Dortmund mất cả Witsel và Can: Trong nguy có cơ

2 tuần trước

Lịch Thi Đấu Bundesliga

Witsel và Can đều phải làm khán giả bất đắc dĩ vào hôm nay cùng vì lý do chấn thương. Không quá nếu nói rằng sống lưng của Dortmund trận này thiếu đi chất thép. Ở Bundesliga hiện nay, nếu nói Can máu lửa số hai, chắc không ai dám nhận mình là số một.

Đáng nói ở chỗ trước khi Bundesliga phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19, Witsel và Can đã tạo thành cặp tiền vệ trung tâm vô cùng ăn ý. Họ liên tục được HLV Lucien Favre bố trí đá chính cùng nhau. Tuy chỉ vừa gia nhập Dortmund từ tháng 1 năm nay nhưng Can chơi cứ như thể đã khoác áo Dortmund từ rất lâu rồi.

So với Witsel và Can, cặp Delaney và Brandt có vẻ “thư sinh” hơn. Cảm giác thi đấu đang là điều cá nhân Delaney thiếu nhất. Trận gần nhất Delaney ra sân thi đấu cho Dortmund diễn ra hồi tháng 10 năm ngoái.

Thomas Delaney (trên) và Julian Brandt đã sẵn sàng nhập trận với tinh thần cao

Thoạt nhìn thì có thể không ít người sẽ thấy lo cho tuyến giữa Dortmund trận này. Cảm giác mong manh hơn. Tuy nhiên, cặp đóng thế Delaney – Brandt lại có ưu điểm riêng, đáng để kỳ vọng. Delaney và Brandt sẽ có sự bù trừ rõ rệt hơn nếu so với cặp Witsel – Can. Delaney thiên hẳn về thủ. Còn Brandt có xu hướng dâng cao tấn công hơn.

Trước khi được HLV Favre kéo vào đá tiền vệ trung tâm, Brandt từng trải qua thời gian dài đá như một tiền vệ tấn công hoặc một tiền vệ cánh. Thời còn đá ở Leverkusen, Brandt cũng quen đá trên hàng công. Bây giờ đá cặp tiền vệ trung tâm với một chuyên gia phòng ngự như Delaney, Brandt vẫn sẽ có điều kiện dâng cao hỗ trợ tấn công.
Với cặp tiền vệ trung tâm Witsel – Can, Dortmund thiên về tấn công biên hơn. Đôi cánh Hakimi – Guerreiro phải gánh vác nhiều hơn nhiệm vụ hỗ trợ cho bộ ba Sancho – Haaland – Hazard ở phía trên. Còn bây giờ với cặp tiền vệ trung tâm Delaney – Brandt, Dortmund ngoài những miếng đánh biên sở trường còn có thể sử dụng nhiều hơn các đường bóng từ trung lộ. Brandt rất khéo léo, giỏi xoay trở và có nhãn quan chiến thuật tinh tế. Nói về kỹ thuật, Brandt ăn đứt Can và Witsel. Lối chơi của Dortmund vì thế sẽ linh hoạt và đa dạng hơn.

10 ngày sau đây, Dortmund sẽ bước vào đại chiến với Bayern. Trận tiếp Schalke hôm nay sẽ là phép thử vừa tầm để Favre kiểm nghiệm chính xác hơn với phương án B khi cần.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục