Mẹo làm sữa chua cực ngon mà không bị tách nước

Bài viết Mẹo làm sữa chua cực ngon mà không bị tách nước thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Mẹo làm sữa chua cực ngon mà không bị tách nước trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mẹo làm sữa chua cực ngon mà không bị tách nước”
Mẹo làm sữa chua cực ngon mà không bị tách nước

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng

Hoặc chọn tỉnh, thành phố

  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái
Mọi Người Cũng Xem   Không đăng nhập Facebook được - Nguyên nhân và cách khắc phục

Vào bếp Thức uống

  • Thức uống Thức uống
  • Món cháo Món cháo
  • Món chè Món chè
  • Nước ép Nước ép
  • Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
làm sữa chua không bị tách nước

12680 lượt xem

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Sữa chua bị tách nước là vấn đề nhiều người thường hay gặp trong quá trình làm sữa chua tại nhà. Mời bạn vào bếp cùng Điện máy XANH để tham khảo công thức làm sữa chua ngon dẻo và không tách nước nhé!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến làm sữa chau không tách nước
  • Thưởng thức làm sữa chau không tách nước

Nguyên liệu làm Làm sữa chau không tách nước Cho 4 người

Sữa tươi không đường 1 lít Sữa chua cái 1 hộp (không đường và không vị) Sữa đặc có đường 1 hộp

Nguyên liệu làm sữa chua

Cách chế biến Làm sữa chau không tách nước

  • Chuẩn bị cái và khử trùng hũ đựng

    Sữa chua cái lấy ra ngoài trước khi l

    Khử trùng các dụng cụ làm sữa chua, hũ đựng, muỗng bằng cách đun nước nóng rồi cho các dụng cụ vào luộc trong 30 giây hoặc đổ nước sôi tráng qua rồi để ráo.àm 1 đến 2 tiếng chờ cho hết lạnh.

  • Nấu hỗn hợp sữa chua

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 lon sữa đặc và 1 lít sữa tươi vào nồi, bật lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều. Đun sữa đến khi lăn tăn bọt khí thì tắt bếp, tiếp tục khuấy chờ cho sữa nguội đến 40 – 50 độ C (nhỏ sữa lên tay nếu không bị nóng là đạt).

    Khuấy đều sữa chua cái rồi đổ từ từ vào hỗn hợp sữa ở trên, khuấy đều cho tan. Chế sữa vào hũ đựng thủy tinh, chờ cho nguội bớt.

  • Ủ sữa chua

    Cho các hũ sữa chua vào thùng ủ, đặt lên giá rồi chế nước sôi vào, đậy nắp ủ kín trong 6 – 8 tiếng (hình 2).

    Một cách khác là dùng lò nướng. Làm nóng lò ở 70 đến 80 độ C trong 5 phút. Cho sữa chua vào, tắt lò (hình 3).

    Sau tầm 1 tiếng rưỡi, bật lò lên 50 – 60 độ C trong 2 đến 3 phút. Chờ thêm 1 tiếng rưỡi nữa lại bật nhiệt độ 50 – 60 độ C trong 1 đến 2 phút.

    Tuyệt đối không mở cửa lò nướng trong khi ủ và không di động các lọ sữa chua để tránh làm sữa bị vữa. Với cách làm này, sữa chua luôn được duy trì ở 40 độ C, sau 3 tiếng đến 4 tiếng sẽ thấy sữa đông.

    Sau khi sữa đông, lấy ra bảo quản trong tủ lạnh được 1 đến 2 tuần.

  • Thành phẩm

    Sữa chua thơm ngon, derminj và không bị tách nước là một sự lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng của gia đình.

Lưu ý để làm sữa chua không bị tách nước

Sữa chua bị tách nước

Sữa chua bị tách nước do 2 nguyên nhân: nhiệt độ ủ quá cao; dụng cụ làm hoặc nguyên liệu có vấn đề.

Khắc phục nguyên nhân do nhiệt độ ủ sửa chua quá cao:

  • Ủ sữa chua từ 6 đến 8 giờ ở 40 độ C (sờ tay vào thấy âm ấm, không nóng), nếu nhiệt độ thấp hơn thì có thể kéo dài thời gian ủ.
  • Nếu chưa có kinh nghiệm làm sữa chua tại nhà, bạn có thể sử dụng máy làm sữa chua chuyên dụng, hoặc ủ bằng lò nướng để dễ cài nhiệt độ.
  • Nếu chưa quen thì không nên ủ sữa chua bằng nồi cơm điện vì khó canh thời gian và không đảm bảo kín hơi.

Khắc phục nguyên nhân do dụng cụ hay nguyên liệu có vấn đề:

  • Tiệt trùng dụng cụ đựng trước khi làm.
  • Lấy men ra ngoài cho hết lạnh trước khi làm.
  • Sữa tươi mới, là sữa tươi nguyên kem (không phải sữa đã tách béo).
  • Trộn men với sữa đều tay, không quấy quá mạnh.

Cách làm sữa chua không khó, nguyên liệu cũng dễ tìm, tuy nhiên, để làm được món sữa chua ngon, chị em cần chú ý khá nhiều trong quá trình làm. Mong rằng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu thêm về cách làm sữa chua không bị tách nước.

Biên tập bởi Trần Nguyễn Ngọc Mai • Đăng 30/10/2016

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Cách đánh vảy cá

    3 cách đánh vảy cá nhanh chóng đơn giản để việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn

  • Trang trí đĩa salad

    Cách trang trí đĩa salad siêu đơn giản cho bữa ăn thêm đẹp mắt

  • Cách sơ chế trai

    Cách sơ chế trai nhanh chóng, không còn cát, mùi tanh cực đơn giản tại nhà

  • Cách làm bánh rán

    Tổng hợp 11 cách làm bánh rán thơm béo, giòn ngon hấp dẫn ăn là ghiền

Thảo luận về Cách làm sữa chua không bị tách nước ngon dẻo

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Các câu hỏi về tại sao sữa chua bị tách nước


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao sữa chua bị tách nước hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao sữa chua bị tách nước ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao sữa chua bị tách nước Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao sữa chua bị tách nước rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao sữa chua bị tách nước


Các hình ảnh về tại sao sữa chua bị tách nước đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về tại sao sữa chua bị tách nước tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về tại sao sữa chua bị tách nước từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Mọi Người Cũng Xem   8 điều cần lưu ý khi thờ quan công

Related Posts

About The Author

Add Comment