Đầu năm có phải kiêng mua quần áo hay không?

Bài viết Đầu năm có phải kiêng mua quần áo hay không? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Đầu năm có phải kiêng mua quần áo hay không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đầu năm có phải kiêng mua quần áo hay không?”

Đầu năm mới có nên mua quần áo mới để mặc hay không? Muốn biết điều này, các bạn hãy cùng Bách hóa XANH đọc bài viết này ngay nhé!

Đầu năm mới, các bạn không nên mua quần áo. Đây là một trong những điều kiêng kỵ theo quan niệm dân gian. Vì sao lại không nên mua quần áo đầu năm mới? Cùng tìm hiểu nguyên nhân bạn nhé!

1 Vì sao không được mua quần áo đầu năm?

Tránh tiêu tiền vào năm mới

Tránh tiêu tiền vào năm mớiTránh tiêu tiền vào năm mới

Theo quan niệm của ông bà xưa, những ngày đầu năm mới tiêu tiền mua sắm đồ đạc thì năm đó gia chủ không giữ được tiền, “tiền ra như nước”.

Mọi Người Cũng Xem   Cây sầu riêng có trồng được ở miền Bắc không?

Thêm nữa, mọi người thường đi mua sắm quần áo đẹp trước Tết để diện vào những ngày đầu năm. Nên tiêu tiền để mua sắm quần áo đầu năm không hợp lý lắm!

Tránh mua phải quần áo màu trắng hoặc đen

Tránh mua phải quần áo màu trắng đầu năm

Ông bà ta cho rằng, màu trắng, màu đen thường tượng trưng cho tang lễ. Vì vậy, không nên mặc hai màu này vào đầu năm mới. Mua quần áo màu trắng, màu đen vào đầu năm mới có thể đem đến điều không may mắn, không thuận lợi cho người mua.

Tránh mua phải quần áo rách

Tránh mua phải quần áo rách đầu năm

Không nên mua quần áo rách hoặc những quần áo có phong cách rách, bụi bặm vào đầu năm mới. Vì quần áo rách tượng trưng cho sự nghèo đói, xui xẻo, đem đến điều không may cho năm mới.

Tránh trả giá đầu năm

Trả giá là việc thường thấy khi mua quần áo. Nhưng vào những ngày đầu năm, việc làm này tuyệt đối không được đâu nhé! Những người bán hàng rất kiêng kỵ việc trả giá đầu năm mới. Họ quan niệm, trả giá đầu năm sẽ khiến họ gặp khó khăn, buôn bán không thuận lợi trong năm mới.

Thêm vào đó, khi bạn trả giá hoặc không mua quần áo, người bán thường sẽ đốt phong long. Khi bị đốt phong long sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận may của bạn trong năm mới đâu!

2 Những điều kiêng kỵ đầu năm mà bạn cần biết

Không nên mở cửa tủ quần áo quá nhiều vào ngày đầu năm mới. Điều này sẽ khiến bạn hao tốn tiền của nhiều trong năm mới, Bạn có thể treo sẵn những bộ đồ mình cần mặc ra bên ngoài trước để hạn chế mở tủ.

Mọi Người Cũng Xem   Mạng mất sau khi reset modem. | Otosaigon

Người có tang kiêng đi chúc Tết. Vì bản thân họ sẽ mang đến điều không may cho gia đình được chúc Tết.

Không nên giặt đồ vào ngày mùng 1, mùng 2. Vì theo quan niệm dân gian, đây là ngày sinh của Thổ thần, nên kiêng không giặt đồ để tránh mạo phạm đến thần, mang đến điều không may.

Không nên quét nhà ngày mùng 1. Vì quét nhà ngày mùng 1 nghĩa là đang quét tài lộc ra khỏi nhà.

Kiêng giặt quần áo và quét nhà đầu năm

Không tranh cãi, bất hòa với nhau. Cãi nhau đầu năm sẽ mang đến chuyện không vui, xui xẻo trong cả năm.

Kiêng xông đất khi không hợp tuổi. Việc xông nhà đầu năm rất được người Việt quan tâm. Nếu một người không hợp tuổi xông nhà sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ trong năm đó.

>> Tham khảo thêm: Những điều cần kiêng kỵ trong ngày Tết để tránh xui cả năm

Trên đây là thông tin cho câu hỏi: Có nên mua quần áo vào đầu năm hay không? Nếu muốn sắm quần áo mới, các bạn nên sắm vào dịp cuối năm để có quần áo mới diện trong ngày đầu năm nhé! Chúc các bạn cùng gia đình đón Tết thật vui!

Giữ quần áo mềm mại, thơm như mới với nước giặt tại Bách hóa XANH gi:

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Các câu hỏi về tại sao tháng giêng không nên mua quần áo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tháng giêng không nên mua quần áo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tháng giêng không nên mua quần áo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tháng giêng không nên mua quần áo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tháng giêng không nên mua quần áo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Tại sao Việt Nam lại ở múi giờ thứ 7? - Truc Ly

Các Hình Ảnh Về tại sao tháng giêng không nên mua quần áo


Các hình ảnh về tại sao tháng giêng không nên mua quần áo đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về tại sao tháng giêng không nên mua quần áo tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về tại sao tháng giêng không nên mua quần áo từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment