Mụn trứng cá ở tuổi dậy thì

Bài viết Mụn trứng cá ở tuổi dậy thì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Mụn trứng cá ở tuổi dậy thì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mụn trứng cá ở tuổi dậy thì”

Tuổi dậy thì và thanh niên là nhóm tuổi bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi mụn trứng cá. Có khoảng tám phần mười (80%) người từ 11 đến 30 tuổi có mụn trứng cá.

Nội dung chính của bài viết

  • Do các mức hormone tăng lên nên lứa tuổi dậy thì rất dễ bị mụn trứng cá.
  • Mụn trứng cá có thể ảnh hưởng đến tâm sinh lý, thậm chí dẫn đến phiền muộn, trầm cảm cho người ở lứa tuổi này. 
  • Nếu thấy các biểu hiện của trầm cảm, bạn cần đi khám bác sĩ ngay. 

Ở trẻ em gái, mụn trứng cá phổ biến ở độ tuổi từ 14 đến 17. Trẻ em trai thường bị mụn trứng cá từ 16 đến 19 tuổi.

Hầu hết trẻ vị thành niên đều có các đợt mụn mọc lặp đi lặp lại. Những đợt mụn sẽ bùng phát trong nhiều năm, trước khi thấy các triệu chứng của mụn dần dần bắt đầu cải thiện khi bạn lớn lên. Các triệu chứng của mụn thường biến mất khi bạn ở độ tuổi 20. 

Mọi Người Cũng Xem   Phải làm sao khi thẻ ATM Agribank không rút được tiền?

Lứa tuổi dậy thì đặc biệt dễ bị mụn trứng cá bởi vì các mức hormone (được gọi là nội tiết androgens) tăng lên ở tuổi dậy thì. Những nội tiết tố này làm tăng kích thước của các tuyến bã nhờn và làm tăng lượng dầu do tuyến bã nhờn sản xuất ra.

Ở phụ nữ trẻ tuổi khoảng 25% bị mụn trứng cá quanh chu kỳ kinh nguyệt của họ.

Có đến một phần ba vị thành niên – tuổi dậy thì (30%) có mụn trứng cá nặng cần yêu cầu điều trị y tế.

Tâm sinh lý

Mụn có thể có những ảnh hưởng xã hội và tâm lý sâu sắc. Nó ảnh hưởng đến lứa tuổi dậy thì đúng vào thời điểm quan trọng của lứa tuổi phát triển tâm sinh lý.

Hình thể và sự hấp dẫn liên quan mật thiết đến sự tự tin của thanh thiếu niên, do đó bất cứ điều gì ảnh hưởng đến cách nhìn của họ đều có thể rất khó đối phó với những năm thiếu niên. Vào thời điểm các bạn lứa tuổi dậy thì đang học cách hình thành mối quan hệ, những người bị mụn trứng cá có thể thiếu sự tự tin để đi ra ngoài và tạo ra những mối liên kết này.

Mụn trứng cá ở ngực và lưng có thể khiến thanh thiếu niên ngại tham gia thể thao do phải thay đồ trong phòng thay quần áo chung ở trường.

Phiền muộn, trầm cảm

Mụn trứng cá thường gây ra cảm giác bồn chồn và căng thẳng dữ dội, đôi khi có thể làm cho mọi người trở nên bị xã hội tước bỏ. Sự kết hợp các yếu tố này có thể dẫn đến trầm cảm.

Mọi Người Cũng Xem   Walmart muốn vào Việt Nam: Không có đối thủ?

Bạn có thể bị trầm cảm nếu trong tháng vừa qua:

  • Bạn thường cảm thấy thất vọng, hoặc vô vọng
  • Bạn có ít quan tâm, hoặc niềm vui, trong công việc

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị trầm cảm, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với bác sĩ.

Các câu hỏi về tại sao tuổi dậy thì lại có mụn trứng cá


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tuổi dậy thì lại có mụn trứng cá hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tuổi dậy thì lại có mụn trứng cá ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tuổi dậy thì lại có mụn trứng cá Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tuổi dậy thì lại có mụn trứng cá rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tuổi dậy thì lại có mụn trứng cá


Các hình ảnh về tại sao tuổi dậy thì lại có mụn trứng cá đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao phụ nữ nhất định phải nỗ lực giảm cân, phải giữ dáng nhỉ?

Tra cứu thông tin về tại sao tuổi dậy thì lại có mụn trứng cá tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về tại sao tuổi dậy thì lại có mụn trứng cá từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment