Quảng cáo Facebook hoạt động nhưng không phân phối, không cắn tiền?

Bài viết Quảng cáo Facebook hoạt động nhưng không phân phối, không cắn tiền? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Quảng cáo Facebook hoạt động nhưng không phân phối, không cắn tiền? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quảng cáo Facebook hoạt động nhưng không phân phối, không cắn tiền?”

Quảng cáo trên Facebook là một việc làm mang tính kết hợp. Hiệu quả từ quảng cáo không chỉ đến từ Facebook mà còn từ chính nhà quảng cáo. Do đó việc việc quảng cáo không phân phối phải được xem xét một cách toàn diện nhất.

Trong bài viết này XDIGI sẽ chia sẻ với bạn các nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook hoạt động nhưng không phân phối, không cắn tiền và cách khắc phục nhanh nhất.

Mục lục bài viết

Nguyên nhân không phân phối đến từ Facebook

Hoạt động quảng cáo của bạn diễn ra thường xuyên, đột nhiên 1-2 ngày gần đây bạn có những quảng cáo vi phạm chính sách và không được phê duyệt, bạn tắt và tạo các chiến dịch khác, các chiến dịch đó nhanh chóng được phê duyệt nhưng bạn chợt nhận ra sau khoản thời gian dài chúng không hề có động thái nào.

Nguyên nhân quảng cáo không phân phối do Facebook

Nguyên nhân quảng cáo không phân phối do Facebook

Theo các trả lời và phản hồi của Facebook thì thường hiện tượng này rơi vào các tài khoản chạy với ngân sách trung bình đến lớn. Với một hoạt động nhỏ bị phát hiện bất thường sẽ được đưa vào “Hệ thống Quản lý Quảng cáo”, do đó mọi phân phối sẽ trở nên kém hiệu quả hoặc ngừng hẳn để hệ thống kiểm tra. Thời gian đứng được trả lời thường kéo dài từ 24-72 giờ cho đến khi hệ thống này đánh giá tài khoản của bạn “sạch”.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao phải khai thác tổng hợp các nguồn tài nguyên vùng biển và hải đảo? - Lan Ha

Nếu tài khoản không nằm trong diện bị “truy xét” thì có cũng có thể một phần do nguyên lý hoạt động đấu giá và hệ thống phân phối. Tuy nhiên trong vòng nhiều nhất là 24 giờ nó sẽ phải phân phối và xuất hiện tiếp cận nếu như nguyên nhân đến từ Facebook.

Nguyên nhân không phân phối đến từ bạn

Hệ thống của Facebook là phức tạp và rất khó để biết hết kể cả khi bạn trò chuyện với support của họ. Vì thế trước khi mình trông chờ vào sự trợ giúp của Facebook thì bạn hãy kiểm tra lại xem, các quảng cáo của bạn có mắc phải những điều như sau không nhé.

Các nguyên nhân từ bạn có thể khiến quảng cáo Facebook không "cắn" tiền

Các nguyên nhân từ bạn có thể khiến quảng cáo Facebook không “cắn” tiền

  • Giá thầu hoặc ngân sách của bạn đang quá thấp: Bạn đã biết cơ chế quảng cáo trên Facebook chủ yếu là đấu giá, nếu giá thầu của bạn quá thấp thì cơ hội bạn không thể đấu lại các quảng cáo có giá thầu cao hơn để dành quyền hiển thị, do đó việc phân phối cũng không xẩy ra với quảng cáo của bạn. Để khắc phục điều này bạn nên để giá thầu mặc định, Facebook sẽ tự động thay đổi giá thầu giúp bạn đạt số lần hiển thị nhiều nhất với chi phí thấp nhất dựa trên ngân sách của bạn.
  • Dùng chung phương thức thanh toán có số dư không đủ cho các chiến dịch: Đây là tình trạng chính mình gặp phải khi sử dụng duy nhất 1 phương thức cho hai tài khoản quảng cáo. Vào một ngày đẹp trời, tài khoản A của mình đang có 5 chiến dịch đang hoạt động nhưng không có bất kỳ chiến dịch nào phân phối. Kiểm tra phương thức thanh toán thì tài khoản mình còn hơn 14 triệu nữa. (5 chiến dịch của tài khoảng A có ngân sách hàng ngày là 8 triệu). Mình đã thắc mắc là tại sao set hơn 20h rồi mà không hề có phân phối. Sau khi xem tài khoản B có 6 chiến dịch (ngân sách hàng ngày là 10 triệu), cũng gặp hiện tượng tương tự. Kiểm tra tài khoản đối tác, mình thấy toàn bộ 3 chiến dịch của họ đang hoạt động với tổng ngân sách hàng ngày là 10 triệu (tài khoảng còn 12 triệu). Sau đó mình tiến hành thêm một phương thức thanh toán khác thì mọi thứ lại hoạt động bình thường.
  • Đối tượng bạn nhắm đến quá nhỏ: Thông thường mình chạy các đối tượng có độ rộng trên 100.000 mới tạm ổn, quá nhỏ sẽ khiến việc phân phối trở nên khó khăn.
  • Đối tượng bị trùng lặp giữa các nhóm quảng cáo: điều này có vẻ bình thường, tuy nhiên nếu đối tượng của bạn quá nhỏ, mà bạn sử dụng cho quá nhiều nhóm thì sẽ rất khó để phân phối. Bạn đã biết Facebook đang cố giữ trải nghiệm người dùng tốt, do đó nó hạn chế hiển thị quảng cáo quá nhiều cho một đối tượng trong 1 ngày. Vì thế việc không phân phối là điều dễ hiểu đúng không.
  • Quảng cáo của bạn bị phản hồi tiêu cực: Mình chưa gặp phải hiện tượng bị ngừng phân phối khi bị phản hồi tiêu cực, nhưng bị đã bị khóa tài khoản bị quảng cáo có quá nhiều phản hồi tiêu cực (mình chạy cho đối tác và bị đối thủ chơi xấu). Tuy nhiên ở mức độ phản hồi tiêu cực thấp hơn quảng cáo của bạn có thể bị hạn chế hiển thị để tăng trải nghiệm người dùng trên Facebook.
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao giáo viên cần phải phát triển năng lực nghề nghiệp

Trên đây là một trong những kinh nghiệm mình có được khi gặp phải tình trạng quảng cáo Facebook hoạt động nhưng không phân phối, không cắn tiền.Các câu hỏi về tại sao quảng cáo facebook không phân phối


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao quảng cáo facebook không phân phối hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao quảng cáo facebook không phân phối ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao quảng cáo facebook không phân phối Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao quảng cáo facebook không phân phối rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao quảng cáo facebook không phân phối


Các hình ảnh về tại sao quảng cáo facebook không phân phối đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về tại sao quảng cáo facebook không phân phối tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về tại sao quảng cáo facebook không phân phối từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment