Sữa Ensure “không bán tại Việt Nam và Mexico“: Cục ATTP chưa cấp giấy xác nhận

Bài viết Sữa Ensure “không bán tại Việt Nam và Mexico“: Cục ATTP chưa cấp giấy xác nhận thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Sữa Ensure “không bán tại Việt Nam và Mexico“: Cục ATTP chưa cấp giấy xác nhận trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sữa Ensure “không bán tại Việt Nam và Mexico“: Cục ATTP chưa cấp giấy xác nhận”

Như PLVN đã thông tin, sữa Ensure do hãng Abbott Laboratories sản xuất thuộc nhóm thực phẩm bổ sung nội dung ghi nhãn có cụm từ “not tobe sold in Viet Nam or Mexico” tạm dịch “không bán tại Việt Nam hay Mexico” nhưng lưu hành phổ biến trên thị trường Việt Nam.
Liên quan đến nội dung phản ánh này, ngày 2/2/2015, Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết, đã kiểm tra dữ liệu tại Cục. “Tính đến thời điểm hiện tại Cục chưa cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho bất kỳ sản phẩm Sữa Ensure do hãng Abbott Laboratories sản xuất thuộc nhóm thực phẩm bổ sung, nội dung có ghi nhãn cụm từ “not tobe sold in Viet Nam or Mexico”. Do vậy sản phẩm này chưa được phép lưu hành tại Việt Nam. Việc kinh doanh, phân phối, lưu thông, quảng cáo sản phẩm này tại thị trưởng Việt Nam đều là vi phạm” – Cục ATTP khẳng định.
Để phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm hành vi vi phạm nêu trên, Cục ATTP đã có công văn số 263/ATTP-TTr ngày 30 tháng 1 năm 2015 đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Chi Cục ATVSTP, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với lực lượng quản lý thị trường, công an tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra việc buôn bán các loại sản phẩm nêu trên tại địa bàn. 
Trường hợp phát hiện có việc kinh doanh, quảng cáo sản phẩm này trên địa bàn yêu cầu xử lý nghiêm và thực hiện công khai đúng quy định của pháp luật. Đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Cục ATTP để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng.
Trước đó, Cục Điều tra Chống buôn lậu và Cục Hải quan TP HCM vừa cho biết trong tháng 12/2014, các đơn vị này đã phát hiện và tạm giữ 3 container sữa nước, vốn được khai báo trước đó là lưới thép, tại cảng Cát Lái (TP HCM).
Sữa Ensure “không bán tại Việt Nam và Mexico“: Cục ATTP chưa cấp giấy xác nhận ảnh 1
Loại sữa này có ghi nhãn hạn chế không được bán ở Việt Nam và Mexico. 
Trong lô hàng này, hải quan phát hiện gần 8.000 thùng sản phẩm Abbott Ensure Nutrition Shake (loại 30 chai một thùng) và 200 thùng Abbott Glucerna (20 chai một thùng). Trên nhãn mặt hàng Ensure Nutrition Shake đều ghi dòng chữ “Not to be sold in Vietnam or Mexico” (Không bán tại Việt Nam và Mexico). Các sản phẩm dán nhãn này không được Bộ Y tế cho phép kiểm tra chất lượng để nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.
Trong cả năm 2014, Chi cục quản lý thị trường TP HCM cũng cho biết trong số 272 vụ buôn bán thực phẩm nhập lậu bị phát hiện thì riêng đối với mặt hàng sữa, đơn vị này đã phát hiện gần 37.000 sản phẩm Ensure Nutrition Shake loại tương tự.
Gần đây nhất, chiều 13/1, đội liên ngành phối hợp kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh sữa tại đường Khương Đình, Thanh Xuân (Hà Nội) do bà Lê Thị Thảo làm chủ.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận có 130 thùng thức uống dinh dưỡng mang nhãn hiệu Ensure (30 chai/thùng) không có hóa đơn chứng từ nhập khẩu. Tại đây còn có khoảng 180 thùng sữa bột do nước ngoài sản xuất, không có tem phụ tiếng Việt. Tại thời điểm kiểm tra bà Thảo chưa xuất trình được giấy tờ liên quan lô hàng, viện cớ do nhân viên kế toán nghỉ đột xuất nên xin khất xuất trình giấy tờ liên quan.
Theo một cán bộ điều tra, trong lô hàng này gồm 3.900 chai sữa, ghi rõ không được bán ở thị trường Việt Nam. Toàn bộ số hàng trên đã được niêm phong, đưa về Đội quản lý thị trường số 3 xử lý.
Ông Đỗ Thái Vương – Giám đốc đối ngoại Abbott Việt Nam xác nhận cả 2 loại sản phẩm nêu trên cùng được hãng này sản xuất và có giá trị sử dụng như nhau. Tuy nhiên, loại không ghi nhãn hạn chế thị trường là sản phẩm được cấp phép tại Việt Nam và nhập khẩu chính hãng qua đơn vị ủy quyền là Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A (đã được Abbott mua lại năm 2012). Trong khi đó, loại dán nhãn hạn chế được các doanh nghiệp khác nhập, hoặc là hàng “xách tay” nên phía Abbott Việt Nam không chịu trách nhiệm về những sản phẩm này, do không tham gia vào quá trình vận chuyển để đảm bảo chất lượng.
Lý giải trước đó với Ban Chỉ đạo quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389), đại diện Abbott cho biết việc ghi nhãn hạn chế nêu trên bắt đầu từ năm 2013 và không xuất phát từ vấn đề chất lượng, khi mà sản phẩm vẫn đang được lưu hành tự do tại Mỹ. Việc làm này chỉ nhằm ngăn chặn các doanh nghiệp khác (ngoài 3A) nhập khẩu sản phẩm cùng loại để cạnh tranh và chống việc buôn lậu./.

Các câu hỏi về tại sao sữa ensure không được bán ở việt nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao sữa ensure không được bán ở việt nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao sữa ensure không được bán ở việt nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao sữa ensure không được bán ở việt nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao sữa ensure không được bán ở việt nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao sữa ensure không được bán ở việt nam


Các hình ảnh về tại sao sữa ensure không được bán ở việt nam đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao sữa ensure không được bán ở việt nam tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về tại sao sữa ensure không được bán ở việt nam từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Mọi Người Cũng Xem   Uống mật ong giảm cân - giảm mỡ bụng trong 1 tuần

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment