Cách làm nui chiên nước mắm giòn tan, thấm vị không cưỡng lại được

Lượt xem: 3.761

Bạn đang xem: Cách làm nui chiên nước mắm giòn tan, thấm vị không cưỡng lại được

Nui rán nước mắm nam ngư là quà vặt được thật nhiều tình nhân quí nhờ vị cay cay, đậm đậm, giòn rụm thơm phức. Cách rán nui cực kỳ giản dị và đơn giản, nhanh gọn. Hãy nằm trong nhìn qua nội dung bài viết sau chỉ dẫn cách thức nui rán nước mắm nam ngư thơm và ngon tận nơi.

cách thực hiện nui rán nước mắm

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

  • Nui 200 gr
  • Bơ lạt 1 thìa canh
  • Tỏi 3 tép
  • Tương ớt 2 thìa canh
  • Nước mắm 2 thìa canh
  • Đường 1 thìa canh
  • Dầu ăn 115 ml

cách thực hiện nui rán nước mắm

Chiên nui

Bắc chảo lên phòng bếp đun với lửa vừa phải thực hiện rét mướt chảo, chảo rét mướt các bạn cho tới 100ml dầu chiên nhập, đợi dầu sôi tư từ thứu tự cho tới nui nhập rán, trở đều tay cho tới Lúc nui phù lên, vàng đều thì vớt đi ra rổ nhằm ráo dầu.

Cứ kế tiếp rán như thế cho tới Lúc không còn nui.

Chú ý: Nên rán nui với lượng vừa phải đầy đủ vào trong chảo, Lúc nui chín đều, vớt đi ra rồi rán tiếp tục, nhằm nui không trở nên cháy.

cách thực hiện nui rán nước mắm

Làm oi nước mắm

Tỏi gọt vỏ, cọ sạch sẽ rồi cho tới nhập cối giã nhuyễn.

Bắc chảo lên phòng bếp đun với lửa vừa phải, Lúc chảo rét mướt cho một muống nêm canh dầu chiên (khoảng 15ml) nhập và đợi Lúc dầu sôi quăng quật tỏi nhập phi thơm phức. Đến Lúc tỏi ngả vàng thì các bạn cho tới nhập phụ gia gồm: 1 muống nêm canh lối, 2 muống nêm canh nước mắm nam ngư, 2 muống nêm canh tương ớt cay, 1 muống nêm canh bơ lạt, hòn đảo đều cho tới Lúc nước oi sôi và keo dán giấy lại. Nêm nếm lại cho tới vừa phải với khẩu vị.

Xem thêm: Maddison đáp trả khi bị Saka chế nhạo

cách thực hiện nui rán nước mắm

Chiên nui với nước mắm

Sau Lúc thực hiện được oi nước mắm nam ngư, các bạn kế tiếp cho tới nui vào trong chảo nước oi, đun lửa nhỏ và hòn đảo liên tiếp nhằm nước oi bám đều nhập nui. Xào nhẹ nhàng tay khoảng tầm 5 phút, nui ngấm đều không còn phụ gia thì tắt phòng bếp tạo ra đĩa và nhâm nhi thôi nào là.

cách thực hiện nui rán nước mắm

cách thực hiện nui rán nước mắm

Thành phẩm

Vậy tất cả chúng ta vừa phải hoàn thiện 1 đĩa nui rán nước mắm nam ngư với sắc vàng dễ nhìn, hương thơm thơm phức khó khăn chống.

Nui giòn rụm hòa quấn vị cay cay, đậm mặn và tỏi phi thơm phức. Đây là quà vặt ngon trượt rẻ rúng chắc chắn các bạn nên test.

cách thực hiện nui rán nước mắm

cách thực hiện nui rán nước mắm

Xem thêm: Maddison đáp trả khi bị Saka chế nhạo trong derby Bắc London

Đăng nhập