Những cách xử lý khi Touchpad trên laptop không hoạt động

Bài viết Những cách xử lý khi Touchpad trên laptop không hoạt động thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Những cách xử lý khi Touchpad trên laptop không hoạt động trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Những cách xử lý khi Touchpad trên laptop không hoạt động”

Tình trạng Touchpad trên laptop không hoạt động do gặp lỗi sau một thời gian sử dụng diễn ra khá phổ biến. Bài viết này sẽ tổng hợp và gửi đến bạn những cách xử lý khi Touchpad trên laptop không hoạt động và bị lỗi.

Touchpad trên laptop không hoạt động có thể đến từ nhiều lỗi, chẳng hạn như thiếu driver, xung đột hệ thống hay vô tình bị tắt đi mà bạn không hề hay biết. Dưới đây là 5 cách xử lý Touchpad trên laptop không hoạt động.

Mọi Người Cũng Xem   Giải đáp hiện tượng sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra

1. Kích hoạt lại Touchpad

Trong quá trình sử dụng, vì một lí do nào đó mà bạn lỡ tay vô hiệu hoá Touchpad trên laptop, chẳng hạn như tăng độ sáng màn hình, hay âm lượng thông qua những phím chức năng. Vậy nên, bạn chỉ cần kích hoạt lại bàn phím bằng cách nhấn giữ phím Fn rồi nhấn nút chức năng có in biểu tượng bàn phím ở trên hàng phím F.

2. Xung đột driver

Touchpad cũng giống như một chiếc chuột máy tính thông thường và vẫn có driver riêng để hệ thống nhận diện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có gắn thêm một số chuột rời đã gây ra hiện tượng xung đột driver, khiến cho Touchpad trên laptop bị lỗi. Do đó bạn hãy khắc phục bằng cách gỡ driver của những chiếc chuột rời.

Touchpad không hoạt động có thể do sự xung đột driver với chuột rời.Touchpad không hoạt động có thể do sự xung đột driver với chuột rời.

Để gỡ driver của các chuột rời gắn ngoài, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer ở màn hình Desktop, chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, sau đó nhấn phải chuột và gỡ từng thiết bị có trong phần này cho đến khi Touchpad hoạt động trở lại.

3. Cập nhật driver

Hãy cập nhật driver Touchpad sau khi nâng cấp hệ điều hành.Hãy cập nhật driver Touchpad sau khi nâng cấp hệ điều hành.

Một số Touchpad trên laptop gặp phải lỗi không hoạt động sau khi người dùng nâng cấp hệ điều hành. Nguyên nhân chính đến từ việc driver không tương thích hoặc quá cũ so với hệ điều hành. Vậy nên để khắc phục bạn hãy cập nhật driver cho Touchpad bằng cách nhấn chuột phải My Computer, chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, nhấn chuột phải vào tên của Touchpad và chọn Update Driver.

Mọi Người Cũng Xem   Tóc con mọc lởm chởm và nhiều phải làm sao để khắc phục ?

4. Kích hoạt Touchpad trong Mouse Properties

Kích hoạt Touchpad trong Mouse Properties.Kích hoạt Touchpad trong Mouse Properties.

Ở một số trường hợp, trình quản lý Device Manager không thể kích hoạt hay vô hiệu hoá Touchpad, do đó bạn sẽ cần phải vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), chuyển sang thẻ Device Settings nếu có và nhấn chọn Enable cho thiết bị đang hiển thị, sau đó nhấn nút Ok.

5. Vô hiệu hoá Tablet PC Input Services

Vô hiệu hoá chức năng bút cảm ứng.Vô hiệu hoá chức năng bút cảm ứng.

Với người dùng đang sử dụng một chiếc laptop lai, việc Touchpad không hoạt động có thể đến từ nguyên nhân xung đột với chức năng bút cảm ứng, do hệ thống không thể nhận biết đâu là nguồn dữ liệu. Vậy nên, bạn hãy tắt đi chức năng bút cảm ứng bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi nhấn Enter. Trong thẻ Services, bạn tìm đến dòng chư TabletInputService, nhấn chuột phải và chọn vô hiệu hoá.

Xem thêm: Hướng dẫn sao lưu mật khẩu trên Chrome

Nguyễn Nguyên

Xung đột driver

Nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer ở màn hình Desktop, chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, sau đó nhấn phải chuột và gỡ từng thiết bị có trong phần này cho đến khi Touchpad hoạt động trở lại.

Xung đột driver

Cập nhật driver

Hãy cập nhật driver cho Touchpad bằng cách nhấn chuột phải My Computer, chọn Manage > Device Manager > Mice and other pointing devices, nhấn chuột phải vào tên của Touchpad và chọn Update Driver.

Cập nhật driver

Vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), chuyển sang thẻ Device Settings nếu có và nhấn chọn Enable cho thiết bị đang hiển thị, sau đó nhấn nút Ok.

Mọi Người Cũng Xem   4 bước khôi phục tài khoản Google, Gmail đã xóa vĩnh viễn đơn giản

Kích hoạt Touchpad trong Mouse Properties

Vô hiệu hoá Tablet PC Input Services

Bạn hãy tắt đi chức năng bút cảm ứng bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi nhấn Enter

Vô hiệu hoá Tablet PC Input Services

Các câu hỏi về tại sao touchpad không sử dụng được


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao touchpad không sử dụng được hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao touchpad không sử dụng được ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao touchpad không sử dụng được Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao touchpad không sử dụng được rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao touchpad không sử dụng được


Các hình ảnh về tại sao touchpad không sử dụng được đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về tại sao touchpad không sử dụng được tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về tại sao touchpad không sử dụng được từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment