối cũng làm tăng độ nhạy của tim mạch và thận với adrenalin – một chất có khả năng làm huyết áp tăng lên.
Mọi Người Cũng Xem   4 cách khắc phục App Store tải chậm hiệu quả mà bạn nên biết

Tác hại của việc ăn mặn đến sức khỏe

tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp? Các tác hại của việc ăn mặn

Các câu hỏi về tại sao tăng huyết áp phải ăn nhạt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tăng huyết áp phải ăn nhạt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tăng huyết áp phải ăn nhạt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tăng huyết áp phải ăn nhạt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tăng huyết áp phải ăn nhạt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tăng huyết áp phải ăn nhạt


Các hình ảnh về tại sao tăng huyết áp phải ăn nhạt đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về tại sao tăng huyết áp phải ăn nhạt tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về tại sao tăng huyết áp phải ăn nhạt từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao trẻ sơ sinh ngủ hay rặn è è đỏ mặt và vặn mình? Có nguy hiểm không? Có nguy hiểm không ?

Related Posts

About The Author

Add Comment