Que thử thai dùng khi nào chính xác nhất trong ngày

Bài viết Que thử thai dùng khi nào chính xác nhất trong ngày thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Que thử thai dùng khi nào chính xác nhất trong ngày trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Que thử thai dùng khi nào chính xác nhất trong ngày”

Que thử thai đã trở thành phương tiện thử thai bước đầu thông dụng đối với các chị em. Tuy nhiên, tùy từng thời gian không phải lúc nào kết quả cũng chính xác. Tuy vậy thử thai dùng khi nào và như thế nào là chính xác nhất? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Khi nào nên dùng que thử thai?

Khi xuất hiện các dấu hiệu mang thai như mất kinh, buồn nôn, đau lưng,…có thể là bạn đã có thai. Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng là dấu hiệu của một số bệnh lý khác. Thử bằng que thử thai tại là một phương pháp thử thai dễ dàng và khá chính xác.

Phương pháp này xác định bạn có thai hay không dựa vào nồng độ hormone human chorionic gonadotropin (hCG) trong nước tiểu của của người phụ nữ. Bởi hormone này được sản sinh sau khi trứng được thụ tinh bám vào thành tử cung và tăng nhanh sau mỗi 2 – 3 ngày.

Mọi Người Cũng Xem   Top 4 lý do học từ vựng tiếng Anh - Bạn cần biết

Thử thai bằng que tại nhà là một phương pháp tiện lợi mà không tốn kém.


>> Xem thêm Bạn đã biết dùng que thử thai đúng cách?

Que thử thai dùng buổi sáng hay buổi tối?

Thử thai bằng que thử thai cho biết bạn có mang thai hay không chỉ khoảng 10 ngày sau khi quan hệ. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào que thử thai cũng cho kết quả chính xác.

Khi tiến hành thử thai bằng que thử thai bạn có thể thực hiện bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, thời gian trong ngày sẽ quyết định thử thai lúc nào là chính xác nhất. Nếu bạn thử que vào buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn các thời điểm khác trong ngày. Bởi vì buổi sáng nồng độ hormone hCG trong nước tiểu sẽ đậm đặc hơn các thời gian khác trong ngày.Buổi sáng nồng độ hormone hCG trong nước tiểu sẽ đậm đặc hơn các thời gian khác

Bạn cũng có thể dùng que thử thai vào buổi tối nhưng kết quả nhận được sẽ không được chính xác như buổi sáng. Lý do bởi vì bạn đã trải qua một ngày làm việc, thức ăn và đồ uống mà bạn đã sử dụng trong ngày có thể làm sai lệch kết quả thử thai của bạn.

Ngoài ra thử thai lúc nào là chính xác nhất còn dựa vào thời gian bạn thử thai sau khi quan hệ. Nếu bạn tiến hành thử thai quá sớm, lúc này trứng chưa kịp di chuyển xuống tử cung sẽ không cho kết quả chính xác. Bởi thông thường trứng sẽ xuống tử cung trong vòng 14 ngày sau khi được thụ tinh. Vì vậy thời gian thử thai chính xác là vào khoảng 19 ngày sau khi quan hệ.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao chúng ta cần phải học môn vẽ kỹ thuật ?...

>> Xem thêm Que thử thai để lâu lên 2 vạch là có thai không?

Que thử thai dùng như thế nào để cho kết quả chính xác nhất?

Tuy bạn biết thử thai lúc nào là chính xác nhất nhưng có một số điều cũng tác động tới kết quả của que thử mà cần lưu ý như sau:
  • Uống quá nhiều nước trước khi thử thai có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.
  • Sử dụng que thử thai đúng cách
Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc.
Bước 2: Nhúng que thử thai vào cốc theo hướng mũi tên chỉ xuống sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.
Bước 3: Chờ 5 phút để xem kết quả
  • Vạch hồng xuất hiện trên que sẽ biểu thị bạn có thai hay không, một vạch không có thai và hai vạch là bạn đã có thai
  • Thử thai lúc nào là chính xác nhất còn dựa vào chất lượng, hạn sử dụng của que thử thai
>> Xem thêm Que thử thai 2 vạch mờ là có thai hay không?

Nếu que thử còn đủ hạn sử dụng và bạn sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn thì có thể tin tưởng vào kết quả đó. Để đảm bảo kết quả thử thai chính xác bạn có thể thử que lại 2 – 3 lần sau đó đi siêu âm để biết kết quả cụ thể nhất.

Siêu âm có thể cho kết quả chính xác hơn que thử bởi vì một số yếu tố như chế độ sinh hoạt, hay tâm lý… có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và hormone trong cơ thể người phụ nữ.
So với siêu âm hay thử máu, thử thai bằng que tại nhà cho kết quả chính xác thấp hơn nhưng tốn ít thời gian của bạn hơn. Vì thế sau khi biết thử thai lúc nào là chính xác nhất bạn có thể sử dụng biện pháp này tại nhà trước khi quyết định đi siêu âm.


 

DỤNG CỤ PHÁT HIỆN THAI SỚM
Giúp phát hiện thai sớm sau giao hợp 7 đến 10 ngày
(Sản phẩm được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam)
Xem chi tiết sản phẩm tại: Que thử thai Chip Chips


Mọi Người Cũng Xem   Tai biến gây mê: Vì sao bệnh nhân hạ thân nhiệt trong mổ?

Các câu hỏi về tại sao thử thai vào buổi sáng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thử thai vào buổi sáng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thử thai vào buổi sáng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thử thai vào buổi sáng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thử thai vào buổi sáng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao thử thai vào buổi sáng


Các hình ảnh về tại sao thử thai vào buổi sáng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về tại sao thử thai vào buổi sáng tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về tại sao thử thai vào buổi sáng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment