Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Hướng dẫn khắc phục khi modem Wi-Fi TP-Link không vào được mạng - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Hướng dẫn khắc phục khi modem Wi-Fi TP-Link không vào được mạng

Bài viết Hướng dẫn khắc phục khi modem Wi-Fi TP-Link không vào được mạng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Hướng dẫn khắc phục khi modem Wi-Fi TP-Link không vào được mạng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn khắc phục khi modem Wi-Fi TP-Link không vào được mạng”

Để khắc phục lỗi modem TP-Link không vào được mạng, ta cần kiểm tra lại tình trạng vật lí của thiết bị và các cài đặt của nó.

1. Khởi động lại modem

Bạn làm cụ thể theo các bước sau.

Bước 1: Tắt Modem và Router trong khoảng 1 phút

Bước 2: Bật nguồn Modem trước và đợi khoảng 2 phút cho tới khi cáp nối ổn định và nhận được tín hiệu đèn của đèn sáng của internet.

Bước 3: Bật lại thiết bị TP-Link Router lên.

Bước 4: Hãy chờ khoảng 1 – 2 phút rồi kiểm tra lại truy cập mạng internet xem có được không. Và nếu như đã thực hiện đầy đủ các bước trên mà vẫn không thể sửa được lỗi modem wifi TP-Link thì hãy thử cách thứ 2 dưới đây nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Tần Thủy Hoàng: Cuối cùng đã có lời giải cho cái chết bí ẩn của hoàng đế tàn ác nhất Trung Hoa

khởi động lại modem

2. Kiểm lại tình trạng modem

Trước hết là kiểm tra xem modem có bị nóng hay không, bởi khi nó bị quá tải thì sẽ dễ gây ra lỗi. Nếu có thì hãy tắt để nó được nghỉ ngơi một lúc rồi hẵng khởi động lại.

Bên cạnh đó cũng hãy kiểm tra lại xem modem có bị dính bụi bẩn gì vào hệ thống tản nhiệt không. Ngoài ra cũng hãy đảm bảo là modem đang được đặt ở nơi thoáng, không bị chặn bởi các vách ngăn, vật kim loại hoặc các thiết bị có phát sóng khác. Có quá nhiều thiết bị ở gần nhau có thể gây ra tình trạng nhiễu sóng và khiến modem bị lỗi.

Sau khi đã xác nhận tình trạng vật lí của modem vẫn bình thường nhưng vẫn không vào được mạng, bạn có thể thử tiếp các cách sau.

3. Thay đổi kết nối WAN

Bước 1: Mở trình duyệt web, nhập 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 vào ô địa chỉ rồi nhấn Enter. Bạn sẽ được đưa đến trang quản trị mạng của TP-Link.

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, nhập vào tên người dùng và mật khẩu của bạn. Hai thông tin này được in trên mặt dưới của router, hộp đựng hoặc giấy hướng dẫn đi kèm khi bạn mới lắp đặt router.

Bước 3: Click chọn mục Network → WAN. Tại mục WAN Connection Type, chọn thành Dynamic IP rồi click Save để lưu lại.

thay đổi kết nối WAN

Bước 4: Đợi vài phút. Sau đó click tiếp vào mục Status rồi kéo xuống xem ở mục WAN. Nếu các thông số hiển thị giống như hình thì mạng của bạn đã được kết nối lại.

thay đổi kết nối WAN

Còn nếu IP vẫn hiện là 0.0.0.0 thì bạn có thể thử khởi động lại router theo hướng dẫn bên trên hoặc làm tiếp cách bên dưới.

Mọi Người Cũng Xem   Thẻ ATM ACB rút được ngân hàng nào? Rút tối đa bao nhiêu tiền?

4. Sao chép lại địa chỉ MAC

Có một số nhà cung cấp mạng internet sẽ nhận dạng và quản lý địa chỉ MAC trên thiết bị máy tính của bạn trong lần đầu tiên tiến hành truy cập internet thông qua Cable Modem. Nếu như bạn cài thêm một router để kết nối mạng thì nhà cung cấp sẽ phát hiện địa chỉ MAC này không khớp với ghi nhận của mình rồi chặn truy cập nó. Lúc này bạn có thể dùng đến tính năng MAC Address Cloner để chép địa chỉ MAC của router gốc sang router thứ 2, như vậy hai router sẽ dùng chung một địa chỉ MAC ban đầu đã được nhà cung cấp cho phép.

Bước 1: Kết nối Router với máy tính và máy tính kết nối với modem bằng cáp. Sau đó đăng nhập vào trang quản trị mạng của TP-Link bằng cách tương tự bên trên.

Bước 2: Click vào Network →MAC Clone. Click vào nút Clone MAC Address rồi click Save để lưu lại.

sao chép địa chỉ MAC

Nếu sau đó vẫn còn lại thì bạn thử khởi động lại router một lần nữa.

5. Thay đổi địa chỉ IP LAN của router

Địa chỉ IP LAN mặc định của router TP-Link là 192.168.1.1, và đôi khi nó bị trùng với IP có sẵn của ADSL modem, gây ra tình trạng xung đột IP và khiến router không giao tiếp được với modem, gây ra tình trạng thiết bị không thể kết nối với Internet.

Bạn có thể chỉnh lại địa chỉ IP để giải quyết tình trạng này.

Sau khi đăng nhập vào trang quản trị mạng, click vào Network →LAN. Tại ô IP Address, đổi sang 192.168.100.1 rồi click Save để lưu lại.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao rừng rậm xanh quanh năm có nhiều tầng cây? (Miễn phí)

thay đổi địa chỉ IP LAN

Nếu cách này thành công thì sau này khi đăng nhập vào trang quản trị mạng, bạn hãy dùng IP này để đăng nhập thay vì IP cũ như ở các hướng dẫn bên trên.Các câu hỏi về tại sao tp link không phát được wifi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tp link không phát được wifi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tp link không phát được wifi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tp link không phát được wifi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tp link không phát được wifi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tp link không phát được wifi


Các hình ảnh về tại sao tp link không phát được wifi đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao tp link không phát được wifi tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về tại sao tp link không phát được wifi từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment