Lý do thang máy chung cư không có tầng 13

Bài viết Lý do thang máy chung cư không có tầng 13 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Lý do thang máy chung cư không có tầng 13 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lý do thang máy chung cư không có tầng 13”

Phong thủy ngày cũng được nhiều người quan tâm tới khi xây dựng nhà hoặc mua sắm thiết bị như oto, thang máy…trong mua sắm phương tiện như oto, xe máy người ta hay xem màu sắc xe có hợp với mệnh ra chủ không, rồi họ cũng mê tín xem ngày nào đẹp, ngày nào hợp mệnh với chủ xe để đi mua thậm trí là giờ lăn bánh, rồi đến khi đi bốc biển họ còn muốn bốc được biển đẹp, nhiều người bỏ ra cả tiền triệu hay lên đến tiền trăm triệu để hy vọng mua được cái biển hợp mệnh tuổi, lộc phát…

Còn khi đi mua thang máy thì người ta cũng hay xem phong thủy về màu sắc nội thất cabin, cửa tầng cho hợp phong thủy, hoặc khi chọn nội thất như nút bấm, tay vịn, sàn đá… khách cũng lựa chọn theo phong thủy, mê tín, như nút bấm trong thang máy thường bỏ số 13 vì mọi người quan niệm số 13 là không may mắn, và tại các tòa nhà chung cư, cao tầng cũng không có tầng 13, họ chuyển tên thành tầng 12A, điều này cũng khiến cho một số người lạ ko nắm được khi đến tìm không được nhà.

Mọi Người Cũng Xem   Trẻ hay khóc đêm: Khi nào là bất thường?

Lý do thang máy chung cư không có tầng 13

Nhiều khách khi đến các chung cư thì bị lúng túng về việc tìm tầng trong thang máy khi được chủ nhà giới thiệu ở tầng 13, tuy nhiên khi vào thang máy thì tìm đi tìm lại vẫn không có tầng 13. Thậm chí hiện nay nhiều chung cư còn bỏ luôn cả tầng 14, vậy lý do gì khiến thang máy lại bỏ 2 tầng của tòa nhà.
Trên thực tế thang máy hiện nay thường sử dụng tầng 12A, 12B để thay thế cho tầng 13, tầng 14. Những người sử dụng thang máy chung cư thường xuyên sẽ khá rõ việc này, tuy nhiên 1 số người ít sử dụng thang máy, gặp phải tình huống này sẽ khá lúng túng, không biết vì sao thang máy không có tầng 13, 14, thậm chí nhiều người khi tìm không được con ra sử dụng cầu thang bộ.

Việc kị con số 13 không chỉ riêng gì nước nào, ngay cả các nước phương tây cũng luôn kỳ thị con số 13, họ có rằng nó là điều xui xẻo, con số không mang lại may mắn, ngoài ra con số 13 còn liên quan đến bữa ăn cuối cùng của chúa giesu.
Ngoài thang máy, con số 13 còn được kiêng kị ở khắp nơi, từ địa chỉ nhà, hàng nghế máy bay…tất cả đều thiếu con số 13.
Người Việt Nam thực chất cũng bị ảnh hưởng từ văn hóa phương tây, đây là lý do khiến người Việt Nam cũng kiêng kị con số 13, thậm chí nếu thứ 6 mà dính vào ngày 13 người ta còn cho rằng đó là ngày không may mắn, hạn chế ra ngoài, giao dịch hoặc làm các việc lớn vào ngày này.
Đó là lý do khi các chủ đầu tư xây nhà chung cư, nhà cao tầng thường tránh con số 13 trong thang máy và ngay cả số tầng. Đó là lý do các chung cư thường đặt tên là tầng 12A, trong thang máy cũng vậy. Một số kiêng kị khác còn kiêng kị cả con số 14, nên nếu đến chung cư gặp con số 12A, 12B thì có nghĩa là đây là tầng 13 và tầng 14.

Mọi Người Cũng Xem   4 cách sử dụng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc

Lý do thang máy chung cư không có tầng 13

* Khách lựa chọn ra sao khi mua nhà tầng 13.

Mặc dù các tầng hoặc số nhà tại chung cư thường được tránh khỏi con số 13, tuy nhiên nhiều người mua nhà vẫn khá kiêng kị tầng 13, hoặc phòng số 13. Đó là lí do mà tầng 13 thường có giá bán rẻ hơn một chút so với các tầng còn lại.
Tuy nhiên có một số người lại không quan tâm đến vấn đề này, họ vẫn chọn các căn hộ tầng 13 hoặc thậm chí căn hộ tầng 4. Họ cho rằng khi mua nhà cần chú ý đến những vấn đề như giá thành, chất lượng, phong thủy, cấu trúc nhà, hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ…đấy là những điều cần quan tâm hơn cả tầng 4 hay tầng 13.

Các câu hỏi về tại sao thang máy không có tầng 13


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thang máy không có tầng 13 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thang máy không có tầng 13 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thang máy không có tầng 13 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thang máy không có tầng 13 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Uống bia có nhanh hết kinh không? Ngày đèn đỏ được uống bia không?

Các Hình Ảnh Về tại sao thang máy không có tầng 13


Các hình ảnh về tại sao thang máy không có tầng 13 đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về tại sao thang máy không có tầng 13 tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về tại sao thang máy không có tầng 13 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment