Cách làm sò lụa hấp sả thơm nức mùi ngon khó cưỡng

Sò lụa là loại thủy sản tươi tỉnh ngon, được rất nhiều tình nhân mến vì thế độ quý hiếm đủ dinh dưỡng cao và dễ dàng chế trở thành những khoản hấp ngon ko chống lại được. Hôm ni tất cả chúng ta nằm trong vô phòng bếp nằm trong Kim Chí hướng dẫn thu về cách thực hiện Sò lụa Hấp Dễ Dàng Thưởng Thức Tại Nhà!

Bạn đang xem: Cách làm sò lụa hấp sả thơm nức mùi ngon khó cưỡng

Nguyên liệu thực hiện Sò lụa hấp thái

Sò lụa: 300 gr

Lá chanh: 3 lá

Sả: 1 cây

Ớt: 2 trái

Rau răm: 1 ít

Hành tím băm: 1 thìa cà phê

Cốt me: 1 thìa cà phê

Bột ớt: 1 thìa cà phê

Tương ớt: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 1 thìa canh

Đường/ bột ngọt: 1 ít

Nguyên liệu thực hiện sò lụa hấp tháiNguyên liệu thực hiện sò lụa hấp thái

Cách chế biến chuyển Sò lụa hấp thái

Sơ chế nguyên vẹn liệu

Đầu tiên, các bạn cho tới 300 g nghêu lụa vô chén bát, ụp nước sao cho tới ngập mặt mũi sò. Sau cơ rời 1 trái ngược ớt và dìm vô một phần hai tiếng nhằm sò tự động hóa nhả hết bùn bẩn khu đất và hóa học nhớt.

Sau Khi rùng bản thân, hàu được cọ rất nhiều lần vì thế nước tinh khiết và vệ sinh thô. Rửa tinh khiết và thái nhỏ chanh và rau củ răm. Cắt nhỏ phần ớt sót lại. Lá chanh già nua gọt gọt vỏ, cọ tinh khiết và rời trở thành từng miếng mỏng manh vừa vặn cần.

Xem thêm: Giới chuyên môn ngả mũ trước Saka

Sơ chế sò lụaSơ chế sò lụa

Hấp sò lụa

Bạn bắc nồi khu đất lên phòng bếp, cho một thìa dầu rán và 1 thìa hành tím xay nhuyễn vô. Khi hành thơm ngát, các bạn cho tới những lát sả, lá chanh thái nhỏ vô xào nằm trong.

Dùng đũa hòn đảo đều cho tới Khi sở hữu mùi hương thơm ngát rồi cho tới ớt thái thành từng khoanh, 1 thìa ớt bột nhỏ, 1 thìa tương ớt cay và 1 thìa nước cốt bu vô xào bên trên lửa vừa vặn.

Tiếp theo dõi, các bạn cho tới 150 ml nước vào trong nồi hâm nóng, tiếp sau đó cho tới 1/5 thìa lối và một nửa thìa gia vị mì chính vô, tùy vô khẩu vị của mái ấm gia đình nhưng mà các bạn kiểm soát và điều chỉnh sao cho tới tương thích.

Khi nước chính thức sôi, cho tới sò điệp vẫn sẵn sàng trước cơ vô và hâm nóng lại cho tới Khi sò phanh không còn mồm thì tắt phòng bếp. Cuối nằm trong của món ăn đi ra tô, tô điểm thêm thắt rau củ răm và chấm với nước mắm nam ngư ngọt hoặc muối hạt ớt xanh xao thì ngon tuyệt!

Hấp sò lụaHấp sò lụa

Thành phẩm

Sò lụa hấp Thái thơm và ngon, mặn mà và sở hữu sắc tố mê hoặc. Thịt sò săn bắn dĩ nhiên, ngọt thơm ngát mùi hương chanh, ngon tuyệt Khi chấm với muối hạt ớt xanh!

Món sò lụa hấp thái thơm và ngon nức mũiMón sò lụa hấp thái thơm và ngon nức mũi

Cách lựa chọn sò lụa tươi tỉnh ngon

Khi mua sắm sò lụa, các bạn nên chọn mua những con cái còn lưỡi vì thế là những con cái sò còn tươi tỉnh, Khi hấp tiếp tục săn bắn và ngọt rộng lớn. Bên cạnh đó, lúc mua, các bạn quan trọng nên lựa chọn những con cái vẹm còn sinh sống, vỏ đóng góp phanh đương nhiên, mồm tự động hóa đóng góp lại Khi đụng chạm vô.

Tránh mua sắm những vỏ hộp đã và đang được niêm phong, sở hữu mùi tanh tanh không dễ chịu và ko thể niêm phong. Bởi vì thế bọn chúng là những con cái sò bị tiêu diệt ko tương thích nhằm ăn.

Trên đó là nội dung bài viết chỉ dẫn cách tiến hành sò điệp hấp siêu ngon tiếp tục thực hiện ưng ý từng thực khách hàng nhưng mà công việc tiến hành lại vô nằm trong giản dị. Chúc các bạn tiến hành thành công xuất sắc thức ăn và hãy nhớ là share công thức cho tới với quý khách nhé.

Xem thêm thắt những bài bác viết

Cách thực hiện nấm đùi gà xào hành tây mặn mà mùi vị cho tới bữa cơm trắng chay 

Cách thực hiện sườn xào chua ngọt mặn mà, mê hoặc, fake cơm trắng cho tới gia đình

Xem thêm: Neville và Postecoglou chung quan điểm về quả phạt đền