Hai máy tính trên cùng một mạng Wi-Fi có cùng địa chỉ IP không? / làm thế nào để

Bài viết Hai máy tính trên cùng một mạng Wi-Fi có cùng địa chỉ IP không? / làm thế nào để thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Hai máy tính trên cùng một mạng Wi-Fi có cùng địa chỉ IP không? / làm thế nào để trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hai máy tính trên cùng một mạng Wi-Fi có cùng địa chỉ IP không? / làm thế nào để”

image

Khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về các mạng và cách các địa chỉ IP hoạt động, tất cả có thể hơi quá sức, nhưng với một chút nghiên cứu bạn có thể hiểu làm thế nào tất cả kết hợp với nhau. Bài đăng Hỏi & Đáp của SuperUser hôm nay giúp người đọc bối rối tìm hiểu về cách các địa chỉ IP hoạt động cho mạng Wi-Fi của mình.

Phiên hỏi và trả lời hôm nay đến với chúng tôi nhờ sự hỗ trợ của SuperUser – một phân ngành của Stack Exchange, một nhóm các trang web Hỏi & Đáp do cộng đồng điều khiển.

Ảnh chụp màn hình lịch sự của Ảnh chụp màn hình Linux (Flickr).

Câu hỏi

Người đọc SuperUser Thomas muốn biết liệu cả hai máy tính trong nhà của mình có cùng một địa chỉ IP hay không:

Câu hỏi này có vẻ ngu ngốc, nhưng tôi tự hỏi liệu hai máy tính trên cùng một mạng Wi-Fi có cùng một địa chỉ IP không? Ví dụ, máy tính của bố tôi và máy tính của tôi ở nhà.

Nếu vậy, thế giới bên ngoài phân biệt máy tính này với máy tính khác như thế nào (như khi máy chủ muốn gửi lại một số dữ liệu cho chúng tôi)?

Hai máy tính có cùng địa chỉ IP hay không?

Câu trả lời

Những người đóng góp cho SuperUser Reaces và Abraxas có câu trả lời cho chúng tôi. Đầu tiên, Reaces:

Cả hai máy tính được xem là có cùng một địa chỉ IP bên ngoài. Bộ định tuyến của bạn sẽ chuyển tiếp yêu cầu đến máy tính ban đầu và quy trình được sử dụng cho việc này là dịch địa chỉ mạng.

Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng liên lạc với máy tính của cha bạn, bạn sẽ sử dụng địa chỉ nội bộ của mình. Chúng sử dụng một phạm vi tùy chỉnh chỉ dành cho sử dụng nội bộ: phạm vi địa chỉ riêng.

Tiếp theo là câu trả lời từ Abraxas:

Dưới đây là một phác thảo rất nhanh về cách hoạt động của địa chỉ IP trong tình huống này:

Bạn có máy tính ở nhà với giao diện mạng (cổng Ethernet hoặc thẻ Wi-Fi) và mỗi máy đều có địa chỉ MAC duy nhất xác định chúng trên toàn cầu.

Giao diện mạng được cung cấp địa chỉ IP theo bộ định tuyến / modem / chuyển đổi / điểm truy cập của bạn. Điểm truy cập (AP) của bạn là một phần hoặc được kết nối với modem / bộ định tuyến / công tắc cung cấp cho AP một IP. Đây là cách mọi thứ nhìn cho đến nay:

Máy tính của bạn (IP) -> Điểm truy cập (IP) -> Modem cáp (IP)

Dưới đây là một ví dụ về những địa chỉ IP đó có thể như thế nào. Trong ví dụ, octet thứ 4 (số cuối của mỗi bộ) xác định địa chỉ IP của thiết bị của bạn, 3 ở bên trái chúng xác định mạng thiết bị.

192.168.1.50 -> 192.168.1.25 -> 192.168.1.1

Về cơ bản, trong ví dụ này, modem tạo ra một mạng có tên 192.168.1. Tất cả các thiết bị trên mạng được cung cấp một giá trị x khác nhau (1-255), chữ số cuối cùng.

Đây là một sự phân biệt quan trọng. Có 2 loại địa chỉ IP IPv4, Công khai và Riêng tư. Địa chỉ IP công cộng là địa chỉ bạn thấy trên Internet (nếu bạn ping google.com, bạn sẽ nhận được địa chỉ IP công cộng). Bên trong mạng bạn thường có thiết lập địa chỉ IP Riêng tư (192.168.x.x, 172.x.x.x và 10.x.x.x) là tất cả các địa chỉ IP không tồn tại trên các máy chủ web trên Internet, chúng được dành riêng cho các mạng cục bộ.

Thông thường, mạng gia đình của bạn có một cổng giống như x.x.x.1 (ví dụ 192.168.1.1 hoặc 10.1.1.1). Điều này có nghĩa là chúng không thể truy cập được từ thế giới bên ngoài, chúng có nghĩa là nằm trong mạng của bạn.

Làm thế nào để các thiết bị mạng nội bộ có được trên internet sau đó?

Nếu bạn truy cập Whatismyip.com, bạn sẽ thấy một địa chỉ IP được liệt kê không phải là máy tính của bạn, AP hoặc modem / bộ định tuyến của bạn. Đây là địa chỉ IP công cộng của bạn.

Thông thường, modem / bộ định tuyến của bạn có hai chức năng:

  1. Nhận địa chỉ IP từ thế giới bên ngoài và nói chuyện với mạng ISP của bạn với địa chỉ đó.
  2. Tạo một mạng nội bộ và để họ nói chuyện qua giao diện bên ngoài của nó.

Vì vậy, ở đây, một cách hiệu quả, là những gì modem của bạn làm:

IP công cộng (Giắc cắm cáp) -> [Modem] -> Mạng riêng (IP) -> Cổng Ethernet -> [Máy ​​tính]

Modem kết nối Internet công cộng với mạng của bạn. các yêu cầu từ mạng nội bộ của bạn được gửi đến modem của bạn để chuyển tiếp chúng tới Internet. Cách này chỉ cần một địa chỉ IP công cộng cho tất cả các thiết bị của bạn để nói chuyện với Internet.

Về phía Internet của modem, bạn có một địa chỉ IP được chỉ định bởi ISP của bạn, địa chỉ mà Whatismyip.com chỉ cho bạn. Điều này được đặt ‘trên’ giao diện của modem được gắn với đường cáp / DSL / T1 của bạn. Phía bên kia của modem / bộ định tuyến (nơi bạn cắm vào điểm truy cập, công tắc hoặc máy tính) được cung cấp một địa chỉ IP mà bạn có thể định cấu hình. Cách mọi người có thể hiển thị các máy chủ cho công chúng là họ có thể nói với modem những thứ như thế này: Tử Khi một yêu cầu đến ĐỊA CHỈ IP CÔNG CỘNG của chúng tôi yêu cầu tài nguyên, hãy kết nối lưu lượng truy cập đó với ĐỊA CHỈ IP TÀI NGUYÊN.

Khi bạn gửi tin nhắn cho máy tính của mình, địa chỉ IP về cơ bản sẽ trở thành ‘được gói gọn’ trong các ‘tiêu đề’ khác nhau của dữ liệu của bạn. Cuối cùng, các máy tính nhìn thấy lưu lượng truy cập của bạn sẽ thấy địa chỉ IP bên ngoài từ modem của bạn chứ không phải địa chỉ IP bên trong của máy tính vật lý của bạn. Nhiều dữ liệu được gửi chứa địa chỉ MAC và những thứ tương tự, nhưng về cơ bản, một địa chỉ IP công cộng có thể đại diện cho toàn bộ mạng lưới thiết bị đằng sau nó.

Thông tin thêm có thể được tìm thấy ở đây: Địa chỉ IP là gì? (Hoặc tất cả trên internet.)

NAT là quá trình mà bộ định tuyến của bạn chuyển các địa chỉ nội bộ sang địa chỉ công cộng và lưu lượng truy cập đến công khai của bạn thành địa chỉ IP nội bộ chính xác.

Có rất nhiều điều nữa, nhưng điều đó sẽ cung cấp ý chính chung của nó.


Có một cái gì đó để thêm vào lời giải thích? Tắt âm thanh trong các ý kiến. Bạn muốn đọc thêm câu trả lời từ những người dùng Stack Exchange am hiểu công nghệ khác? Kiểm tra chủ đề thảo luận đầy đủ ở đây.

Mọi Người Cũng Xem   Tivi TCL không kết nối được Wi-Fi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Các câu hỏi về tại sao wifi có 2 địa chỉ ip


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao wifi có 2 địa chỉ ip hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao wifi có 2 địa chỉ ip ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao wifi có 2 địa chỉ ip Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao wifi có 2 địa chỉ ip rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao wifi có 2 địa chỉ ip


Các hình ảnh về tại sao wifi có 2 địa chỉ ip đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về tại sao wifi có 2 địa chỉ ip tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về tại sao wifi có 2 địa chỉ ip từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment