Que thử thai có chính xác không?

Bài viết Que thử thai có chính xác không? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Que thử thai có chính xác không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Que thử thai có chính xác không?”

Phương pháp dùng que thử thai có chính xác không? Trong trường hợp nào que thử thai bị sai kết quả? Nếu bạn nữ còn băn khoăn vấn đề này, hãy tìm hiểu thông tin sau đây của chúng tôi.

Phương pháp dùng que thử thai có chính xác không?

Phương pháp dùng que thử thai có chính xác không?

Menu xem nhanh:

1. Que thử thai có chính xác không?

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hCG – một chất do nhau thai tiết ra, có trong nước tiểu của phụ nữ mang thai. Hormone này tăng lên sau khi trứng được thụ tinh, và dùng que thử sẽ dựa trên nồng độ này để kết luận có đang mang thai hay không.
Trên que thử có một vạch làm chuẩn, nếu có thai, trên que thử xuất hiện thêm 1 vạch nữa, nếu âm tính, không có thai thì thử chỉ có 1 vạch, hoặc lúc thử lượng hormone chưa đủ để que thử nhận biết được.
Độ chính xác của que thử thai có thể lên đến 98%. Sai số còn lại thường là do sử dụng que thử không đúng cách, que thử bị hỏng, que thử hết hạn sử dụng, thử thai không đúng thời điểm. Một số thuốc như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, kháng sinh… cũng có thể làm cho kết quả que thử không chính xác. Nồng độ hCG cũng có thể tăng với phụ nữ bị u nang buồng trứng, mang thai ngoài tử cung gây kết quả 2 vạch trong khi bạn nữ không hề có thai.
Để chắc chắn, có thể dùng nhiều que thử thai để kiểm tra 2- 3 lần, thử đúng thời điểm mà lượng hormone hCG đã tăng cao để nhận biết, sau đó đi kiểm tra xét nghiệm máu, siêu âm tại cơ sở y tế để xác định chính xác.

Để chắc chắn, nên kiểm tra, thăm khám tại cơ sở y tế để xác định chính xác.

Để chắc chắn, nên kiểm tra, thăm khám tại cơ sở y tế để xác định chính xác.

2. Cách thử thai bằng que chính xác nhất

– Nên sử dụng que thử thai bằng que thời điểm thích hợp để cho kết quả chính xác. Thời gian sớm nhất có thể sử dụng que thử thai bằng que là 10 ngày sau khi giao hợp, tốt nhất là sau khi chậm kinh khoảng 5-7 ngày. Nếu thử thai quá sớm nồng độ hCG trong nước tiểu ở dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai, que thử chỉ phát hiện được nồng độ lớn hơn hoặc bằng 40 mIU/ml. Lúc này dù bạn đã có thai nhưng cũng chưa thể phát hiện ra. Nếu thử thai quá muộn lượng hCG trong nước tiểu quá lớn sẽ làm ức chế que thử, kết quả cũng sẽ bị đảo lộn. Lúc này cần pha loãng nước tiểu để cho kết quả đúng.
– Nên thử thai vào buổi sáng sớm ngay khi ngủ dậy lúc này nồng độ hCG cao nhất.
– Dùng que thử đúng theo hướng dẫn. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng que thử thai trước khi dùng.

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng que thử thai trước khi dùng.

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng que thử thai trước khi dùng.

– Sau khi kiểm tra nhiều lần, để xác định chính xác hơn mình có đang mang thai hay không, có thể đi siêu âm, xét nghiệm sau khi chậm kinh từ 1 tuần trở lên. Với những bạn nữ chậm kinh, siêu âm không có thai thì lúc này cần theo dõi, khám phụ khoa tìm nguyên nhân chậm trễ kinh để có cách điều trị phù hợp.

Mọi Người Cũng Xem   Không đăng nhập Facebook được - Nguyên nhân và cách khắc phục


Các câu hỏi về tại sao que thử thai không chính xác


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao que thử thai không chính xác hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao que thử thai không chính xác ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao que thử thai không chính xác Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao que thử thai không chính xác rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao que thử thai không chính xác


Các hình ảnh về tại sao que thử thai không chính xác đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về tại sao que thử thai không chính xác tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về tại sao que thử thai không chính xác từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment