Cách xử lý khi tivi không thể kết nối mạng

Bài viết Cách xử lý khi tivi không thể kết nối mạng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Cách xử lý khi tivi không thể kết nối mạng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách xử lý khi tivi không thể kết nối mạng”

Smart tivi và Internet tivi “ăn tiền” ở đặc điểm có thể kết nối mạng, phục vụ nhu cầu giải trí đa dạng của người dùng. Thế mà chiếc tivi nhà bạn lại dở chứng không chịu kết nối mạng LAN hoặc WiFi. Lúc này phải làm gì để trị chúng?

Xem nhanh

Bước 1: Kiểm tra modem Internet

Nếu tivi không kết nối được với mạng LAN hoặc WiFi, giữa kí hiệu tivi và modem có hình dấu X, thì nghĩa là tivi chưa kết nối được với modem. Bạn hãy kiểm tra dây kết nối với modem đã gắn chặt chưa. Tắt modem trong 30s rồi bật lên lại. Tiếp đến, cho tivi kết nối mạng lại.

Mọi Người Cũng Xem   Sên mứt dừa không khô phải làm sao? Cách khắc phục mứt dừa bị ướt hiệu quả

Dấu X xuất hiện biểu thị cho ý nghĩa không kết nối mạng thành công

Dấu X xuất hiện biểu thị cho ý nghĩa không kết nối mạng thành công

– Nếu lúc này tivi vẫn chưa vào được mạng dù đã kết nối thành công với modem, bạn thực hiện tiếp bước 2.

– Trường hợp tivi vẫn chưa kết nối với modem, bạn thử dùng điện thoại kết nối WiFi hoặc sử dụng laptop kết nối mạng LAN xem có vào được hay không. 

+ Nếu điện thoại, laptop không vào mạng được thì chắc chắn đường truyền Internet hoặc modem có vấn đề, bạn nên nhờ bên cung cấp Internet xử lý.

+ Nếu các thiết bị khác đều vào mạng được và chỉ có tivi không thể kết nối modem, thì bạn tiến hành bước 3.

Bước 2: Kiểm tra mạng và tivi đã kết nối thành công hay chưa

Tivi đã hiện kết nối với modem nhưng vẫn chưa vào mạng, thì có thể tivi không nhận được địa chỉ IP. Đây là lúc bạn cần tiến hành cài đặt lại IP như sau:

Chọn cài đặt IP

Chọn cài đặt IP

Chọn Nhập thủ công

Chọn Nhập thủ công

Liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ internet để xin các thông số như IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà tivi yêu cầu rồi nhập thủ công vào tivi

Liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ Internet để xin các thông số như IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà tivi yêu cầu, rồi nhập thủ công vào.

Nhấn OK và đợi trong giây lát

Nhấn OK và đợi trong giây lát

Hoàn thành bước 2 nhưng tình hình vẫn không khả quan thì bạn đi tiếp đến bước 3.

Bước 3: Phát WiFi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không

Đã thực hiện mọi cách nhưng vẫn không giải quyết được, thì bạn nên thử phát WiFi từ điện thoại xem tivi có kết nối được không.

Mọi Người Cũng Xem   Cách copy file có dung lượng lớn hơn 4GB vào USB đơn giản, thành công - thethao360.vn

Dùng điện thoại phát wifi để kiểm tra tivi hoạt động bình thường hay không

Dùng điện thoại phát wifi để kiểm tra tivi hoạt động bình thường hay không

Nếu kết nối nhanh chóng nghĩa là tivi của bạn bình thường, vấn đề xuất phát từ mạng Internet nhà bạn không tương thích. Cách khắc phục lúc này là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để được sửa chữa đường truyền.

Nếu vẫn không được, bạn cần khôi phục cài đặt gốc của tivi và bắt đầu lại các bước trên.

Các câu hỏi về tại sao tivi không vào được mạng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tivi không vào được mạng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tivi không vào được mạng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tivi không vào được mạng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tivi không vào được mạng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tivi không vào được mạng


Các hình ảnh về tại sao tivi không vào được mạng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Cũng Xem   Trứng gà công nghiệp có tốt cho sức khỏe không?

Tra cứu thêm báo cáo về tại sao tivi không vào được mạng tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về tại sao tivi không vào được mạng từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment