Đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài thì các chị em phải xử lý ra sao?

Bài viết Đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài thì các chị em phải xử lý ra sao? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài thì các chị em phải xử lý ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài thì các chị em phải xử lý ra sao?”

Đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải khi lần đầu sử dụng cốc nguyệt san. Nguyên nhân chính có thể là do lựa chọn cốc không phù hợp hoặc sử dụng chưa đúng cách. Nhưng đừng vội lo lắng, Hồng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này để bạn thật sự tự tin và rạng rỡ trong những “ngày ấy” nhé!

Hồng Vũ - CEO Công ty TNHH OVA Việt NamHồng Vũ - CEO Công ty TNHH OVA Việt Nam
Mình là Hồng Vũ – CEO OVA Việt Nam, là công ty cung cấp sản phẩm cốc nguyệt san Ovacup

Hồng biết rằng để vượt qua thời gian khó khăn đầu tiên khi sử dụng cốc nguyệt san là không hề dễ. Trước khi tìm được cách khắc phục tình trạng dịch kinh rò rỉ hoặc tràn ra ngoài, hãy cùng Hồng tìm hiểu các nguyên nhân gây rò rỉ dịch kinh trước nhé!

Nguyên nhân của việc đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoàiNguyên nhân của việc đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài

Lý do đầu tiên khiến việc dùng cốc nguyệt san vẫn bị rò rỉ hay bị tràn đó chính là cốc nguyệt san không mở hoàn toàn và ôm khít âm đạo sau khi được đưa vào trong. Đó có thể là vì chất liệu cốc chưa đủ tốt để bung mở dễ dàng hoặc là do bạn chưa biết cách gập và đặt cốc đúng cách. Tất cả đều có thể là nguyên nhân dẫn đến việc rò rỉ khi bạn sử dụng cốc nguyệt san mà dịch kinh vẫn bị rò rỉ ra ngoài. 

Đây là trường hợp khá phổ biến đối với chị em phụ nữ khi mới sử dụng cốc nguyệt san. Nhiều người sử dụng cốc nguyệt san sẽ quá thoải mái và quên mất mình đang đến kỳ và không để ý tới thời gian sử dụng, khiến kinh nguyệt bị tràn ra ngoài. Ngoài ra, trường hợp này xảy ra cũng có thể do nguyên nhân lượng kinh nguyệt ra nhiều hơn so với dung tích của cốc, khiến xảy ra tình trạng “rò rỉ” này.

Mọi Người Cũng Xem   Sâu răng: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị
Dù cốc có thể sử dụng lên đến 12 tiếng nhưng nên canh thời gian để thay nếu bạn có lượng kinh nguyệt nhiềuDù cốc có thể sử dụng lên đến 12 tiếng nhưng nên canh thời gian để thay nếu bạn có lượng kinh nguyệt nhiều
Dù cốc có thể sử dụng lên đến 12 tiếng nhưng nên canh thời gian để thay nếu bạn có lượng kinh nguyệt nhiều

Nếu bạn gặp phải hiện tượng tràn dịch kinh, nguyên nhân có thể do việc lựa chọn kích thước (size) cốc nguyệt san chưa phù hợp với cơ địa và tình trạng sinh đẻ của bạn. Khi miệng cốc quá nhỏ, cốc nguyệt san sẽ không ôm khít được thành âm đạo và khi miệng cốc quá to, cốc nguyệt san sẽ khó bung mở khi đưa vào trong âm đạo. Ngoài ra, khi dung tích của cốc quá nhỏ so với lượng dịch kinh của bạn, việc để cốc nguyệt san trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra nguy cơ rò rỉ.

Do những lỗ thông khí của cốc nguyệt san có kích cỡ khá nhỏ, nên nhiều chị em thường bỏ qua khi vệ sinh. Cũng vì thế mà lỗ thông khí rất dễ bị bít tắc, khiến không khí không thể lưu thông, làm giảm lực hút của cốc với thành âm đạo. Vì vậy, dịch kinh không thể giữ lại trong cốc mà sẽ rò rỉ ra bên ngoài.

Như Hồng đã chia sẻ, cơ sàn chậu của chị em ảnh hưởng trực tiếp tới độ đàn hồi của “cô bé”. Khi nhóm cơ này bị yếu hoặc chùng đi thì cơ âm đạo cũng không còn khỏe mạnh như trước, do đó cô bé của bạn rất khó để giữ được cốc nguyệt san cố định và nằm yên một chỗ. Dịch kinh bị lọt ra ngoài cũng là điều dễ thấy. 

Chất liệu cốc nguyệt san quyết định đến độ bung mở cốc. Khi cốc nguyệt san được sản xuất từ chất liệu mềm quá, việc đưa cốc vào âm đạo sẽ dễ hơn một chút, tuy nhiên, nguy cơ rò rỉ sẽ rất cao vì cốc mềm rất khó bung mở một khi đã đưa vào trong. Do đó, cốc nguyệt san quá mềm sẽ không thể ôm khít thành âm đạo, và đây chính là nguyên nhân khiến dịch kinh rò rỉ nhiều. Ngược lại, khi cốc nguyệt san được sản xuất từ chất liệu cứng quá, việc đưa cốc vào âm đạo sẽ khó hơn và có thể khiến người sử dụng bị đau và đặt sai vị trí, cũng nâng cao nguy cơ rò rỉ.

Hãy cùng Hồng tìm hiểu kỹ hơn về 6 nguyên nhân gây rò rỉ khi dùng cốc nguyệt san trong video dưới đây nhé!

Để quên đi những “muộn phiền” với tình trạng đặt cốc nguyệt san mà vẫn bị ra ngoài, Hồng sẽ mách chị em một số cách khắc phục hiệu quả dưới đây.

Để đảm bảo cốc nguyệt san bung mở hoàn toàn và ôm khít thành âm đạo, sau khi đưa cốc vào bên trong cô bé, bạn hãy dùng hai ngón tay nắm nhẹ vào núm cốc rồi nhẹ nhàng xoay qua xoay lại nhé. Sau đó, bạn có thể đứng dậy và đi lại nhẹ nhàng cho cốc được ổn định bên trong âm đạo. Lưu ý là khi cốc bung mở sẽ có một tiếng động nhỏ phát ra, rất dễ để nhận biết đấy. 

Mọi Người Cũng Xem   Mơ nhiều có phải là dấu hiệu bệnh lý hay không?

Cuối cùng để kiểm tra xem cốc đã bung mở hoàn toàn hay chưa, hãy đưa ngón tay vào sờ quanh cốc để kiểm tra bầu cốc, mép viền và miệng cốc nhé. Nếu cốc còn chưa bung mở hãy lấy ra và thao tác lại từ đầu hoặc dùng ngón tay ấn nhẹ vào nếp gấp để cốc bung mở hẳn.

Dùng ngón tay xoay nhẹ hoặc đi lại để cốc cố định và ôm sát cơ thể, tránh tình trạng đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoàiDùng ngón tay xoay nhẹ hoặc đi lại để cốc cố định và ôm sát cơ thể, tránh tình trạng đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài
Dùng ngón tay xoay nhẹ hoặc đi lại để cốc cố định và ôm sát cơ thể

Thời gian sử dụng cốc nguyệt san trung bình là 8-10 tiếng. Tuy nhiên, khi gặp phải tình trạng tràn dịch kinh, hãy lưu ý thời gian để lấy cốc ra ngoài sớm hơn. Nếu bạn có lượng kinh nguyệt nhiều, hãy kiểm tra và lấy cốc ra sau 4-6 tiếng sử dụng, còn nếu lượng kinh của bạn ít, bạn có thể sử dụng cốc tới 12 tiếng mới phải thay rửa. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những loại cốc có dung tích lớn hơn để chứa trong khoảng thời gian dài hơn.

Nên lấy cốc ra khỏi cơ thể sau tối đa 12 tiếng để đảm bảo vệ sinhNên lấy cốc ra khỏi cơ thể sau tối đa 12 tiếng để đảm bảo vệ sinh
Hồng khuyên bạn nên lấy cốc ra khỏi cơ thể sau tối đa 12 tiếng để đảm bảo vệ sinh và tránh tràn dịch kinh do quá đầy

Khi gặp phải trường hợp kinh nguyệt bị tràn ra ngoài, bạn hãy kiểm tra xem kích thước cốc nguyệt san đang sử dụng có phù hợp với kích thước âm đạo hay không nhé. Hồng tin chắc rằng, một chiếc cốc đúng size sẽ khiến các chị em tự tin hơn rất nhiều đấy. Nếu bạn chưa từng sinh con hoặc sinh con bằng phương pháp sinh mổ hãy lựa chọn size S nhé. Còn nếu bạn đã trải qua nhiều lần sinh nở và sinh thường thì hãy chọn size L cho cô bé của mình.

Chọn lựa size phù hợp sẽ giúp chị em có trải nghiệm tốt hơnChọn lựa size phù hợp sẽ giúp chị em có trải nghiệm tốt hơn
Chọn lựa size phù hợp sẽ giúp chị em có trải nghiệm với cốc nguyệt san tốt hơn

Trong trường hợp lỗ thông khí bị bít, hãy vệ sinh thật cẩn thận sau khi sử dụng cốc. Hồng xin bật mí cho các chị em một cách vệ sinh khá hiệu quả nhé: bạn cho đầy nước vào cốc, sau đó úp ngược lên lòng bàn tay, giữ chặt và dùng tay còn lại bóp mạnh vào phần thân cốc. Khi sử dụng cách này, nước bên trong sẽ có thể đi đến những lỗ thông khí nhỏ, giúp cốc sạch sẽ hơn đấy!

Mọi Người Cũng Xem   One Piece: Lý do thực sự khiến Zoro bị chột và sức mạnh bí ẩn đằng sau con mắt trái của anh

Nếu bạn có đặc điểm cơ thể với cổ tử cung thấp, Hồng khuyên bạn nên cắt bớt cuống cốc trước khi sử dụng nhé. Tuy nhiên bạn cần lưu ý cắt dần từng khấc nhỏ, cho đến khi cảm thấy vừa vặn với âm đạo, tránh việc cắt nhiều hơn khiến cốc nguyệt san không thể sử dụng được.

Để đảm bảo tối đa an toàn và sức khỏe của mình, chị em hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ thương hiệu cốc nguyệt san với chất liệu phù hợp và uy tín. Trên thị trường có rất nhiều loại cốc nguyệt san được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau: nhựa dẻo, cao su,… tuy nhiên, silicone y tế là chất liệu được khuyên dùng nhiều nhất đấy.

Những loại cốc được làm từ 100% silicone y tế và được phân phối bởi các thương hiệu uy tín như Ovacup sẽ có độ bền cực cao, độ bung mở tốt, đem lại cảm giác thoải mái, mềm mại, ôm khít cho người sử dụng.

Chất liệu 100% silicone y tế là chất liệu an toàn và được khuyên dùng nhiều nhấtChất liệu 100% silicone y tế là chất liệu an toàn và được khuyên dùng nhiều nhất
Chất liệu 100% silicone y tế là chất liệu an toàn và được khuyên dùng nhiều nhất

Hy vọng rằng những chia sẻ trên của Hồng sẽ giúp bạn biết cách khắc phục tình trạng đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài. Chúc các chị em có một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng cốc nguyệt san để bản thân luôn tự tin và rạng rỡ trong “ngày ấy” nhé!

Để được tư vấn về sản phẩm cũng như giải tỏa lo lắng về cách sử dụng cốc nguyệt san trong lần đầu, bên cạnh website Cốc nguyệt san Ovacup, bạn có thể liên hệ qua một trong những kênh bên dưới nhé!

Cốc nguyệt san Ovacup – Đồng hành cùng phụ nữ Việt

Fanpage: OvacupVN

Hotline: 1900 599 919

Hàng ngàn phụ nữ Việt đã tin dùng và đồng hành cùng Ovacup.

Các câu hỏi về tại sao sử dụng cốc nguyệt san vẫn bị rỉ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao sử dụng cốc nguyệt san vẫn bị rỉ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao sử dụng cốc nguyệt san vẫn bị rỉ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao sử dụng cốc nguyệt san vẫn bị rỉ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao sử dụng cốc nguyệt san vẫn bị rỉ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao sử dụng cốc nguyệt san vẫn bị rỉ


Các hình ảnh về tại sao sử dụng cốc nguyệt san vẫn bị rỉ đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tại sao sử dụng cốc nguyệt san vẫn bị rỉ tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về tại sao sử dụng cốc nguyệt san vẫn bị rỉ từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment