Cách xử lý hiệu quả tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào

Bài viết Cách xử lý hiệu quả tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Cách xử lý hiệu quả tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách xử lý hiệu quả tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào”

Có rất nhiều lý do khiến chiếc điện thoại Samsung sạc pin không vào, hầu hết đều có thể xử lý mà không phải mang đi bảo hành, sửa chữa. Những lý do phổ biến khiến điện thoại Samsung sạc pin không vào:

  • Cáp sạc, củ sạc, ổ điện bị hư hỏng
  • Cổng sạc trên điện thoại bị dính bụi
  • Ứng dụng bên thứ 3 làm gián đoạn quá trình sạc
  • Hệ thống cần cập nhật phần mềm

Kiểm tra củ sạc

Nếu điện thoại Samsung sạc pin không vào, hãy kiểm tra củ sạc trước tiên

Nếu điện thoại Samsung sạc pin không vào, hãy kiểm tra củ sạc trước tiên

Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc pin không vào có thể là do củ sạc hoặc cáp sạc. Bề ngoài củ sạc và cáp sạc trông giống nhau, nhưng chất lượng bên trong rất khác biệt, thế nên hãy dùng đồ chính hãng.

Nếu đã kiểm tra kỹ củ sạc, hãy đảm bảo là cáp sạc hoặc ổ cắm không bị hư. Nếu phát hiện bị hư hỏng, ngưng sử dụng ngay nếu không có thể gây cháy nổ, rất nguy hiểm.

Mọi Người Cũng Xem   Lý do bạn nên đậy nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh

Nếu như không có dấu hiệu hư hỏng, vẫn hãy thử sử dụng dây cáp sạc khác hoặc cắm ổ điện khác để đảm bảo loại bỏ triệt để nguyên nhân cơ bản nhất của vấn đề.

Làm vệ sinh cổng sạc

Nên kiểm tra cổng sạc thường xuyên xem có bụi, rác bên trong hay không

Nên kiểm tra cổng sạc thường xuyên xem có bụi, rác bên trong hay không 

Một trong những lý do phổ biến dẫn đến vấn đề khi sạc là cổng sạc trên điện thoại bị dính bụi hay thậm chí là có rác bên trong. Hãy theo những bước sau để vệ sinh cổng sạc:

  • Đầu tiên là tắt nguồn điện thoại.
  • Dùng đèn pin kiểm tra cổng sạc, nếu có bụi thì thổi hoặc dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh.
  • Hãy chải thật nhẹ nhàng để bụi rơi ra, nếu bụi hay rác bám sâu, khó gỡ, hãy nhờ đến chuyên gia.
  • Không nhét vật cứng hoặc cho nước vào cổng sạc để rửa vì có thể làm hư cổng sạc.

Có nước trong cổng sạc

Không nên để điện thoại tiếp xúc với nước thường xuyên dù có tính năng chống nước

Không nên để điện thoại tiếp xúc với nước thường xuyên dù có tính năng chống nước

Nếu điện thoại sạc pin không vào, có thể nó đã phát hiện có nước hoặc hơi ẩm trong cổng sạc. Đây là tính năng an toàn giúp đảm bảo thiết bị (có khả năng chống nước) không bị hư hỏng.

Nếu có nước trong cổng sạc, thỉnh thoảng trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng hình giọt nước trên cổng sạc, nếu thấy biểu tượng này, hãy tắt nguồn điện thoại cho đến khi máy khô.

Sau khi máy khô, nếu biểu tượng giọt nước vẫn còn, hãy thử xóa đi bộ nhớ đệm trong điện thoại bằng cách vào Settings, vào mục Apps, chạm vào mục Filter, chọn Show system apps, chạm nút OK.

Cuộn xuống dưới tìm đến USBSettings và chạm vào nó, chạm vào mục Storage, sau đó chạm vào Clear Data rồi Clear Cache. Thử sạc lại xem đã giải quyết được vấn đề chưa.

Mọi Người Cũng Xem   Tập thể dục: 7 lợi ích của hoạt động thể chất thường xuyên

Khởi động lại điện thoại

Để loại bỏ vấn đề phát sinh liên quan đến phần mềm, hãy thử khởi động lại. Tắt máy, chờ khoảng 10 giây sau đó cắm sạc, mở điện thoại lên để xem có vào pin không.

Bạn cũng có thể thử khởi động nóng – không phải kiểu tắt máy thông thường, phím tắt để thao tác sẽ khác nhau trên từng thiết bị, nhưng thường sẽ là kết hợp bấm và giữ phím nguồn + phím giảm âm lượng.

Cập nhật phần mềm

Những bản cập nhật phần mềm Samsung đưa ra có thể sẽ giúp giải quyết một số vấn đề có liên quan đến phần mềm trên thiết bị.

Hãy vào Settings, chạm vào Software update và kiểm tra xem có bản cập nhật mới nào không. Nếu có hãy tải về và cài đặt xem vấn đề có được giải quyết.

Thử tính năng sạc không dây

Hãy thử sạc không dây xem pin có vào không để loại bỏ khả năng quả pin bị hỏng

Hãy thử sạc không dây xem pin có vào không để loại bỏ khả năng quả pin bị hỏng

Nếu bạn nghĩ vấn đề đến từ sạc có dây, hãy thử sạc không dây nếu thiết bị có hỗ trợ. Nếu điện thoại có dùng ốp lưng, hãy tháo ra để đảm bảo tính năng sạc không dây làm việc hiệu quả.

Nếu thiết bị hỗ trợ sạc không dây từ một chiếc smartphone khác, hãy thử tính năng này xem có vô pin không? Đây là phương pháp ít dùng nhưng nó cũng có thể tận dụng để kiểm tra.

Mọi Người Cũng Xem   6 lý do giải thích tại sao quần áo hàng hiệu lại đắt giá đến thế

Nếu như đã thử mọi cách ở trên, mà sạc vẫn không khắc phục điện thoại Samsung sạc pin không vào, có lẽ quả pin đã gặp vấn đề, người dùng cần liên hệ với trung tâm bảo hành để kiểm tra kỹ và thay pin nếu cần.

Xem thêm: Làm thế nào sạc pin Samsung Galaxy đúng cách để đảm bảo hiệu quả và an toàn sử dụngCác câu hỏi về tại sao sạc pin samsung không vào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao sạc pin samsung không vào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao sạc pin samsung không vào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao sạc pin samsung không vào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao sạc pin samsung không vào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao sạc pin samsung không vào


Các hình ảnh về tại sao sạc pin samsung không vào đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về tại sao sạc pin samsung không vào tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về tại sao sạc pin samsung không vào từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment