Dựa vào hình 29.1, hãy nhận xét tỉ lệ diện tích và sản lượng cà phê của Tây Nguyên so với cả nước. Vì sao cây cà phê được trồng nhiều nhất ở vùng này?

Bài viết Dựa vào hình 29.1, hãy nhận xét tỉ lệ diện tích và sản lượng cà phê của Tây Nguyên so với cả nước. Vì sao cây cà phê được trồng nhiều nhất ở vùng này? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Dựa vào hình 29.1, hãy nhận xét tỉ lệ diện tích và sản lượng cà phê của Tây Nguyên so với cả nước. Vì sao cây cà phê được trồng nhiều nhất ở vùng này? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Dựa vào hình 29.1, hãy nhận xét tỉ lệ diện tích và sản lượng cà phê của Tây Nguyên so với cả nước. Vì sao cây cà phê được trồng nhiều nhất ở vùng này?”

Đề bài

Dựa vào hình 29.1, hãy nhận xét tỉ lệ diện tích và sản lượng cà phê của Tây Nguyên so với cả nước. Vì sao cây cà phê được trồng nhiều nhất ở vùng này?

Phương pháp giải – Xem chi tiếtimage

Nhận xét biểu đồ.

Phân tích.

Lời giải chi tiết

* Nhận xét: Trong suốt giai đoạn 1995 – 2001 Tây Nguyên luôn có diện tích và sản lượng cà phê chiếm tỉ trọng cao trong cả nước.

Mọi Người Cũng Xem   3 phút để biết cách tải PUBG Mobile trên PC đơn giản

– Diện tích: chiếm 85,1% năm 2001.

– Sản lượng: chiếm 90,6% năm 2001.

-> Tây Nguyên là vùng trồng cà phê lớn nhất nước ta.

* Cây cà phê được trồng nhiều nhất ở vùng này nhờ những điều kiện thuận lợi:

– Địa hình là các cao nguyên xếp tầng rộng lớn, đất badan với tầng phong hóa sâu, giàu chất dinh dưỡng là điều kiện để hình thành các vùng chuyên canh cà phê với quy mô rộng lớn.

– Khí hậu mang tính chất cận xích đạo, lượng nhiệt lớn, có 1 mùa mưa và khô sâu sắc tạo điều kiện để gieo trồng, thu hoạch, bảo quản, phơi sấy sản phẩm.

– Có một số hệ thống sông như Đồng Nai, Xê Xan, Xrê Pôk,… giúp cung cấp nước cho các vùng chuyên canh.

– Người dân có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất canh tác cà phê.

– Thị trường tiêu thụ lớn.

loigiaihay.com

Các câu hỏi về tại sao tây nguyên trồng nhiều cà phê


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tây nguyên trồng nhiều cà phê hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tây nguyên trồng nhiều cà phê ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tây nguyên trồng nhiều cà phê Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tây nguyên trồng nhiều cà phê rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Khắc phục lỗi video youtube nghe tiếng nhưng không hình trên Android

Các Hình Ảnh Về tại sao tây nguyên trồng nhiều cà phê


Các hình ảnh về tại sao tây nguyên trồng nhiều cà phê đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tại sao tây nguyên trồng nhiều cà phê tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về tại sao tây nguyên trồng nhiều cà phê từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment