Nguyên nhân và cách sửa lỗi save trong Word 2010 đơn giản

Bài viết Nguyên nhân và cách sửa lỗi save trong Word 2010 đơn giản thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Nguyên nhân và cách sửa lỗi save trong Word 2010 đơn giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nguyên nhân và cách sửa lỗi save trong Word 2010 đơn giản”

Bạn đang đau đầu vì lỗi save trong Word 2010? Bạn không tìm ra lỗi hoặc không biết sửa lỗi. Trong bài viết dưới đây, ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn bạn cách phát hiện và khắc phục trong bài chia sẻ dưới đây về lỗi save trong Word 2010. Bắt đầu thôi.

Lỗi save trong Word 2010

Nội Dung Bài Viết

  • 1 Sửa lỗi Word bắt lưu một tên khác
  • 2 Không lưu được file Word sau khi chỉnh sửa
  • 3 Lỗi save trong Word 2010 không thể đọc được font trên máy khác
    • 3.1 Cách sửa

Sửa lỗi Word bắt lưu một tên khác

Nguyên nhân để Word 2010 bắt buộc bạn phải lưu một tên khác cho tập tin của mình thường là do trong máy tình của bạn đã xuất hiện một tập tin khác bị trùng tên.

Lỗi save trong Word 2010

Để khắc phục lỗi này, ThuthuatOffice sẽ chỉ bạn 2 cách:

Cách 1: Sửa lại tên file.

Công việc này khá là đơn giản khi bạn chỉ việc thực hiện thao tác Save file như bình thường và gõ một cái tên khác cho file ở trong ô File name.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao tiền vệ Quang Hải vẫn chưa xuất ngoại?

Cách 2: Xóa file cũ bị trùng tên đã có sẵn trong máy (nếu file cũ không còn quan trọng).

Đầu tiên, bạn phải tìm được file cũ bị trùng tên. Cách nhanh nhất là sử dụng công cụ tìm kiếm của Window:

Bước 1: Click vào biểu tượng Window ở góc dưới, bên trái màn hình. Nhấn phím có biểu tượng Window ngay trên bàn phím của bạn.

Lỗi save trong Word 2010

Bước 2: Gõ chính xác tên file cũ mà bạn muốn xóa. Cuối cùng, bạn chỉ việc Click chuột phải vào file muốn xóa và chọn Delete.

Không lưu được file Word sau khi chỉnh sửa

Nguyên nhân lỗi save trong Word 2010 sau khi chỉnh sửa

Thông thường, khi không lưu được file Word sau khi chỉnh sửa sẽ rơi vào một trong số những lỗi sau đây:

Lỗi không đủ bộ nhớ (không đủ dung lượng trống) trên máy: Lỗi này xuất hiện khi file sau khi được chỉnh sửa có dung lượng lớn hơn so với file ban đầu. Chính vì thế mà máy không có đủ bộ nhớ để cung cấp cho người dùng trong quá trình thực hiện lưu file.

Lỗi save trong Word 2010

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản mà ThuthuatOffice sẽ giới thiệu ngay cho bạn: Đó là giải phóng những file cũ, file không sử dụng đến.

Để giải phóng những file này, chỉ cần chọn những file cần giải phóng, click chuột phải và chọn Delete.

Lỗi lưu file thuộc ổ hệ thống: Lỗi này xuất hiện khi người dùng chọn địa điểm để lưu file Word thuộc ổ cứng hệ thống. Thông thường sẽ được kí hiệu là ổ C.

Muốn khắc phục lỗi này, bạn cần thay đổi vị trí lưu file bằng cách chọn một vị trí lưu file khác khi thực hiện thao tác Save trong Word 2010.

Lỗi save trong Word 2010

Lỗi save trong Word 2010 không thể đọc được font trên máy khác

Nguyên nhân

Mọi Người Cũng Xem   Điều trị thiếu máu ở người suy thận mạn tính

Khi bạn gửi một file Word 2010 sang cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc sếp mà khi họ nhận được file, Open file lại xuất hiện tình trạng lỗi font chữ (Máy khác không thể đọc được font). Bạn cần phải biết nguyên nhân của lỗi này.

Lỗi save trong Word 2010

Lỗi save trong Word 2010 này xảy ra khi phiên bản Word giữa 2 thiết bị gửi – nhận file không tương đồng, dẫn đến tình trạng lỗi font chữ. Sự không tương đồng ở đây thể hiện trong ví dụ: Phiên bản Word 2010 có hỗ trợ một số loại font chữ mới mà những font chữ này lại không được hỗ trợ ở Word 2003. 

Cách sửa

Đừng lo lắng, ThuthuatOffice sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục ngay đây: Cả hai máy đều sẽ thực hiện thao tác Download Bộ Font Full bằng link tại đây:

  • Link download bộ Font full cho máy tính

Sau khi download về, tiến hành:

Bước 1: Các bạn tiến hành giải nén file vừa tải về. Click chuột phải chọn Extract File.

Lỗi save trong Word 2010

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào OK để bắt đầu giải nén file.

Bước 3: Copy Bộ Font Full vào file Fonts trong ổ đĩa C (ổ đĩa hệ thống) theo đường link:  C: > Windows > Fonts.

Hoặc:

Sau khi giải nén xong, các bạn mở file kết quả ra. Trong này chứa các cài đặt Font. Các bạn click chuột phải và chọn vào Install for all users. Các bạn nhớ làm lần lượt từng cái nhé.

Lỗi save trong Word 2010

Vậy là bạn đã hoàn tất việc khắc phục và sửa lỗi save trong Word 2010 không thể đọc được font trên máy khác rồi. Từ giờ bạn có thể thoải mái chuyển file cho nhau mà không sợ lỗi font chữ nữa.

Và trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về cách sửa lỗi save trong Word 2010. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác về Word dưới đây:

Mọi Người Cũng Xem   Tóc bạc sớm ở người trẻ, hệ lụy từ thói quen thường ngày ít ai ngờ

Xem thêm:

Qua bài viết vừa rồi, ThuthuatOffice mong bạn có thể nhận biết, phát hiện và khắc phục nhanh chóng các lỗi save trong Word 2010. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy Like và Share bài viết này tới bạn bè, đồng nghiệp của bạn nhé. Cùng như hãy ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ hơn.

Microsoft Office-

Các câu hỏi về tại sao word không lưu được


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao word không lưu được hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao word không lưu được ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao word không lưu được Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao word không lưu được rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao word không lưu được


Các hình ảnh về tại sao word không lưu được đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về tại sao word không lưu được tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về tại sao word không lưu được từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment