Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /home/thethao360.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5835
Đài Sen Phật Là Gì? Tại Sao Đức Phật Ngồi Trên Đài Sen - TheThao360.vn - Trang Tin Tức, Blog Yêu Thể Thao

Đài Sen Phật Là Gì? Tại Sao Đức Phật Ngồi Trên Đài Sen

Bài viết Đài Sen Phật Là Gì? Tại Sao Đức Phật Ngồi Trên Đài Sen thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Đài Sen Phật Là Gì? Tại Sao Đức Phật Ngồi Trên Đài Sen trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đài Sen Phật Là Gì? Tại Sao Đức Phật Ngồi Trên Đài Sen”

Đài hoa sen được xuất hiện cùng với hình ảnh của những vị thánh, vị thần như: Quan Thế Âm Bồ Tát, Phật Tổ, Phật Di Lặc, Phật Thích Ca,… Khiến các bạn có tò mò xem đài sen Phật là gì không? Chúng có ý nghĩa như thế nào trong đạo Phật? Nếu các bạn nào cần câu trả lời chính xác thì không nên bỏ qua nội dung được trình bày dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

 • Đi chùa lễ Phật như thế nào để mang đến may mắn, tích phước
 • Tượng Phật để oto đem lại may mắn, bình an cho mọi người
 • Mẫu Cửu Trùng Thiên Là Ai? Bài Văn Khấn Mẫu Trùng Thiên
Nội dung chính: Ẩn
1. Tìm hiểu đài sen là gì?
2. Ý nghĩa đài sen là gì?
3. Ý nghĩa sâu sắc của đài sen Phật giáo là gì?
4. Mỗi màu sắc của đài sen Phật tượng trưng cho điều gì?
4.1. Hoa sen trắng
4.2. Hoa sen đỏ
4.3. Hoa sen xanh
4.4. Hoa sen hồng
4.5. Hoa sen tím
5. Nên mua đài sen tượng phật bằng đá ở đâu?

Tìm hiểu đài sen là gì?

Hoa sen là một trong những biểu tượng nổi bật nhất trong nền văn hóa phương Đông. Trong Ấn Độ giáo và Phật giáo, chúng được coi là loài hoa thiêng liêng nhất.

dai sen phat

Đài Sen luôn là hình ảnh gắn với tượng phật

Chữ tượng hình từ Ai Cập cổ đại cho thấy loài hoa mỏng manh này cùng với các linh mục và pharaoh. Tượng của các nhà sư Phật giáo thường bao gồm một bông hoa sen. Người Việt Nam và người Ấn Độ thường liên tưởng loài hoa này với các vị thần và nữ thần.

Điều gì về loài hoa sen đã đẩy nó vào huyền thoại trong nhiều thế kỷ? Ngoài vẻ đẹp của nó, đó là sự bí ẩn bao trùm loài hoa. Câu hỏi xoay quanh sự tồn tại của nó.

Để hiểu rõ trước hết chúng ta phải tìm hiểu chi tiết về hoa sen. Chúng tôi sẽ đi sâu vào ý nghĩa biểu tượng của nó ở những phần nội dung tiếp theo.

Ý nghĩa đài sen là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của đài sen mọc trong bùn sâu, xa mặt trời nhưng chúng luôn vươn tới ánh sáng trở thành loài hoa đẹp nhất từ ​​trước đến nay.

Hoa sen được coi là trong nhiều nền văn hóa khác nhau, đặc biệt là ở phương đông tôn giáo, như một biểu tượng của sự thuần khiết, giác ngộ, tự tái sinh và tái sinh.

dai sen phat

Trong văn hóa tâm linh, đài sen mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Các đặc điểm của nó là một sự tương đồng hoàn hảo cho tình trạng con người: ngay cả khi rễ của nó ở trong vùng nước bẩn nhất, hoa sen cho ra vẻ đẹp nhất bông hoa.

Mọi Người Cũng Xem   Cách cho Thỏ uống nước đúng kỹ thuật rất quan trọng | Pet Mart

Theo Phật giáo, mỗi người đều có tiềm năng trở nên hoàn thiện và giác ngộ, và chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi mỗi người đạt đến ánh sáng.

Các Phật tử tin rằng cần phải tái sinh hàng ngàn lần, đánh bóng bản thể của một người qua nhiều hóa thân. Cho đến khi một người đạt đến niết bàn – trạng thái ý thức cao nhất mà con người có thể tiếp cận.

Vì vậy, Đức Phật đôi khi được mô tả ngồi trên một đài hoa Sen, tượng trưng cho người vượt qua nỗi đau của điều đó thịnh hành trong thế giới vật chất và đã trở nên giác ngộ. Giống như bông hoa Sen bắt đầu phát triển trong nước bẩn và bùn nhưng có thể vượt qua nước và tạo ra một loại hoa hoàn hảo.

Ý nghĩa sâu sắc của đài sen Phật giáo là gì?

Hoa sen là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của Phật giáo về sự giác ngộ và rất quan trọng trong nhiều truyền thống Phật giáo.

dai sen phat

Hoa sen tượng trưng cho trí tuệ

Theo truyền thuyết, ở bất cứ nơi nào mà Đức Phật con bước qua đều có một bông sen nở rộ. Kinh Pháp Hoa nổi tiếng là một trong những bản kinh quan trọng nhất của Phật giáo Đại thừa và là nền tảng của các trường phái Tịnh độ.

Bởi vì hoa sen mọc trong bùn, nó tượng trưng cho sự thanh tịnh của tâm giác ngộ phát sinh giữa đau khổ của sinh tử. Nó cũng đại diện cho sự không gắn bó, vì nó bắt nguồn từ bùn (sự gắn bó và ham muốn) nhưng hoa của nó nở trên thân cây dài không bị bùn bên dưới làm ảnh hưởng.

Thần chú Tây Tạng nổi tiếng OM MANI PADME HUM , có nghĩa là “OM viên ngọc trong hoa sen”, cầu khẩn Chenrezig (Avalokiteshvara), vị bồ tát của lòng từ bi. Trong trường hợp này, hoa sen tượng trưng cho trí tuệ và viên ngọc tượng trưng cho phương tiện thiện xảo.

Trong một số trường phái Phật giáo, giai đoạn phát triển của hoa đại diện cho các giai đoạn khác nhau trên con đường dẫn đến giác ngộ. Một nụ khép lại tượng trưng cho thời gian trước khi giác ngộ, trong khi một bông sen nở hoàn toàn tượng trưng cho sự giác ngộ hoàn toàn.

Đôi khi một bông hoa mở một phần, với tâm của nó bị che khuất, cho thấy rằng sự giác ngộ vượt ra ngoài tầm nhìn thông thường.

Hoa sen là biểu tượng của sự tinh khiết và do đó tượng trưng cho sự ra đời của thần thánh. Theo  Lalitavistara, ‘tinh thần của những người tốt nhất là không tì vết, giống như hoa sen mới trong bùn lầy không dính vào nó.

Theo Phật giáo bí truyền, trái tim của chúng sinh giống như một cái chưa mở. Hoa sen: khi đức hạnh của Đức Phật phát triển thì hoa sen nở ra. Đây là lý do tại sao Đức Phật ngồi trên đài hoa sen nở (thường được gọi tắt là: đài sen phật).

Mỗi màu sắc của đài sen Phật tượng trưng cho điều gì?

Trong Tantrism, hoa sen là biểu tượng của nguyên tắc nữ quyền. Chúng thường được phân biệt bằng màu sắc và cách phân nhóm,có thể kết hợp hoặc không kết hợp với lá. Cụ thể như sau:

dai sen phat

Mỗi màu sắc của đài sen Phật ẩn chứa những điều đặc biệt

Hoa sen trắng

Đây tượng trưng cho Bồ đề, trạng thái tinh thần hoàn toàn trong sạch và hoàn thiện tâm linh và sự tịnh tâm của bản chất chúng ta. Nói chung, nó có tám cánh hoa tương ứng với Bát Chánh Đạo của Luật Thiện.

Đó là hoa sen được tìm thấy ở trung tâm của Garbhadhatu Mandala, là tử cung hoặc phôi thai của thế giới. Đó là đặc điểm của các tông phái bí truyền và là hoa sen của chư Phật.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao ông Công ông Táo cưỡi cá chép chầu trời?

Hoa sen đỏ

Điều này tượng trưng cho bản chất nguyên thủy của trái tim (hrdaya). Đó là hoa sen của tình yêu, lòng trắc ẩn, đam mê, hoạt động và tất cả những phẩm chất của trái tim. Đó là hoa sen của Quán Thế Âm.

Hoa sen xanh

Đây là biểu tượng của sự chiến thắng của tinh thần đối với các giác quan, của trí thông minh và trí tuệ, của tri thức. Nó luôn được biểu thị như một nụ đã hé mở một phần, và (không giống như hoa sen đỏ) không bao giờ nhìn thấy tâm của nó.

Nó là hoa sen của Manjusri và cũng là một trong những thuộc tính của Prajnaparamita, hiện thân của sự hoàn hảo của trí tuệ.

Hoa sen hồng

Đây là hoa sen tối cao, thường được dành cho vị thần cao nhất, đôi khi bị nhầm lẫn với hoa sen trắng, nó là hoa sen của Đức Phật lịch sử.

Hoa sen tím

Đây là hoa sen thần bí, chỉ được thể hiện trong các hình ảnh thuộc một vài giáo phái bí truyền. Những bông hoa có thể nở rộ và để lộ trái tim, hoặc trong nụ.

Chúng có thể được hỗ trợ bởi một thân cây đơn giản, một thân cây ba (tượng trưng cho ba bộ phận của Garbhadhatu: Vairocana, hoa sen và kim cương).Hoặc là, một thân cây ngũ bội (tượng trưng cho Năm Bí quyết của Vajradhatu).

Tám cánh hoa tượng trưng cho Bát Chánh Đạo và tám vị thần chính của vị thần trung tâm trên mạn đà la. Những bông hoa cũng có thể được mô tả bày trong cốc hoặc trên khay, như một biểu tượng của sự tôn kính.

Hoa sen là một trong những Ashtamangala của Phật giáo, đại diện cho sự sáng tạo và đổi mới vũ trụ và sự thuần khiết nguyên thủy có chung trong biểu tượng luân xa, mạn đà la của Hộ pháp.

Điều này cũng đã bắt nguồn từ các nền văn hóa Trung Quốc với một câu nói nổi tiếng của học giả Nho giáo thế kỷ 11 Zhou Dunyi: “Tôi yêu hoa sen vì dù mọc từ bùn nhưng nó không bị ố vàng”.

Nên mua đài sen tượng phật bằng đá ở đâu?

Hiện nay, bên canh những chất liệu bằng vàng, bạc, đồng, sứ,… thì đá là một chất liệu tạo nên những tác phẩm nghệ thuật vô cùng cao. Đồng thời, ở một khía cạnh nào đó về mặt phong thủy thì đá là sẽ mang đến vượng khí, tài lộc, may mắn cho gia chủ.

dai sen phat

Đúc tượng và đài sen bằng đá đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Thành Đô

Để có thể phát huy hết tính chất về mặt phong thủy đó thì các bạn nên chọn mua những sản phẩm được làm bằng đá quý hoặc đá bán quý. Chứ không nên mua một cách tùy tiện để rồi không mang lại hiệu quả.

Như các bạn cũng đã thấy, trên thị trường kinh doanh mặt hàng thờ cúng, phong thủy đá hiện nay có đa dạng cửa hàng chọn sản xuất và kinh doanh đài sen Phật nói riêng và các mặt hàng tâm linh nói chung.

Nhưng, để có thể tìm mua được các vật phẩm này bằng đá có chất lượng tốt, đảm bảo về mặt thẩm mỹ, cũng như mức giá thành bán ra hợp lý là một điều không hề đơn giản.

Tuy nhiên, có một địa chỉ có thể đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về mặt chất lượng, tính thẩm mỹ và mức giá thành của hầu hết mọi khách hàng khi tìm đến đó chính là cơ sở sản xuất Đá Mỹ Nghệ Thành Đô.

Mọi Người Cũng Xem   Có Nên Phơi Quần Áo Ngoài Nắng ( Sai Lầm Dễ Mắc )? ✦Funismart*Share

Tiêu chí đặt ra của Đá Mỹ Nghệ Thành Đô là cố gắng “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, mỗi sản phẩm được trao tận tay khách hàng là những sản phẩm chỉnh chu và hoàn thiện trong từng được nét.

Như vậy, nếu các bạn nào có nhu cầu sở hữu những bức tượng đài sen Phật được điêu khắc bằng đá đẹp, tỉ mỉ trong từng đường nét, cũng như mức giá thành mua sản phẩm hợp tình hợp lý thì hãy liên hệ đến ngay: ĐÁ MỸ NGHỆ THÀNH ĐÔ

 • Hotline: 0904697999
 • ĐC xưởng: Lô 35-36 Quán Khái 12 – Làng đá Non Nước – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • ĐC trưng bày: 135-157 Huyền Trân Công Chúa – Phường Hòa Hải – Quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng
 • Email: thanhnv@danagold.vn
 • Chủ cơ sở : NGUYỄN VĂN THÀNH
 • MST: 8496380743
 • Facebook: facebook.com/DaMyNgheDN
 • Twitter: twitter.com/thanhnguyenjd

Với những thông tin chia sẻ phía trên thì các bạn cũng dễ dàng nhận thấy hình tượng và lịch sử tâm linh của đài sen Phật rất phong phú và sâu sắc.

Bất kỳ niềm tin cá nhân của bạn là gì, hành trình của nó từ một hạt giống bùn lầy đến một bông hoa vinh quang đều mang đến hy vọng rằng một điều gì đó đẹp đẽ có thể phát triển từ đau khổ, mà chúng ta cũng sẽ nở hoa.

Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người đã vẽ biểu tượng đài sen Phật và đón nhận sự tinh tế của nó thông qua nhiều vật phẩm tâm linh , nghệ thuật treo tường và thậm chí cả hình xăm. Đài hoa sen đã và đang là biểu tượng của sự kiên trì và hy vọng, một lời nhắc nhở hãy luôn tin tưởng vào con đường vô hình dẫn đến mặt trời.

Có thể bạn quan tâm:

 • Cách Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài, Cách Thờ Cúng Ông Cóc Chuẩn!
 • Văn Khấn Ban Tam Bảo Tại Gia Chuẩn, Đúng Và Chính Xác Nhất
 • Cách Cúng Mẹ Quan Âm Đúng Nhất Rước May Mắn Về Nhà

Tham khảo thêm các mẫu tượng Phật tại danh mục sản phẩm Tượng Phật. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tốt nhất, hãy GỌI NGAY: 0904697999 đảm bảo bạn sẽ hài lòng 100%. Còn gì thắc mắc, xin hãy để lại tin nhắn, chúng tôi sẽ trả lời ngay. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.Các câu hỏi về tại sao phật ngồi trên hoa sen


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phật ngồi trên hoa sen hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phật ngồi trên hoa sen ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phật ngồi trên hoa sen Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phật ngồi trên hoa sen rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phật ngồi trên hoa sen


Các hình ảnh về tại sao phật ngồi trên hoa sen đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về tại sao phật ngồi trên hoa sen tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về tại sao phật ngồi trên hoa sen từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment