Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Nguyên nhân và cách xử lý khi sạc pin laptop không lên phần trăm - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Nguyên nhân và cách xử lý khi sạc pin laptop không lên phần trăm

Bài viết Nguyên nhân và cách xử lý khi sạc pin laptop không lên phần trăm thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Nguyên nhân và cách xử lý khi sạc pin laptop không lên phần trăm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nguyên nhân và cách xử lý khi sạc pin laptop không lên phần trăm”

Sau một thời gian dài sử dụng laptop thì tuổi thọ pin và máy sẽ bị giảm xuống, có thể dẫn đến tình trạng sạc pin laptop không lên phần trăm. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện, không lên phần trăm.

1. Nguyên nhân khiến laptop sạc không lên phần trăm

Nguyên nhân gây ra tình trạng sạc pin laptop không lên phần trăm khá đa dạng, Dưới đây là một số lý do phổ biến thường gặp như:

  • Pin laptop bị hư hỏng khiến nguồn điện sạc không vào pin.
  • Bộ sạc pin bị hư hỏng dẫn đến pin laptop sạc không vào. Một trong 2 thiết bị củ sạc hoặc dây sạc bị hỏng.
  • Chân sạc trên laptop bị hỏng. Phần chân sạc được nối với main laptop nên sau một thời gian sử dụng các mối hàn có thể bị lỏng hoặc bám bụi bẩn do không được vệ sinh dẫn đến oxi hóa làm hỏng chân sạc.
  • Nhiệt độ laptop quá cao có thể khiến laptop sạc pin không vào.
Sạc pin laptop không lên phần trăm

Sau khi nắm được nguyên nhân gây lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm, người dùng cũng cần lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động và tuổi thọ của laptop.

Mọi Người Cũng Xem   Truyền dịch (đạm) có tác dụng gì với cơ thể?

2. Cách khắc phục lỗi laptop sạc không lên phần trăm

Căn cứ vào nguyên nhân gây lỗi sạc không lên phần trăm pin, người dùng lần lượt kiểm tra và áp dụng các cách khắc phục lỗi sau đây:

Kiểm tra lại nguồn điện

Trước tiên người dùng cần kiểm tra nguồn điện sạc pin laptop có ổn định hay không, kiểm tra ổ cắm điện có nguồn điện vào và hoạt động bình thường không.

Sạc pin laptop không lên phần trăm

Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra pin trên laptop đã được đúng vị trí chưa. Hãy đảm bảo các điểm tiếp xúc của pin không bị cản trở bởi bất kỳ vật nào ảnh hưởng đến nguồn điện đầu vào, hạn chế tình trạng sạc pin laptop không lên phần trăm.

Kiểm tra bộ sạc và chân sạc

Người dùng cẩn thận quan sát và kiểm tra phần dây sạc có bị đứt ở đâu không. Nếu dây sạc pin bị đứt bên trong thì người dùng có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một dây sạc bình thường khác để thử sạc máy xem pin có vào hay không. Trường hợp dây sạc hoặc củ sạc laptop đã bị hỏng thì cần thay mới để khắc phục lỗi.

Sạc pin laptop không lên phần trăm

Đồng thời bạn cũng cần kiểm tra có bụi bẩn hay dị vật mắc vào chân sạc, ảnh hưởng đến nguồn điện vào hay không. Người dùng cũng cần thường xuyên vệ sinh chân sạc và cổng sạc rồi cắm lại dây sạc vào laptop.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao khi tôm chết, thân và vỏ tôm lại có màu đỏ?

Kiểm tra tình trạng pin

Sạc pin laptop không lên phần trăm

Trường hợp người dùng sau khi kiểm tra bộ sạc và thiết bị bên ngoài và chắc chắn không bị hư hỏng nhưng sạc pin vẫn không vào pin thì người dùng cần kiểm tra chi tiết pin trên laptop bằng cách tháo pin khỏi laptop. Sau đó, hãy cắm lại sạc vào laptop. Nếu laptop nhận được nguồn điện và hoạt động bình thường thì nguyên nhân có thể do viên pin laptop đã bị hỏng. Để chắc chắn hơn, người dùng hãy mang laptop đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để kiểm tra và thay thế linh kiện phù hợp.

Kiểm tra cài đặt laptop

Khi gặp lỗi sạc pin không lên phần trăm nhưng laptop vẫn còn pin hoặc cắm điện vào vẫn dùng được thì bạn hãy kiểm tra trực tiếp tình trạng máy trong phần cài đặt như sau: Trên máy tính Windows 10, người dùng nhập từ khóa ““Power & Sleep Settings” vào ô tìm kiếm Start rồi chọn Additional Power Settings.

Sạc pin laptop không lên phần trăm

Với các hệ điều hành trước đó, bạn mở Control Panel và tìm đến Power Options. Chọn tiếp Change Plan Settings và kiểm tra lại các phần cài đặt đã được thiết lập. Trên màn màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về tình trạng thiết bị. 

Tại đây, người dùng cẩn thận kiểm tra chế độ ngủ, hiển thị và cài đặt pin laptop. Đôi khi việc cài đặt laptop không đúng cũng có thể gây lỗi sạc pin không vào hoặc không lên phần trăm. Trong trường hợp này chỉ có cách duy nhất là khôi phục lại cài đặt của laptop như ban đầu để gỡ bỏ những cài đặt không phù hợp.

Trên đây là gợi ý một số cách khắc phục tình trạng sạc pin laptop không lên phần trăm hoặc không vào pin. Lưu ý, trong quá trình khắc phục, nguoiwf dùng cần thực hiện cẩn thận. Trường hợp người dùng không có kỹ năng hoặc nhiều kiến thức về máy tính thì hãy mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa kịp thời, tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng và tuổi thọ thiết bị.

Mọi Người Cũng Xem   8 cách khắc phục lỗi máy tính, laptop không nhận tai nghe hiệu quả - thethao360.vn

BÀI VIẾT LIẾN QUANCác câu hỏi về tại sao sạc pin laptop không lên phần trăm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao sạc pin laptop không lên phần trăm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao sạc pin laptop không lên phần trăm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao sạc pin laptop không lên phần trăm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao sạc pin laptop không lên phần trăm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao sạc pin laptop không lên phần trăm


Các hình ảnh về tại sao sạc pin laptop không lên phần trăm đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về tại sao sạc pin laptop không lên phần trăm tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về tại sao sạc pin laptop không lên phần trăm từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment