Noron – Mạng hỏi đáp Việt

Bài viết Noron – Mạng hỏi đáp Việt thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Noron – Mạng hỏi đáp Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Noron – Mạng hỏi đáp Việt”

Khăn trùm đầu (hijab) là một biểu tượng của sông khiêm tốn và cống hiến trong Hồi giáo, rất không nên bị hiểu nhầm và diễn giải sai ở ngoài xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng. Hijab là gì? Tại sao mọi người lại muốn đeo khăn trùm đầu và tại sao chúng ta nên quan tâm? Dưới đây là những điều bạn cần biết về hijab trước khi có nhận định sai lầm về văn hóa Hồi giáo.

things-to-know-about-hijab-2

Khăn trùm đầu mang ý nghĩa gì đối với người Hồi giáo

Hijab không chỉ là khăn

Khác với lầm tưởng của rất nhiều người, hijab không đơn thuần chỉ là một cái khăn mà phụ nữ Hồi giáo dùng để che tóc họ. Hijab mang trong mình ý nghĩa niềm tin vào đạo Hồi, một người phải sống tuân thủ những giáo luật để thể hiện sự thành kính với Đấng, sống khiêm tốn, tận tâm với tín ngưỡng tôn giáo của họ. Bằng việc đeo những chiếc mạng che, đối với những người phụ nữ, là một cách để họ thể hiện sự thành kính của họ với đạo Hồi. Như vậy, mang hijab vừa là một hành động, tư tưởng, thái độ bên cạnh ý nghĩa là mang một chiếc khăn che đơn thuần.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao phở Việt đứng top đầu các món ngon thế giới? – Phở Một Đô

Có rất nhiều loại Hijab

Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều kiểu khăn trùm đầu với mức độ che phủ cơ thể khác nhau. Cách sử dụng loại khăn che cũng đa dạng, khác với mỗi người, có người chọn che cả mặt, tuy nhiên có những người chỉ che phần tóc. Tất cả đều là những hình thức khác nhau của hijab, không phải chỉ có một loại giống như ở trên các trang phương tiện truyền thông thường hay thấy.

what-are-the-differences-between-the-burka,-niqab-and-hijab-data

Có nhiều loại khăn trùm đầu khác nhau

Đàn ông cũng có thể đeo hijab

Như đã nói ở trên bởi vì hijab mang ý nghỉ thể hiện sự thành kính của một người đối với Đấng bề trên nên đàn ông cũng có thể đeo được. Dù điều này ít được biết đến ở bên ngoài cộng đồng Hồi giáo nhưng đàn ông cũng có thể đeo khăn trùm cả về mặt vật chất và tinh thần mỗi ngày, giống như phụ nữ Hồi giáo. Khăn trùm dành cho nam giới tập trung che phủ phần cơ thể dưới hơn mà không phải là tóc hay phía trên.

Với ai thì phụ nữ Hồi giáo sẽ không phải đeo hijab?

Hijab một khi đã được dùng để che phủ tóc và cơ thể, chỉ có thể được bỏ xuống khi gặp thành viên trong gia đình hoặc phụ nữ. Một người phụ nữ Hồi giáo sẽ phải đeo khăn trùm khi gặp đàn ông lạ và không cùng dòng máu.

Hijab là lựa chọn của phần lớn người Hồi giáo

Bên cạnh những quốc gia đặc biệt như Ả Rập hay Iran thì phụ nữ Hồi giáo không bị buộc phải mang khăn liên tục. Trên thực tế phần lớn họ tự nguyện đeo khăn và yêu thích việc đó, hoàn toàn có quyền chọn không đeo bất cứ lúc nào.

Hoàn toàn không có một lí do đồng nhất nào cho việc tại sao người Hồi giáo chọn đeo Hijab

Mặc dù có thể có vài điểm chung về lí do tại sao phụ nữ Hồi giáo lại chọn đeo khăn Hijab nhưng sẽ không có lời giải thích hay lí do nào đủ để làm thỏa mãn tất cả. Phụ nữ Hồi giáo chọn đeo khăn trùm vì vô vàn lí do khác nhau, từ cá nhân cho đến mục đích tôn giáo, từ lời răn của kinh Quran cho đến thời trang; lí do thực sự đằng sau lựa chọn của mỗi người sẽ khác nhau. Nhưng trên hết đó là vẻ đẹp của hijab, không phải để thỏa mãn mục đích chung hay làm vừa lòng ai, hijab thể hiện sự độc đáo và niềm tin tôn giáo của mỗi người.

Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết, cách trị tóc nhanh bết hiệu quả tức thì cả mùa hè và đông
file-20190114-43520-18gk8r7

Hijab giúp phụ nữ cảm thấy tự tin

Kinh Quran nói gì về hijab

Dù có nhiều cách diễn giải về điều mà kinh Quran thực sự đề cập về hijab, nhưng cách hiểu phổ biến nhất đến từ những phiên bản sau:

“ Nói với những người đàn ông là kiềm hãm ánh mắt của họ và bảo vệ những phần riêng tư của cơ thể. Như vậy là trinh bạch hơn cho họ” (Quran 24:31)

“Ôi nhà tiên tri, hãy nói với vợ con, con gái con và tất cả những người phụ nữ là hãy che đi cơ thể của họ. Đó là tốt hơn để có thể được nhận ra và không bị làm hại. Đấng tha thứ và ban phước cho họ” (Quran 33:59)

Hijab không phải là sự áp bức hay kìm hãm

Mặc dù định kiến hiểu nhầm đang dần được gỡ bỏ, nhưng nhiều người vẫn cho răng hijab là biểu tượng của sự đàn áp thân phận phụ nữ. Chắc chắn đối với 1,6 tỉ người theo đạo Hồi trên thế giới thì nó không hề mang ý nghĩa như vậy, và cũng không cấm cản ai theo đuổi giấ mơ, hoặc hành động theo cách họ muốn, mặc theo sở thích, cưới người mình yêu. Hijab không phải là thứ kìm hãm bạn khỏi tự do biểu đạt.

Tại sao khăn trùm đầu lại tiếp thêm sức mạnh cho hàng triệu người Hồi giáo trên toàn cầu?

Điều quan trọng để hiểu được hijab là trên thực tế đây chính là công cụ tiếp thêm sức mạnh cho hàng triệu phụ nữ Hồi giáo. Khăn trùm đầu giúp họ cảm thấy niềm kiêu hãnh tự hào đối với tín ngưỡng, giúp cho họ trở nên mạnh mẽ hơn. Ăn mặc giản gị và che đi cơ thể nghĩa là thúc đẩy mọi người đối xử với bạn dựa trên tâm trí và trái tim của chính bạn, không dựa trên ngoại hình. Điều này giúp tiếp thêm can đảm và sự tự tin cho những người phụ nữ chọn đeo mạng che.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao nhiều người tay chân lúc nào cũng lạnh ngắt?

Hiểu được hijab là hiểu được một hình thức khác của nữ quyền

Cuối cùng, bởi vì đeo khăn trùm đầu tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người nên nó đã trở thành một các để biểu đạt nữ quyền. Mang hijab có thể có ý nghĩa đối với nhiều người rằng họ có quyền tự do lựa chọn thể hiện bản thân như nào. Phụ nữ không bị bắt ăn mặc theo những tiêu chuẩn cái đẹp của xã hội, họ cảm thấy bình đẳng với đàn ông vì họ đang buộc mọi người phải đánh giá và đối xử với họ dựa trên khả năng mà không phải lo nghĩ về chuyện cơ thể bị đem ra soi xét.Các câu hỏi về tại sao phụ nữ hồi giáo phải che tóc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phụ nữ hồi giáo phải che tóc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phụ nữ hồi giáo phải che tóc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phụ nữ hồi giáo phải che tóc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phụ nữ hồi giáo phải che tóc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phụ nữ hồi giáo phải che tóc


Các hình ảnh về tại sao phụ nữ hồi giáo phải che tóc đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về tại sao phụ nữ hồi giáo phải che tóc tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về tại sao phụ nữ hồi giáo phải che tóc từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment