Rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu phải làm sao? Khi nào cần đi khám?

Bài viết Rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu phải làm sao? Khi nào cần đi khám? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu phải làm sao? Khi nào cần đi khám? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu phải làm sao? Khi nào cần đi khám?”

Khi bé còn nằm trong bụng mẹ, dây rốn chính là nguồn sống, giúp cung cấp chất dinh dưỡng, oxy cho bé và loại bỏ chất thải. Sau khi bé chào đời, bác sĩ sẽ kẹp và cắt dây rốn trong vài phút đầu sau sinh và để lại phần gốc hay cuống rốn dài khoảng 2 – 3 cm. Phần gốc này sẽ rụng tự nhiên trong khoảng 2 tuần sau đó hoặc lâu hơn.

Trước khi rốn của bé rụng và liền lại hoàn toàn, trẻ sơ sinh có thể bị chảy máu rốn. Điều này có thể khiến mẹ hết sức băn khoăn, lo lắng không biết bé bị gì và có nguy hiểm không. Bài viết của Hello Bacsi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân khiến rốn bé bị chảy máu cũng như biết cách chăm sóc khi trẻ gặp phải tình trạng này.

Mọi Người Cũng Xem   Cách khắc phục lỗi Outlook không nhận được Mail

Nguyên nhân khiến rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu

Rốn trẻ bị chảy máu là hiện tượng rất thường gặp, nhất là trong lúc trẻ rụng rốn hoặc 1 tuần sau rụng rốn. Nguyên nhân rốn trẻ sơ sinh sau khi rụng bị chảy máu thường là do trong quá trình rụng, rốn bị bong tróc vảy và rỉ máu, sau đó sẽ tự khỏi và liền lại. Ngoài máu, khi trẻ sơ sinh rụng rốn, rốn còn có thể tiết một ít dịch có màu xanh lá hoặc vàng, giống như mủ.

Nếu trẻ sơ sinh chưa rụng rốn bị chảy máu thì nguyên nhân có thể là do:

  • Rốn bị trầy xước do tã cọ xát với phần rốn hoặc do bạn vô tình cọ xát quá mạnh khi chăm sóc và vệ sinh rốn cho bé.
  • Rốn bị nhiễm trùng do chăm sóc không đúng cách khiến vi khuẩn, virus có điều kiện tấn công, gây viêm nhiễm. Tình trạng này rất thường gặp nếu mẹ băng rốn của bé quá kín hoặc băng rốn hay bị ẩm ướt.

Rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu phải làm sao?

rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu phải làm saoCác câu hỏi về tại sao rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Thận và những thông tin có thể bạn chưa biết - YouMed

Các Hình Ảnh Về tại sao rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu


Các hình ảnh về tại sao rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về tại sao rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về tại sao rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment