Dyscalculia: Thủ phạm khiến bạn học dốt toán • Hello Bacsi

Bài viết Dyscalculia: Thủ phạm khiến bạn học dốt toán • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Dyscalculia: Thủ phạm khiến bạn học dốt toán • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Dyscalculia: Thủ phạm khiến bạn học dốt toán • Hello Bacsi”

Các bé có thể nhận điểm kém nếu không tính nhẩm nhanh hay không thuộc bảng cửu chương. Khi đi làm, bạn cũng sẽ bỏ mất nhiều cơ hội nếu thiếu khả năng tính toán hay xử lý con số. Vậy bạn phải làm sao nếu học dốt toán do chứng khó học toán dyscalculia?

Chứng khó học toán là gì?

Chứng khó học toán có tên tiếng Anh là dyscalculia là một chứng kéo dài suốt đời khiến người mắc khó thực hiện những công việc liên quan đến toán học. Tuy chứng này không được nghiên cứu nhiều như chứng khó đọc nhưng cũng khá phổ biến. Hiện nay, các chuyên gia vẫn chưa chắc chắn rằng chứng dyscalculia phổ biến ở nữ hay nam hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Thai nhi gò cứng bụng có nguy hiểm không?

Các nhà nghiên cứu không biết chính xác nguyên nhân khiến một số người học dốt toán. Thế nhưng bạn cũng có thể tham khảo một số lý do gây chứng dyscalculia như:

• Di truyền: Chứng khó học toán có xu hướng di truyền trong gia đình.

• Khác biệt trong não bộ: Một số nghiên cứu cho thấy cấu trúc não của những ai mắc chứng khó học toán có một số điểm không giống so với những người khác. Ngoài ra, sự kích hoạt ở vùng não điều khiển việc tính toán, ghi nhớ và lên kế hoạch ở những người này cũng khác biệt.

• Điều kiện phát triển: Chứng dyscalculia có liên quan đến hội chứng rượu bào thai, một hội chứng mà thai nhi bị dị tật do tiếp xúc với rượu quá nhiều. Trẻ sinh non và nhẹ cân cũng có nguy cơ mắc chứng này.

• Chấn thương não: Các nghiên cứu cho thấy chấn thương ở một số bộ phận của não có thể dẫn đến chứng dyscalculia.

Dấu hiệu chứng dyscalculia

học dốt toán

Chứng khó học toán có thể xuất hiện ở cả trẻ em và người lớn và dấu hiệu học dốt toán ở từng đối tượng cũng khác nhau.

Dấu hiệu chứng dyscalculia ở trẻ

Chứng khó học toán có thể có những dấu hiệu khác nhau tùy mỗi bé. Các dấu hiệu này xuất hiện sớm nhất là ở độ tuổi mẫu giáo và thường rõ ràng hơn khi trẻ lớn hơn. Bạn có thể nhận biết dấu hiệu chứng dyscalculia ở từng độ tuổi như sau.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao trẻ "nghiện" cắn móng tay?

1. Trẻ ở độ tuổi mầm non

Những bé trước tuổi đi học tuy chưa học toán một cách bài bản nhưng cũng sẽ có một số dấu hiệu như:

– Gặp khó khăn trong việc học đếm và thường đếm sót số dù các bạn cùng trang lứa đã có thể đếm chính xác.

– Gặp khó khăn trong việc nhận ra thứ tự sắp xếp các vật, ví dụ như trẻ không biết xếp đồ chơi từ nhỏ tới lớn hoặc từ cao tới thấp.

– Gặp khó khăn trong việc đọc số, ví dụ trẻ không nhận ra số “7” có nghĩa là “bảy”.

– Trẻ có vẻ không hiểu ý nghĩa của việc đếm số. Ví dụ khi bạn yêu cầu trẻ đưa mình năm cái kẹo, trẻ thường không đếm mà sẽ bốc đại.

2. Trẻ học cấp một

Khi mới bắt đầu học toán ở trường, trẻ sẽ có những dấu hiệu được coi là học dốt toán như:

– Gặp khó khăn trong việc học và ghi nhớ những bài toán cơ bản như 2 + 4 = 6.

– Khó xác định những ký hiệu toán học như “+” hay “-” cũng như khó dùng những ký hiệu này đúng cách.

– Vẫn sử dụng ngón tay để đếm hay làm toán thay vì dùng những cách tính toán nâng cao hơn như tính nhẩm.

– Khó hiểu các từ liên quan đến toán học như “lớn hơn” và “nhỏ hơn”.

Các câu hỏi về tại sao tôi học dốt toán


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tôi học dốt toán hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tôi học dốt toán ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tôi học dốt toán Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tôi học dốt toán rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Mụn dậy thì bắt đầu và kết thúc vào thời gian nào? - Phòng Khám Hana

Các Hình Ảnh Về tại sao tôi học dốt toán


Các hình ảnh về tại sao tôi học dốt toán đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tại sao tôi học dốt toán tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về tại sao tôi học dốt toán từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment