Giải mã hiện tượng thằn lằn mọc lại đuôi

Bài viết Giải mã hiện tượng thằn lằn mọc lại đuôi thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Giải mã hiện tượng thằn lằn mọc lại đuôi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giải mã hiện tượng thằn lằn mọc lại đuôi”

Các nhà khoa học tin rằng, “công thức di truyền” này có thể dẫn đến việc phục hồi cơ bắp và thần kinh của con người.

Các nhà khoa học từ Đại học Arizona (Mỹ) đã sử dụng công nghệ trình tự gen để nghiên cứu quá trình này của thằn lằn Anole màu xanh lá cây có tên khoa học là Anolis carolinensis.

Daily Mail dẫn lời giáo sư Kenro Kusumi cho biết, về cơ bản thì thằn lằn có thể chia sẻ hộp công cụ về gen như con người. Thằn lằn là loài động vật có quan hệ gần gũi với con người về khả năng tái tạo lại phần phụ của cơ thể.

Các nhà khoa học phát hiện rằng, có ít nhất 326 gen ở các khu vực cụ thể của đuôi tái tạo, bao gồm cả những gen liên quan đến sự phát triển của phôi thai, phản ứng đến các tín hiệu nội tiết tố và chữa lành vết thương.

Mọi Người Cũng Xem   [TÂM LINH] Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày bạn nên biết?

Một số loài động vật khác bao gồm kỳ nhông, nòng nọc, cá có thể tái sinh phần đuôi và đôi khi là cả các chi của chúng. Tất cả đều sử dụng cái gọi là “con đường Wnt”, cung cấp các tín hiệu phân tử cần thiết để kiểm soát các tế bào gốc ở nhiều mô, bao gồm não, nang lông và các mạch máu. Tuy nhiên, mô hình của thằn lằn độc đáo hơn đối với sự phát triển trên toàn đuôi.

n

Elizabeth Hutchins, đồng tác giả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Public Library of Science One cho biết, tái sinh không phải là một quá trình ngay lập tức, trong thực tế thằn lằn cần 60 ngày để phục hồi đuôi. Thằn lằn tạo thành một cấu trúc tái sinh phức tạp với các tế bào phát triển thành các mô tại một số địa điểm dọc theo đuôi.

Dailly Mail dẫn lời giáo sư Kusumi cho biết thêm rằng, trong tương lai, bằng cách làm theo các công thức di truyền tái sinh được tìm thấy trong thằn lằn, các nhà khoa học có thể khai thác những gen tương tự trong các tế bào của con người, sau đó giúp mọc lại cơ, sụn mới và ngay cả dây thần kinh tủy sống.

Tạ Xuân Quan

>> Phát hiện loài thằn lằn bay mới
>> Phát hiện loại thằn lằn mới ở Cao Bằng
>> Thằn lằn không chân
>> Thằn lằn Pinocchio
>> Loài thằn lằn tiền sử tên Obama
>> Bí quyết bay của thằn lằn Quetzalcoatlus

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao da đổ dầu sau khi ngủ dậy? Làm cách nào da mặt không bị nhờn khi ngủ?

Các câu hỏi về tại sao thằn lằn có thể mọc lại đuôi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao thằn lằn có thể mọc lại đuôi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao thằn lằn có thể mọc lại đuôi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao thằn lằn có thể mọc lại đuôi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao thằn lằn có thể mọc lại đuôi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao thằn lằn có thể mọc lại đuôi


Các hình ảnh về tại sao thằn lằn có thể mọc lại đuôi đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về tại sao thằn lằn có thể mọc lại đuôi tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về tại sao thằn lằn có thể mọc lại đuôi từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

Related Posts

About The Author

Add Comment