Nguyên nhân gây ra lỗi Zalo bị mất tin nhắn và cách khắc phục

Bài viết Nguyên nhân gây ra lỗi Zalo bị mất tin nhắn và cách khắc phục thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Nguyên nhân gây ra lỗi Zalo bị mất tin nhắn và cách khắc phục trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nguyên nhân gây ra lỗi Zalo bị mất tin nhắn và cách khắc phục”

Lỗi Zalo tự xóa tin nhắn là trường hợp nhiều bạn gặp phải trong quá trình sử dụng ứng dụng này. Sau một thời gian sử dụng ứng dụng Zalo, bạn nhận thấy một số tin nhắn của mình bị xóa mà không rõ nguyên nhân. Điều này có thể vô tình gây ra một số phiền phức cho bạn hoặc làm bạn khó chịu. Lỗi này có thể bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau, nhưng sẽ có một số nguyên nhân cơ bản được kể dưới đây và kèm với đó sẽ là cách khắc phục.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách đổi tên Facebook trên điện thoại, máy tính mới nhất - thethao360.vn

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo bị mất tin nhắn

1. Zalo tự xóa tin nhắn do điện thoại đầy bộ nhớ

Mỗi thiết bị di động đều có một dung lượng bộ nhớ trong (ROM) nhất định và khi ROM bị đầy, điện thoại của bạn sẽ không thể chứa thêm bất kỳ dữ liệu nào nữa. Một số điện thoại sẽ được lập trình để tự động loại bỏ các tập tin rác, tập tin sinh ra trong quá trình sử dụng để tiết kiệm dung lượng cho tập tin mới hoạt động. Vì vậy, khi bạn gặp lỗi Zalo tự xóa tin nhắn có thể nguyên nhân đến từ việc điện thoại của bạn đã đầy ROM.

Khắc phục: Bạn cần cân nhắc và xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết trong quá trình sử dụng, để giải phóng ROM cho điện thoại.

2. Zalo bị mất tin nhắn do thay đổi thiết bị đăng nhập

Zalo không có chức năng tự động sao lưu dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác khi bạn thay đổi thiết bị đăng nhập. Vì vậy bạn sẽ gặp lỗi Zalo tự xóa hết tin nhắn khi đăng nhập vào một thiết bị nào đó lần đầu tiên. 

Khắc phục: Trước khi đăng nhập tài khoản Zalo của mình trên một thiết bị khác, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình, nếu không tất cả dữ liệu sẽ bị xóa khi bạn đăng nhập vào thiết bị mới. 

Mọi Người Cũng Xem   Rượu gây xơ gan như thế nào?

Xem thêm: Cách đăng nhập một tài khoản Zalo trên hai điện thoại cùng một lúc

3. Zalo tự xóa tin nhắn do các ứng dụng tăng tốc, dọn dẹp điện thoại

Khi cài đặt các ứng dụng tăng tốc, dọn dẹp điện thoại, chúng sẽ xóa những tập tin, dữ liệu được cho là tin rác và khiến hiệu năng điện thoại bạn bị kém đi. Trong quá trình dọn dẹp này, chúng có thể sẽ vô tính xóa đi những tin nhắn cũ từ lâu ở Zalo.

Khắc phục: Nếu không thật sự cần thiết thì hãy gỡ bỏ các ứng dụng tăng tốc mà bạn đã cài đặt. Các ứng dụng này không chỉ làm mất dữ liệu tin nhắn của bạn mà chúng còn chiếm một phần RAM và bộ nhớ của điện thoại khi chúng hoạt động.

Cách sao lưu và khôi phục để hạn chế tin nhắn Zalo bị mất

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng Cá nhân sau đó chọn tiếp biểu tượng Cài đặt.

Bước 2: Trong Cài đặt, bạn hãy chọn Sao lưu và khôi phục. Tại đây bạn bấm Sao lưu ngay.

Bước 3: Nhấn chọn Tiếp tục sau đó chọn Thêm tài khoản. Bạn hãy thêm tài khoản Google Drive để sao lưu dữ liệu tin nhắn Zalo vào đây.

Bước 4: Thiết lập mật khẩu cho bản sao lưu rồi bấm Tiếp tục. Sau khi sao lưu thành công, bạn có thể bấm Khôi phục để lấy lại dữ liệu đã mất.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Zalo bị mất tin nhắn, bạn hãy lưu lại ngay và thực hiện để tránh tình trạng Zalo của mình tự dưng bị mất tin nhắn nữa nhé. FPT Shop chúc bạn thành công.

Mọi Người Cũng Xem   Vợ không ham muốn phải làm sao? Chia sẻ kinh nghiệm cho cánh mày râu - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dược Hoàng Phúc

Xem thêm: Liệu có thể khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu hay không? Thực hiện như thế nào?

Các câu hỏi về tại sao tin nhắn zalo bị mất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tin nhắn zalo bị mất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tin nhắn zalo bị mất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tin nhắn zalo bị mất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tin nhắn zalo bị mất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tin nhắn zalo bị mất


Các hình ảnh về tại sao tin nhắn zalo bị mất đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về tại sao tin nhắn zalo bị mất tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về tại sao tin nhắn zalo bị mất từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment