Làm sữa chua mãi mà không đông, tại sao vậy?

Bài viết Làm sữa chua mãi mà không đông, tại sao vậy? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Làm sữa chua mãi mà không đông, tại sao vậy? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Làm sữa chua mãi mà không đông, tại sao vậy?”

Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa của người lớn và trẻ nhỏ. Vì vậy thay vì đi mua sữa chua ngoài hàng bạn đã tự làm nó ở nhà. Tuy nhiên làm hoài, làm mãi bạn vẫn không thấy sữa chua đông dù vẫn ủ thời gian dài. Vậy nguyên nhân là đâu?

Xem nhanh

Men cái không được tốt

Có thể bạn không chú ý, nhưng sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày sản xuất phải mới trong khoảng 14 ngày đổ lại. Khi sữa chua cũ, men sẽ hoạt động yếu đi, làm sữa chua không chua, hay thậm chí sữa chua không đông.

Mọi Người Cũng Xem   Thịt bò Kobe có gì đặc biệt – Vì sao lại đắt như vậy?

Bạn chỉ nên mua men cái được sản xuất trong khoảng 14 ngày đổ lại

Sữa bị tách béo hay sữa đã pha nước làm men không hoạt động

Có rất nhiều loại sữa tươi trên thị trường, trong đó chia làm 2 loại chính là sữa tươi nguyên kem và sữa tươi tách béo.

– Sữa tươi tách béo hay còn gọi là sữa ít béo, là sữa tươi dành cho người có nhu cầu giảm cân. Loại sữa này không thích hợp làm sữa chua. Vì sữa đã tách 1 phần bơ béo đi, làm môi trường hoạt động kém, men không sinh trưởng được, dẫn đến sữa chua không đông hay sữa chua bị nhớt.

– Sữa tươi nguyên kem là sữa tươi 100%, hoàn toàn không tách béo, là loại sữa tốt nhất làm sữa chua.

Sữa tươi tách béo không thích hợp làm sữa chua

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý là sữa tươi không được pha nước để tránh làm sữa chua không đông.

Nhiệt độ sữa hay nhiệt độ ủ quá cao làm chết men

Men sữa chua hoạt động tốt nhất ở 40 – 44 độ C, men không sống được ở nhiệt độ cao. Nếu cho men sinh trưởng ở mức nhiệt cao sẽ làm cho men chết vì sốc nhiệt.

Nhiệt độ tốt nhất để ủ sữa chua là 40 - 44 độ C

Do vậy cần đảm bảo mức nhiệt đủ chuẩn khi nấu sữa và ủ sữa chua. Nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách nhỏ sữa ra lòng bàn tay, thấy âm ấm và không bị nóng là đạt.

Ủ sữa chua ở nhiệt độ thấp làm men không hoạt động

Không phải chỉ nhiệt độ cao làm ảnh hưởng tới men mà nếu bạn ủ sữa chua quá lâu ở nhiệt độ thấp hơn mức cần thiết thì cũng làm sữa bị nhớt hoặc lỏng hoàn toàn.

Mọi Người Cũng Xem   Giúp con hết nói lắp

Nhiệt độ không thích hợp sẽ làm sữa chua bị nhớt hoặc lỏng

Nguồn: Cooky

Các câu hỏi về tại sao sữa chua không đông


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao sữa chua không đông hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao sữa chua không đông ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao sữa chua không đông Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao sữa chua không đông rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao sữa chua không đông


Các hình ảnh về tại sao sữa chua không đông đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về tại sao sữa chua không đông tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về tại sao sữa chua không đông từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment