Cách nấu xôi cốm hạt sen mỡ gà thơm ngon cho ngày Tết

Xôi cốm không chỉ là là đồ ăn đặc thù mùi vị ngày thu ở Hà Nội Thủ Đô nhưng mà cơ hội nấu nướng xôi cốm cũng rất là giản dị. Sự mềm thơm tho của cốm, kết phù hợp với vị bùi bùi của đỗ xanh, phân tử sen được xem là khoản bữa sáng vô nằm trong thú vị. Cùng PasGo lần hiểu cơ hội nấu nướng xôi cốm thơm và ngon, mềm mỏng, đậm mùi vị Hà Nội Thủ Đô ngày thu nhé!

Bạn đang xem: Cách nấu xôi cốm hạt sen mỡ gà thơm ngon cho ngày Tết


• Thời gian ngoan sẵn sàng & chế biến: khoảng chừng 3 giờ đồng hồ.

Cách nấu nướng xôi cốm ngon, giản dị tận nhà.

Món xôi cốm thì hoàn toàn có thể nấu nướng vày cốm tươi tắn hoặc cốm thô. Sau trên đây bản thân tiếp tục chỉ dẫn chúng ta tiến hành cơ hội nấu nướng xôi cốm ngon vày cốm thô và thể hiện những ưu, điểm yếu kém của cơ hội nấu nướng xôi cốm vày cốm thô và cơ hội nấu nướng xôi cốm vày cốm tươi tắn nhé!

1. Nguyên liệu:

- Cốm khô: 300gr

- Đậu xanh rờn ko vỏ: 100gr

- Đường trắng: 50gr

- Hạt sen khô: 30gr

- Cùi dừa

- Bột nở.

- Nước mỡ gà (nếu không tồn tại mỡ gà chúng ta có thể thay cho thế vày mỡ lơn hoặc dầu ăn)

- Dụng cụ: nồi hấp hoặc nồi cơm trắng năng lượng điện.

Cốm dùng làm tiến hành cơ hội nấu nướng xôi cốm ngon chúng ta nên chọn mua cốm của làng mạc Vòng. Trường ăn ý ko mua sắm được cốm ở làng mạc Vòng chúng ta có thể mua sắm cốm ở siêu thi đua.

Giá tầm của 1kg cốm tiếp tục xê dịch kể từ 280.000 - 300.000 đồng.

Nguyên liệu nấu nướng xôi cốm ngon

2. Các bước nấu nướng xôi cốm bên trên nhà

Bước 1: Sơ chế đỗ xanh, phân tử sen, cốm.

- Cốm thô cho tới vô chén ngâm trong nước lạnh lẽo, khoảng chừng 2- 3 phút, tiếp sau đó cọ sạch sẽ vết mờ do bụi không sạch và vớt đi ra và nhằm ráo nước.

Lưu ý: Không nên dìm cốm lâu, như vậy khi nấu nướng cốm tiếp tục nhão và dớt.
- Đậu xanh rờn dìm với nước rét kể từ 3 cho tới 4 giờ đồng hồ nhằm đỗ xanh nở mượt trước lúc trang bị, tiếp sau đó cọ sạch sẽ nhằm ráo nước. Hoặc hoàn toàn có thể dìm đỗ xanh qua quýt tối nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn sơ chế đỗ xanh.

- Hạt sen cho tới vô chén dìm nước khoảng chừng 1 giờ đồng hồ. (Nếu như nấu nướng với phân tử sen tươi tắn thì chúng ta dồn phần tâm sen đắng bên phía trong nhằm tách làm mất đi mùi vị xôi và rước dìm với nước khoảng chừng 15 phút).

- Cùi dừa cọ sạch sẽ rồi nạo trở thành những sợi nhỏ.

Sơ chế những vật liệu nấu nướng xôi cốm

Xem thêm: Giới chuyên môn ngả mũ trước Saka

Bước 2: Nấu chín phân tử sen, đỗ xanh.

- Cho đỗ xanh tiếp tục dìm vào trong nồi nước ném lên phòng bếp đung nóng. (Lưu ý lượng nước cần sâm sấp mặt mũi đậu xanh).

- Khi nước sôi chúng ta vặn nhỏ lửa nhằm ninh đỗ xanh cho tới khi phân tử đậu bở thì tắt phòng bếp, tiếp sau đó sập đi ra chén tô làm cho nguội rồi người sử dụng muôi nghiền nhuyễn.

- Cho phân tử sen vô vào trong nồi, thêm thắt nước và ném lên phòng bếp đung nóng khoảng chừng 15 phút, thêm một thìa coffe bột nở nấu thêm 10-15 phút cho tới phân tử sen thiệt nhừ, sập phân tử sen đi ra rây (rá) cọ lại qua quýt nước lạnh lẽo và nhằm ráo.

Nấu chín đỗ xanh, phân tử sen

Bước 3: Làm xôi cốm.

Cách 1: Nấu xôi cốm thô vày nồi hấp

Trộn cốm với một ít nước mỡ gà rồi cho tới cốm vào trong nồi hấp. Tại bên dưới chúng ta cho tới lượng nước vừa phải cần, tách nước sôi trào lên bên trên cốm. Tiếp tục cho tới phân tử sen vô trộn lẫn cho đều với những vật liệu vào trong nồi hấp cho tới khi ngửi thấy đem thơm tho mùi hương cốm lan đi ra, nếm demo cốm nếu như thấy mềm, mượt là được.

Cách 2: Nấu xôi cốm thô vày nồi cơm trắng điện

Bạn cho tới cốm vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện tiếp sau đó đổ nước ngập cốm tương tự động như khi chúng ta nấu nướng cơm trắng. Nấu cho tới khi nồi nhảy chính sách lưu giữ rét thì chúng ta người sử dụng đũa xới cốm lên tới mức xốp tiếp sau đó cho tới phân tử sen vô hòn đảo đều và nhảy nồi ở chính sách nấu nướng một đợt tiếp nhữa là được.

Bước 4: Thưởng thức.

- Xới xôi đi ra đĩa, sập lên bên trên là 1 trong những chút lối Trắng nằm trong dừa nạo sợi (rắc thêm thắt một ít vừng rang nếu như có). Cuối nằm trong là thêm thắt một ít đỗ xanh mịn, trộn lẫn cho đều toàn bộ cùng nhau rồi hương thụ. Xôi ăn rét thích ăn nguội luôn ngon.

Món xôi cốm thơm và ngon, mượt dẻo

Yêu cầu trở thành phẩm.

Xôi cốm cần thật chín, mềm, thơm tho, không trở nên thô hoặc nhão và có màu sắc xanh rờn dễ nhìn, đỗ xanh cần bở và thơm tho, còn phân tử sen thì cần nở đều.

3. Bế Tắc quyết nấu nướng xôi cốm ngon.

- Đối với cơ hội nấu nướng xôi cốm thô thì vô quy trình hấp chúng ta nên thông thường xuyên vệ sinh vị trí nắp đậy của nồi hấp nhằm tách hiện tượng cốm bị dớt.

- Các chúng ta có thể tạo ra thêm thắt mùi thơm của món ăn bằng phương pháp người sử dụng lá dứa nhằm mặt đáy nồi hoặc nhằm bên trên mặt mũi cốm.

Ngoài cơ hội nấu nướng xôi cốm vày cốm thô chúng ta có thể người sử dụng cốm tươi tắn nhằm nấu nướng xôi. Sử dụng cốm tươi tắn, thời hạn trang bị xôi tiếp tục nhanh chóng rộng lớn, cốm nhanh chóng mượt và mềm, mùi hương cốm vơi nhẹ nhõm, sắc xanh rờn dễ nhìn. Tuy nhiên cốm tươi tắn ngon lại chỉ mất vô mùa và cốm chỉ và để được kể từ 1-3 ngày.

Với cốm thô chúng ta có thể mua sắm được ở toàn bộ từng mùa vô năm và thời hạn bảo vệ lên tới 12 mon. Nhưng cốm thô khi nấu nướng thời hạn tiếp tục lâu rộng lớn, mùi hương ko thơm tho vày và color ko dễ nhìn vày cốm tươi tắn.

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với công việc cho tới cơ hội nấu nướng xôi cốm cơ phiên bản bên trên. Nhớ lượt thích, share hoặc comment nhằm share trở thành trái ngược lên tới mức người xem nằm trong biết nhé!

Để xem thêm thêm thắt những công thức nấu bếp cho tới mái ấm gia đình, chúng ta coi bên trên Blog PasGo – Món ngon & Công thức nha, điểm share những tay nghề và mẹo lặt vặt nấu nướng tiêu hóa.

Thân.
Thùy Dung & Phương Thùy

Xem thêm: Jonny Evans thừa nhận sự hạnh phúc khi được trở lại M.U