Lạ lùng người đàn ông có màu râu và tóc khác nhau, nguyên nhân là gì?

Bài viết Lạ lùng người đàn ông có màu râu và tóc khác nhau, nguyên nhân là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Lạ lùng người đàn ông có màu râu và tóc khác nhau, nguyên nhân là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lạ lùng người đàn ông có màu râu và tóc khác nhau, nguyên nhân là gì?”

Chỉ khoảng 1-2% dân số thế giới sở hữu bộ tóc màu đỏ khác lạ. Nhưng tóc đỏ chưa chắc râu đã đồng màu. Nguyên nhân tóc và râu lệch màu là gì?

image

Những người đàn ông ở Scotland, Ireland, xứ Wales, bắc Âu … có râu, tóc màu đỏ hoặc chỉ có râu màu đỏ, tóc khác màu

Tóc bạn màu đen, nâu và râu cũng đồng màu là một may mắn. Nhưng chẳng may rơi vào trường hợp đặc biệt, tóc bạn một màu nhưng râu thì hoàn toàn khác, hẳn sẽ có nhiều rắc rối từ đó mà ra, ít nhất là về ngoại hình. Và nếu hi hữu rơi vào trường hợp râu màu đỏ rực nhưng tóc lại nâu, vàng thì trông khá kỳ quặc.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao Thái Lan (Xiêm) là nước duy nhất trong khu vực ở Đông Nam Á không trở thành thuộc địa của các nước phương Tây?

Theo tờ Live Science, Nina Jablonski, Giáo sư nhân chủng học tại Đại học bang Pennsylvania, đang có các nghiên cứu tập trung về các vấn đề sinh học của màu tóc cho biết: “Tôi đã quan sát nhiều người, đặc biệt là những người đàn ông trẻ có râu đỏ và tóc đỏ và một số người có râu đỏ và tóc nâu nhạt, vàng hoặc đỏ”.

image

Được biết, những người mang bộ tóc đỏ là do đột biến gen có tên MC1R chịu trách nhiệm điều khiến sản xuất sắc tố trong tế bào tóc.

Màu tóc người do tỷ lệ hai sắc tố khác nhau quy định. Eumelanin chịu trách nhiệm cho tông màu đen và pheomelanin gây ra màu đỏ. Những người có mái tóc đen hoặc nâu sẫm có lẽ sẽ chỉ có eumelanin hoặc nó đóng vai trò chủ đạo.

Những người có mái tóc đỏ, chủ yếu là pheomelanin. Trong khi những người mái tóc vàng hoe, cả hai sắc tố đều ít hơn so với người tóc đen và người tóc đỏ.

Vai trò của gene MC1R là mã hóa protein gọi là melanocortin, có nhiệm vụ chuyển đổi sắc tố đỏ thành đen. Nhưng nếu một người có đột biến kép trong gene này, các protein kết quả của nó sẽ không hiệu quả, dẫn đến màu đỏ.

Nhưng điều gì đã xảy ra khi một người có râu đỏ và tóc khác màu?

Jablonski chia sẻ: “Điều này gần như chắc chắn là do biểu hiện khác biệt của MC1R trong nang lông của tóc so với da đầu dẫn đến việc sản xuất hỗn hợp khác nhau của eumelanin màu nâu sẫm và pheomelanin màu vàng đỏ”.

Mọi Người Cũng Xem   Giải Bài Tập Sinh Học 11 - Bài 30: Truyền tin qua xináp

Cùng một gen nhưng hoạt động khác nhau ở các bộ khác nhau của cơ thể cho biểu hiện khác nhau.

Hiện tượng này đôi khi cũng xảy ra ở một số đàn ông lớn tuổi, khoảng ngoài 40. Điều này có lẽ là do các tế bào sản xuất sắc tố ở tóc da đầu và râu ở các tỷ lệ khác nhau.

Hoàng Dung (Lược dịch)Các câu hỏi về tại sao râu có màu vàng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao râu có màu vàng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao râu có màu vàng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao râu có màu vàng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao râu có màu vàng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao râu có màu vàng


Các hình ảnh về tại sao râu có màu vàng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tại sao râu có màu vàng tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về tại sao râu có màu vàng từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment