Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này”

Bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này””

Tính năng Touch ID trên iPhone, iPad giúp tăng tính bảo mật an toàn thiết bị. Tuy nhiên khi gặp thông báo lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” người dùng có thể tham khảo các cách khắc phục được chia sẻ dưới đây.  

Những nguyên nhân gây lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6 khá đa dạng. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng. Người dùng cần kiểm tra các lỗi theo từng trường hợp và áp dụng cách xử lý hợp lý. 

iPhone bị lỗi tính năng cảm ứng Touch ID

Với những người đang dùng iPhone 6 được trang bị tính năng Touch ID mà bỗng nhiên gặp lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” bằng dấu vân tay thì có thể thực hiện thiết lập cài đặt lại dấu vân tay mới cho Touch ID. Lỗi này có thể do tính năng nhận diện dấu vân tay Touch ID trên iPhone bị lỗi, do đó cần thiết lập lại dấu vân tay mới.

iPhone bị lỗi tính năng cảm ứng Touch ID

Để thiết lập lại dấu vân tay mới cho Touch ID, cách thực hiện như sau:

Mọi Người Cũng Xem   [Giải đáp] Uống rocket 1h mà không quan hệ có sao không?

Vào Settings (Cài đặt) > Touch ID & Passcode (Touch ID và Mật mã) > Enter your Passcode (Nhập mật mã của bạn).

Sau đó bạn chọn dấu vân tay cần xóa tại Ngón tay 1, Ngón tay 2… > chọn Xóa Dấu vân tay. Sau khi thành công xóa Dấu vân tay, bạn chọn mục Add a Fingerprint (Thêm dấu vân tay) để đăng ký lại dấu vân tay Touch ID của mình.

Sau đó bạn chọn dấu vân tay cần xóa tại Ngón tay 1, Ngón tay 2… >> chọn Xóa Dấu vân tay. Sau khi thành công xóa Dấu vân tay, bạn chọn mục Add a Fingerprint (Thêm dấu vân tay) để đăng ký lại dấu vân tay Touch ID của mình (1)

Lỗi “không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này”

1. iPhone báo không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này trong Appstore

Tính năng Touch ID bên cạnh tính năng mở khóa màn hình iPhone nhanh chóng còn được sử dụng để tải, cài đặt và ứng dụng trên App Store hoặc thanh toán các ứng dụng trả phí bằng dấu vân tay đã đăng ký với các nhà cung cấp. Tuy nhiên khi gặp lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” trên App Store thì có thể thực hiện cách cài đặt lại dấu vân tay như sau:

Bước 1: Trên iPhone, bạn chọn mở Settings (Cài đặt) > chọn Touch ID & Passcode (touch ID & Mật mã) > Enter Your Passcode (Nhập mật mã của bạn).

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn tắt tính năng iTunes & App Store.

iPhone báo không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này trong Appstore

Bước 3: Tiến hành khởi động lại iPhone (Restart) lại iPhone hoặc thiết bị Apple của bạn.

Bước 4: Sau đó, bạn mở lại mục Touch ID & Passcode trong phần cài đặt và bật lại tính năng iTunes & App Store trên iPhone lên. Cuối cùng bạn kiểm tra lại tính năng Touch ID đã được khắc phục thành công chưa nhé!

Mọi Người Cũng Xem   Lỗi sạc pin iPhone bị tụt phần trăm - Nguyên nhân và cách khắc phục - thethao360.vn

2. Lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này do điều kiện ngoại cảnh

Trong một số trường hợp, nếu bạn gặp lỗi không thể kích hoạt tính năng Touch ID trên iPhone này trên iPhone nguyên nhân có thể do điều kiện ngoại cảnh tác động như cảm biến vân tay dính bụi bẩn, ngón tay bị ướt, do thời tiết quá lạnh… khiến tính năng cảm biến vân tay không còn nhanh nhạy, khó nhận diện dấu vân tay.  

Lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này do điều kiện ngoại cảnh

Giải pháp để khắc phục nhanh lỗi này chính là làm sạch bề mặt cảm biến của nút Home, đồng thời cần bảo vệ bề mặt này khỏi bị trầy xước, ảnh hưởng đến tính năng cảm biến. Bạn cùng cần giữ ngón tay cảm ứng khô và sạch sẽ để khi cảm ứng mới có thể nhận dạng được dấu vân tay. 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ một số hướng dẫn cách khắc phục lại lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này”. Tùy từng trường hợp lỗi cụ thể, bạn có thể áp dụng cách khắc phục lỗi phù hợp.

MỘT SỐ LỖI TOUCH ID THƯỜNG GẶP KHÁC:

Các câu hỏi về tại sao touch id không sử dụng được


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao touch id không sử dụng được hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao touch id không sử dụng được ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao touch id không sử dụng được Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao touch id không sử dụng được rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Thuốc trị mỡ máu statin - uống khi nào là tốt nhất?

Các Hình Ảnh Về tại sao touch id không sử dụng được


Các hình ảnh về tại sao touch id không sử dụng được đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tại sao touch id không sử dụng được tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về tại sao touch id không sử dụng được từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment