Đồng AUD tăng giá sau khi Ngân hàng Dự trữ Australia nâng lãi suất | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bài viết Đồng AUD tăng giá sau khi Ngân hàng Dự trữ Australia nâng lãi suất | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus) thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Đồng AUD tăng giá sau khi Ngân hàng Dự trữ Australia nâng lãi suất | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Vietnam+ (VietnamPlus)”

Dong AUD tang gia sau khi Ngan hang Du tru Australia nang lai suat hinh anh 1Đồng đôla Australia. (Nguồn: Fxempire)

Ngày 3/5, đồng đôla Australia (AUD) đã bất ngờ tăng giá trở lại sau khi chạm mức đáy 1 AUD đổi 0,70 xu Mỹ của ba tháng, trong bối cảnh Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA tức ngân hàng trung ương) nâng lãi suất lên 0,35% từ mức thấp kỷ lục 0,1% trước đó.

Trong chiều nay, giá trị của đồng AUD đã tăng 0,6%, tương đương 1 AUD đổi được 0,71 xu Mỹ. Trong khi đó, thị trường chứng khoán của Australia lại ghi nhận mức giảm 0,4% với hầu hết các mã chứng khoán lớn lao dốc.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau phiên họp của Hội đồng quản trị RBA, Thống đốc Philip Lowes cho biết tỷ lệ thất nghiệp của xứ Chuột túi đã giảm nhanh hơn dự kiến, xuống 3,75% trong tháng 2/2022 và dự đoán sẽ còn tiếp tục giảm về ngưỡng 3,25% vào đầu năm tới. Đây là yếu tố để RBA chưa vội tăng mạnh lãi suất, mặc dù tỷ lệ lạm phát đang ở mức cao 5,1%.

Mọi Người Cũng Xem   [Hỏi - đáp] Que thử thai không lên vạch nào? Nguyên nhân do đâu?

[Lạm phát của Australia tăng lên mức cao nhất trong vòng 21 năm]

Nhà kinh tế học Andrew Ticehurst, chuyên gia của công ty tài chính Nomura, cho biết RBA đã gây ngạc nhiên cho đa số các nhà kinh tế và giới đầu tư. Hầu hết mọi người đều tin rằng Hội đồng quản trị RBA sẽ nâng lãi suất cơ bản lên ít nhất 0,25% thay vì 0,1% như vừa công bố.

Ông Ticehurst nói lạm phát của Australia đã vượt biên độ mục tiêu từ 2-3% và đây là lạm phát kép, bao gồm lạm phát có nguồn gốc trong nước và lạm phát nhập khẩu từ thế giới. Điều này đòi hỏi RBA buộc phải có phản ứng càng sớm càng tốt.

Vào tuần trước, Cơ quan Thống kê Australia đã công bố số liệu kinh tế, cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hằng năm của quốc gia lớn nhất châu Đại dương đã vọt lên 5,1% trong quý 1/2022. Lạm phát cơ bản, thước đo ưu tiên của ngân hàng trung ương, tăng lên 3,7%, vượt quá biên độ mục tiêu của RBA lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ.

Ngay sau khi số liệu kinh tế quốc gia được công bố, các ngân hàng lớn của Australia đã lập tức thay đổi lãi suất cho vay đối với các hợp đồng tương lai, trong đó điều chỉnh theo hướng kỳ vọng lãi suất tăng lên 2,5% vào cuối năm 2022 và 3,5% vào giữa năm 2023.

Mọi Người Cũng Xem   Uốn tóc nhưng không xoăn hoặc mất sóng sau 1 tháng, nguyên nhân do đâu? -

Tương tự, lợi suất trái phiếu của Australia đã tăng vọt lên mức cao nhất trong những năm gần đây, cụ thể lợi suất trái phiếu ba năm lần đầu tiên tăng lên 2,99% kể từ tháng 4/2014. Lợi suất trái phiếu 10 năm tăng lên 3,37%, tương đương mức lợi suất được ghi nhận vào cuối năm 2014.

Nhằm tăng cường thắt chặt tiền tệ, RBA tiết lộ sẽ để 350 tỷ AUD trái phiếu chính phủ đáo hạn theo đúng kế hoạch, thay vì chủ động bán chúng như một số ngân hàng trung ương khác đang thực hiện./.

Diệu Linh (TTXVN/Vietnam+)

Các câu hỏi về tại sao tỷ giá đô úc giảm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tỷ giá đô úc giảm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tỷ giá đô úc giảm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tỷ giá đô úc giảm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tỷ giá đô úc giảm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tỷ giá đô úc giảm


Các hình ảnh về tại sao tỷ giá đô úc giảm đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Cũng Xem   Cách tra cứu giấy phép lái xe không hợp lệ và mức phạt

Tra cứu thêm thông tin về tại sao tỷ giá đô úc giảm tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về tại sao tỷ giá đô úc giảm từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment