Lý do Tôn Ngộ Không luôn bị yêu quái bắt nạt

Bài viết Lý do Tôn Ngộ Không luôn bị yêu quái bắt nạt thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Lý do Tôn Ngộ Không luôn bị yêu quái bắt nạt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lý do Tôn Ngộ Không luôn bị yêu quái bắt nạt”

Là Tề Thiên Đại Thánh làm khiếp sợ Thiên Đình, Long Cung, Diêm Phủ, ấy vậy mà Tôn Ngộ Không lại luôn bị yêu quái bắt nạt bởi những lý do rất đơn giản mà hết sức thuyết phụ

 Là Tề Thiên Đại Thánh nhưng Tôn Ngộ Không luôn bị yêu quái bắt nạt

Thác sinh từ đá thần, hấp thụ tinh hoa của trời đất, lên rừng xuống bể, đại náo thiên cung, xoá sạch sổ sinh tử của Diêm Vương, thần thông quảng đại là vậy, 72 phép thần thông, ấy vậy mà Tôn Ngộ Không không thể thoát khỏi bàn tay của Phật Tổ, bị núi Ngũ Hành đè xuống 500 năm.

Mọi Người Cũng Xem   Bé ngủ ngày thức đêm phải làm gì?
Là Tề Thiên Đại Thánh nhưng Tôn Ngộ Không luôn bị yêu quái bắt nạt
Là Tề Thiên Đại Thánh nhưng Tôn Ngộ Không luôn bị yêu quái bắt nạt

Trong 81 kiếp nạn mà thầy trò Đường Tăng gặp phải trên đường thỉnh kinh thì rất nhiều lần Tôn Ngộ Không phải chịu thua trước phép thuật của yêu quái dù chúng chỉ là vật nuôi của thần tiên trên trời. Yêu quái chia làm 2 loại:

– Loại thứ nhất do rắn, rết, nhện,..hoá thành. Loại này Tôn Ngộ Không không chần chừ mà một gậy giết chết.

– Loại thứ hai là linh thú trên trời, linh đồng của thần tiên. Loại này hễ Tôn gia chuẩn bị “khai đao” thì có ngay “người thân” đến xin xỏ.

Suy cho cùng, trải qua 81 kiếp nạn, Tôn Ngộ Không toàn bị yêu quái bắt nạt, doạ ăn thịt Đường Tăng.

Lý do Tôn Ngộ Không luôn bị yêu quái bắt nạt

Lý giải điều này, thuyết âm mưu cho rằng vì người ta thường hay nói câu “Đạo cao một thước, ma cao một trượng” nên việc Ngộ Không thường thua yêu quái, phải nhờ các thần tiên trợ giúp cũng là chuyện bình thường. Ngoài ra việc “nghỉ dưỡng” 500 năm dưới chân núi Ngũ Hành không được tập luyện, không ăn uống… đã khiến cho sức mạnh của bọn yêu tinh ngày càng mạnh lên, sức mạnh của Tề Thiên Đại Thánh giảm sút. Vì vậy, sau này khi nghe tên Tề Thiên Đại Thánh chẳng yêu tinh nào khiếp vía cả.

Lý giải điều này, thuyết âm mưu cho rằng vì người ta thường hay nói câu
Lý giải điều này, thuyết âm mưu cho rằng vì người ta thường hay nói câu “Đạo cao một thước, ma cao một trượng” nên việc Ngộ Không thường thua yêu quái, phải nhờ các thần tiên trợ giúp cũng là chuyện bình thường.

Lại có ý kiến khác phân tích, khi đại náo Thiên cung, thần tướng khắp trời không làm gì được Ngộ Không, nhưng khi bảo hộ Đường Tăng đi lấy kinh, “Đại Thánh” bị yêu quái bắt nạt, phải nhờ đến sự trợ giúp của các vị tiên khác. Chính là vì Ngộ Không phải “gánh” thêm 1 cái xác phàm là Đường Tăng, cho nên thần thông bị hạn chế.

Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân thất bại của phong trào Cần Vương
Lại có ý kiến khác phân tích, khi đại náo Thiên cung, thần tướng khắp trời không làm gì được Ngộ Không, nhưng khi bảo hộ Đường Tăng đi lấy kinh,
Lại có ý kiến khác phân tích, khi đại náo Thiên cung, thần tướng khắp trời không làm gì được Ngộ Không, nhưng khi bảo hộ Đường Tăng đi lấy kinh, “Đại Thánh” bị yêu quái bắt nạt, phải nhờ đến sự trợ giúp của các vị tiên khác.

Thật ra Tây Du Ký chỉ là câu chuyện mượn lý do thỉnh kinh để giãi bày đạo lý làm người, dùng hư cấu để răn đe người đời tính thiện nhân và tu dưỡng tâm tính. Tôn Ngộ Không vừa sinh ra đã mang theo linh khí của đất trời, tinh hoa của nhật nguyệt, lại sớm có tâm cầu Đạo.

Các câu hỏi về tại sao tôn ngộ không thua yêu quái


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tôn ngộ không thua yêu quái hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tôn ngộ không thua yêu quái ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tôn ngộ không thua yêu quái Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tôn ngộ không thua yêu quái rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tôn ngộ không thua yêu quái


Các hình ảnh về tại sao tôn ngộ không thua yêu quái đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Cũng Xem   33 cách diệt ruồi giấm vàng xanh tại nhà ngoài quán ăn không tốn kém | Cleanipedia

Tra cứu thêm dữ liệu, về tại sao tôn ngộ không thua yêu quái tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về tại sao tôn ngộ không thua yêu quái từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment