Cách làm mực hấp lá lốt thơm ngon, lạ miệng đơn giản ngay tại nhà

Mực hấp lá lốt có lẽ rằng là đồ ăn khá kỳ lạ với khá nhiều Quý Khách. Đây là 1 trong số vô cùng thơm và ngon, nhiều đủ chất và ăn khá kỳ lạ mồm. Món mực này Quý Khách cũng rất có thể tự động chế đổi thay ngay lập tức tận nơi vô cùng giản dị và đơn giản nhé!

Bạn đang xem: Cách làm mực hấp lá lốt thơm ngon, lạ miệng đơn giản ngay tại nhà

Vậy thủ tục số mực hấp lá lốt như vậy nào? Hãy nằm trong ĐẢO HẢI SẢN mò mẫm hiểu ở nội dung bài viết sau đây.

Cách thực hiện mực hấp lá lốt thật ngon vô cùng đơn giản

Cách thực hiện mực hấp lá lốt thơm và ngon, kỳ lạ mồm vô cùng đơn giản

Nguyên liệu sẵn sàng thực hiện số mực hấp lá lốt

Với đồ ăn này, Quý Khách chỉ việc sẵn sàng những nguyên vật liệu cơ phiên bản sau đây:

 • 500g mực ống tươi
 • Lá lốt: 10 cái
 • Một gừng tươi
 • 2 cây sả
 • Một trái ngược chanh tươi
 • Một trái ngược ớt tiêu
 • Những loại gia vị: bột nêm, rượu trắng, bột súp

MỰC TƯƠI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

muc-mot-nang,muc-sua-tuoi,muc-ong-lon,muc-ong-trung

Cách thực hiện mực hấp lá lốt

Sau khi tiếp tục sẵn sàng khá đầy đủ những nguyên vật liệu và phụ gia, Quý Khách hợp tác vô chế đổi thay đồ ăn. Chắc chắn với số mực hấp lá lốt này tiếp tục khiến cho những Khách yêu thương ăn thật ngon mồm.

Sơ chế mực ko tanh

Mực ống khi mua sắm về thì Quý Khách tổ chức lột cho chỗ domain authority rồi tách mực thực hiện song. Sau cơ, cọ mực với rượu white và vài ba lát gừng tiếp tục đập dập, bóp nhẹ dịu nhằm mực sạch sẽ rộng lớn, tiếp sau đó cọ lại với nước sạch sẽ. Dùng khăn ăn nhằm ngấm thô lượng nước sót lại bên trên mực rồi tách mực trở thành từng miếng nhỏ.

Quý Khách rất có thể khứa những đàng hình ca rô lên thân thiện mực (không vượt lên trước sâu) nhằm mực nhanh chóng chủ yếu và thích mắt rộng lớn. Tiếp cơ, mang lại phần mực tiếp tục tách đi ra tô rồi thêm vô 1 thìa cafe đàng, tiếp sau đó bóp cho tới khi mực đi ra bọt. Cuối nằm trong, cọ sạch sẽ mực lại với nước rồi khiến cho ráo nước.

Sơ chế nguyện liệu của món mực hấp lá lốt

Sơ chế mực ko tanh tưởi gom số mực hấp lá lốt ngon hơn

Làm sạch sẽ những nguyên vật liệu khác

Gừng thì Quý Khách gọt vỏ, cọ sạch sẽ tiếp sau đó tách sợi 1 không nhiều, phần sót lại thì thái lát. Với sả thì cắt thành từng khúc. Lá lốt cọ với nước cho sạch sẽ vết mờ do bụi dơ xong để ráo nước, tiếp sau đó tách nhuyễn khoảng tầm 2 lá lốt nhằm đi ra chén riêng biệt.

Tiến hành chế đổi thay mực hấp lá lốt

Phần hành tây thì Quý Khách bóc tách vỏ, cọ sơ tiếp sau đó tách múi cau

Ướp mực với gia vị

Tiếp cho tới, Quý Khách sử dụng dao tách mực trở thành khúc vừa miệng rồi mang lại vô tô. Sau cơ, nêm 50% muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 1/4 thìa cafe mì chính rồi ướp vô nửa tiếng mang lại mực ngấm phụ gia.

Quý Khách rất có thể hâm sôi một không nhiều lá trà với nước tiếp sau đó thả mực tươi tỉnh vào trong nồi luộc sơ hoặc ướp mực với vài ba giọt dầu mè, hoặc mang lại vào một trong những không nhiều rượu. Làm vì vậy, khi chế đổi thay tiếp tục khiến cho đồ ăn thơm và ngon rộng lớn và cất cánh mất mặt mùi tanh tanh.

Xem thêm: Cách thực hiện mực rán giòn, mực rán xù mềm ngon hấp dẫn

Tiến hành chế đổi thay mực hấp lá lốt

Quý Khách xếp lá lốt vô một chiếc đĩa, tiếp cho tới xếp mực lên rồi mang lại toàn cỗ phần gừng, sả, hành tây và 2 lá lốt tách nhuyễn lên mực.

Bắc nồi lên phòng bếp, mang lại khoảng tầm 1 lít nước vào trong nồi. Đợi khi nước khá rét lên thì đặt điều đĩa mực vô xửng hấp rồi đậy nắp. Hấp mực vô 10 -15 phút là mực chín.

Xem thêm: Động thái kế tiếp của Arteta có thể khiến Ramsdale tổn thương tâm lý

Cuối nằm trong, Quý Khách tắt phòng bếp và nhằm mực vào trong nồi thêm thắt 2 phút nữa là rất có thể kéo ra hương thụ.

Thành phẩm
Món mực hấp lá lốt với vị vô cùng thú vị. Sau khi nấu nướng kết thúc Quý Khách tiếp tục cảm biến được mùi hương mùi hương đặc thù của lá lốt cùng theo với vị ngọt thơm phức của mực. Khi ăn mực tiếp tục mềm mềm, ngấm đều phụ gia tạo ra một đồ ăn vừa vặn ngon mồm vừa vặn bồi dưỡng.
Các Khách yêu thương cũng rất có thể ăn với mực hấp với muối hạt tiêu xài chanh hoặc muối hạt ớt xanh lơ của món ăn thêm thắt thú vị.

Thành phẩm mực hấp lá lốt thật ngon và dinh thự dưỡng

Quý Khách cũng rất có thể để ý đôi mắt mực được màu sáng sủa và xanh ngắt thìa là những con cái mực tươi tỉnh ngon

Mẹo lựa chọn mực tươi tỉnh ngon

Việc lựa lựa chọn mực ngon tiếp tục đưa ra quyết định gần như là 80% mùi vị của số mực hấp lá lốt của Quý Khách. Vậy nên ĐẢO HẢI SẢN tiếp tục chỉ dẫn Quý Khách những mẹo tìm mua những con cái mực tươi tỉnh tuyệt nhất nhé!

Đầu tiên, Quý Khách cần thiết nhìn sắc tố của mực. Mực tươi tỉnh ngon thì phần gray clolor tiếp tục càng nâu sậm chứ không cần lợt lạt. Còn phần white color tiếp tục đục như sữa. Và quan trọng nên sáng loáng nhé!

Quý Khách sử dụng ngón tay ấn vô thân thiện con cái mực nhằm đánh giá chừng săn bắn vững chắc và đàn hồi của bọn chúng. Khi ấn tay vô và thả đi ra nhưng mà mực nhanh chóng quay về hiện trạng ban sơ thì con cái cơ tươi tỉnh.

Còn nếu như này đó là mực ko tươi tỉnh thì thịt thông thường khá mượt, nhão và chừng đàn hồi tiếp tục không tốt nên khi chúng ta thả tay đi ra thì thân thiện mực bị lõm một khi lâu mới mẻ quay về như ban sơ.

Ngoài đi ra, Quý Khách cũng rất có thể để ý đôi mắt mực được màu sáng sủa và xanh ngắt thìa là những con cái mực tươi tỉnh ngon. Còn nếu mà này đó là mực không hề ngon thì đôi mắt mực thông thường vô cùng nhòa và đục.

Quý Khách lật râu mực lên tiếp tục thấy những đầu xúc tua tròn xoe tròn bám vô phần râu. Nếu thấy những xúc tua này còn khá đầy đủ và bám chặt vô phần râu thì này đó là mực vô cùng tươi tỉnh. Còn nếu như những xúc tua này tiếp tục rơi rớt thì mực cơ không hề ngon nhé.

Mách bạn: Món Khô Mực Rim Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn

Dinh chăm sóc của số mực hấp lá lốt

Theo những Chuyên Viên đủ chất thì cơ hội chế đổi thay mực nấu nướng với lá lốt sẽ sở hữu được tài năng níu lại những dưỡng chất tối đa, mang lại quyền lợi đầy đủ vẹn mang lại sức mạnh người tiêu dùng. 

Trong cơ, mực là đồ ăn đựng nhiều Vi-Ta-Min và khoáng hóa học, bao hàm Vi-Ta-Min B12, Kali, Fe, phốt pho và đồng.

Theo những Chuyên Viên đủ chất thì cơ hội chế đổi thay mực nấu nướng với lá lốt sẽ sở hữu được tài năng níu lại những dưỡng chất nhiều nhất 
 

Lưu ý để sở hữu số mực hấp lá lốt ngon

Vì đấy là một đồ ăn đựng nhiều chăm sóc hóa học nên những lúc chế đổi thay số mực hấp lá lốt, Quý Khách cần thiết xem xét cho tới một vài yếu tố sau:

 • Quý Khách nên lựa tìm mua mực ống vẫn còn đó tươi tỉnh và chế đổi thay mực khôn khéo nhằm đáp ứng sự ngon, quality của món mực hấp lá lốt nha
 • Mực hấp lá lốt cần thiết nhâm nhi khi vẫn còn đó rét, nếu như đồ ăn bị nguội tiếp tục dễ dàng với mùi tanh tanh và không còn đủ chất.
 • Quý Khách còn rất có thể để lá lốt xắt thành từng sợi vô ngay trong khi sẵn sàng mang lại mực vô đĩa nhằm lá lốt chín thơm phức rộng lớn.

Trên đấy là nội dung bài viết share về số mực hấp lá lốt thơm và ngon và bồi dưỡng nhưng mà ĐẢO HẢI SẢN mang về cho những Khách yêu thương. Hy vọng Quý Khách sẽ sở hữu được những bữa tiệc ngon mồm cùng theo với mái ấm gia đình và đồng chí.

Cam kết khi mua sắm và chọn lựa bên trên ĐẢO HẢI SẢN: 

 • Giao mặt hàng nhanh chóng chóng
 • Đổi trả không tính phí nhanh chóng chóng 
 • Sản phẩm đáng tin cậy, với xuất xứ rõ rệt ràng
 • Nguồn thủy hải sản phong phú và đa dạng với trên 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h kể từ Thứ 2 cho tới Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa ngõ hàng: https://thethao360.vn/pages/cua-hang
Website: https://thethao360.vn

Xem thêm: XONG! Bước ngoặt để vụ Jadon Sancho 'quay xe' ở Man Utd