Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Lý giải vì sao phụ nữ sống thọ hơn đàn ông? - Chi cuc Dan so-Ke hoach hoa gia dinh thanh pho Ho Chi Minh - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Lý giải vì sao phụ nữ sống thọ hơn đàn ông? – Chi cuc Dan so-Ke hoach hoa gia dinh thanh pho Ho Chi Minh

Bài viết Lý giải vì sao phụ nữ sống thọ hơn đàn ông? – Chi cuc Dan so-Ke hoach hoa gia dinh thanh pho Ho Chi Minh thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Lý giải vì sao phụ nữ sống thọ hơn đàn ông? – Chi cuc Dan so-Ke hoach hoa gia dinh thanh pho Ho Chi Minh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lý giải vì sao phụ nữ sống thọ hơn đàn ông? – Chi cuc Dan so-Ke hoach hoa gia dinh thanh pho Ho Chi Minh”
Home » Tin Tức » Tin tức chuyên nghành » Lý giải vì sao phụ nữ sống thọ hơn đàn ông?

Lý giải vì sao phụ nữ sống thọ hơn đàn ông?

Mặc dù phụ nữ phải đối mặt với nhiều sự bất bình đẳng, nhưng họ lại sống thọ hơn nam giới. Đây là một thực tế xảy ra (ngoại trừ phụ nữ độc thân) ở tất cả các quốc gia.

Ở Mỹ, năm 2015, nữ giới làm việc toàn thời gian chỉ kiếm được 80% thu nhập so với nam giới, nhưng tuổi thọ trung bình của nữ giới là 81,2 so với nam giới là 76,4. Thậm chí ở một số quốc gia mà thu nhập của phụ nữ thấp hơn rất nhiều so với nam giới hoặc gặp phải tình trạng bất bình đẳng nghiêm trọng, phụ nữ vẫn sống thọ hơn nam giới.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao story Facebook không có nhạc và cách khắc phục

Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu đã tìm ra lời giải đáp dựa vào những yếu tố nền tảng sinh học cơ bản. Giới tính liên quan đến vấn đề sinh học, mà sinh học có ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ của con người. Và phụ nữ có những lợi thế về sinh học giúp họ sống lâu hơn.

Cụ thể etrogen ở phụ nữ giúp làm giảm lượng cholesterol có hại và làm tăng cholesterol có lợi, từ đó làm giảm nguy cơ tim mạch. Mặt khác, testosterone ở nam giới lại làm tăng lượng cholesterol có hại trong máu và giảm lượng cholesterol có lợi. Làm cho nam giới có nguy cơ cao hơn đối với các bệnh về tim mạch, huyết áp và đột quỵ.

Phụ nữ thường mắc phải các bệnh mãn tính nhiều hơn nam giới, nhưng bệnh mãn tính ở nam và nữ cũng có sự khác biệt. Các căn bệnh mãn tính ở phụ nữ ít nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, trong khi bệnh mãn tính ở nam lại dễ dẫn đến tử vong hơn.

Bên cạnh đó, phụ nữ có ý thức về sức khỏe hơn nam giới, họ nhận thức được sức khỏe thể chất và tinh thần của mình rõ hơn. Điều này mang lại cho phụ nữ một lối sống lành mạnh và sự chăm sóc sức khỏe tốt hơn nam giới. Khi thăm khám, phụ nữ cũng giao tiếp tốt hơn về các vấn đề sức khỏe của họ, giúp chẩn đoán bệnh tật chính xác hơn.

Mọi Người Cũng Xem   10 cách sửa lỗi Skype không gọi được trên máy tính hiệu quả

Còn đối với nam giới, họ luôn tận dụng mọi lý do để trì hoãn điều trị và ít tuân thủ quá trình điều trị hơn.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra một chi tiết khác: Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, đàn ông tự tử nhiều hơn phụ nữ. Tại Mỹ, số đàn ông tự tử gấp 3,5 lần phụ nữ. Lý do đằng sau tỷ lệ tự tử cao ở nam giới là do các rối loạn về tâm lý khi nam giới gặp phải áp lực. Vì vậy mà khi đàn ông gặp phải áp lực cũng đồng nghĩa họ gặp phải các nguy cơ cao hơn về sức khỏe, phần lớn là do họ không thể nói về cảm xúc của mình và không tìm kiếm sự giúp đỡ. Xu hướng né tránh việc chăm sóc sức khỏe tâm thần liên quan trực tiếp đến nam tính, giới tính và kỳ vọng xã hội đối với đàn ông.

Theo Một thế giới

 

Các tin khác

  • Hội thảo chuyên đề công tác DS-KHHGĐ 2017: Nhìn thẳng vào thách thức, chủ động vượt khó khăn
  • Sức ép có con trai khiến phụ nữ mắc nguy cơ trầm cảm cao gấp đôi
  • Nhiều thách thức trong công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
  • Cung cấp phương tiện tránh thai cho người dân: Địa phương cùng vào cuộc
  • HUYỆN HÓC MÔN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH ĐỢT 2 NĂM 2017
  • Quận 3: Sinh hoạt Điểm tư vấn Sức khỏe sinh sản – Tiền hôn nhân tháng 9 năm 2017
  • Quận 3 nỗ lực làm tốt công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình
  • THÔNG TIN BÁO CHÍ Ngày Tránh thai Thế giới 2017. Chủ đề: Lợi ích của tránh thai và trách nhiệm của chúng ta.
  • Phường 8 Quận Phú Nhuận tổ chức truyền thông chuyên đề Giảm thiểu Mất cân bằng giới tính khi sinh
  • Phòng Y tế Quận 11 làm việc với Đoàn công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Mọi Người Cũng Xem   Cách mở tài khoản momo bị khoá


Các câu hỏi về tại sao tuổi thọ nữ cao hơn nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tuổi thọ nữ cao hơn nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tuổi thọ nữ cao hơn nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tuổi thọ nữ cao hơn nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tuổi thọ nữ cao hơn nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tuổi thọ nữ cao hơn nam


Các hình ảnh về tại sao tuổi thọ nữ cao hơn nam đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về tại sao tuổi thọ nữ cao hơn nam tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về tại sao tuổi thọ nữ cao hơn nam từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment