Cách làm lồng đèn hấp từ cà tím ngon lạ miệng cho dịp Trung Thu

Nguyên liệu thực hiện số cà tím đèn lồng

150g thịt nạc thăn băm nhỏ hoặc xay nhỏ

Bạn đang xem: Cách làm lồng đèn hấp từ cà tím ngon lạ miệng cho dịp Trung Thu

1 trái khoáy cà tím dài

1 trái khoáy trứng

2 thìa bột mì

15g dầu hào

2g muối

60ml tương cà

5g đường

Món cà tím đèn lồng nhưng mà đem bên trên bàn tiệc Tết không những ngon nhưng mà mới mẻ kỳ lạ. Món ăn được tạo nên tạo hình các chiếc đèn lồng nhỏ red color, rực rỡ tỏa nắng và tràn mùi vị, ăn thật ngon mồm.

Điều cần thiết nhất là phương thức này sẽ không rán ngập dầu và lại được chế biến hóa Theo phong cách hấp. Nước xốt lại chua ngọt vô cùng phù phù hợp với người già nua và trẻ em. Nếu giờ đây chúng ta mới mẻ tìm hiểu hiểu công thức cũng ko muộn. Nó cũng ko khó khăn chế biến hóa, chúng ta có thể trổ tài vô mâm cơm trắng ngày Tết.

Cách thực hiện cà tím đèn lồng

Băm nhỏ hoặc xay nhỏ thịt nạc thăn, mang đến dầu hào, muối hạt và 1 thìa bột mì vô khuấy đều.

Mâm cơm trắng ngày Tết nhưng mà đem số này thì đáp ứng chúng ta trằm trồ yêu thích lại còn ca ngợi ngon ko ngớt - Hình ảnh 2.

Cách thực hiện cà tím đèn lồng

Đập 1 trái khoáy trứng vô rồi khuấy đều theo hướng kim đồng hồ thời trang để thịt sánh lại. Cà tím hạn chế quăng quật cuống, cọ sạch sẽ cà rồi bửa song theo dõi chiều dọc củ. Dùng 2 cái đũa cặp vô phía 2 bên miếng cà tím tiếp sau đó thái 6 lát (các lát cà tím ko đứt rời).

Mâm cơm trắng ngày Tết nhưng mà đem số này thì đáp ứng chúng ta trằm trồ yêu thích lại còn ca ngợi ngon ko ngớt - Hình ảnh 3.

Xem thêm: Pep Guardiola ngả mũ với Martin Odegaard

Cách thực hiện cà tím đèn lồng

Làm tương tự động, hạn chế cà tím trở thành từng đoạn, từng đoạn hạn chế 6 lát ko đứt tách. Nhồi thịt đang được trộn vô những lát cà tím.

Mâm cơm trắng ngày Tết nhưng mà đem số này thì đáp ứng chúng ta trằm trồ yêu thích lại còn ca ngợi ngon ko ngớt - Hình ảnh 4.

Cách thực hiện cà tím đèn lồng

Xếp cà tím vô đĩa, bịa vào trong nồi hấp nhằm hấp sôi khoảng chừng trăng tròn phút là chín. Trong khi hấp cà tím thì thực hiện xốt quả cà chua. Đổ quả cà chua vào trong nồi rồi tăng 120ml nước thanh lọc và 5g lối vô hâm nóng. Khi xốt sôi thì hòa tan chút bột năng để tạo độ sánh với nước thanh lọc tiếp sau đó sụp vào trong nồi khuấy đều cho tới khi xốt sánh lại là được.

Mâm cơm trắng ngày Tết nhưng mà đem số này thì đáp ứng chúng ta trằm trồ yêu thích lại còn ca ngợi ngon ko ngớt - Hình ảnh 5.

Cách thực hiện cà tím đèn lồng

Cà tím nhồi thịt nấu chín thì lôi ra, sụp nước xốt một vừa hai phải nấu nướng lên bên trên đĩa cà tím là kết thúc.

Mâm cơm trắng ngày Tết nhưng mà đem số này thì đáp ứng chúng ta trằm trồ yêu thích lại còn ca ngợi ngon ko ngớt - Hình ảnh 6.

Thành phẩm:

Để mâm cơm trắng ngày Tết tăng thích mắt thú vị thì các bạn hãy tiếp thu ngay lập tức công thức cà tím đèn lồng này nhé. Món ăn chế biến hóa Theo phong cách hấp nên rất hay mang đến sức mạnh. Mặt không giống từng miếng cà tím nhồi thịt nom như các chiếc đèn lồng thu nhỏ vô cùng thích mắt nữa nhé.

Mâm cơm trắng ngày Tết nhưng mà đem số này thì đáp ứng chúng ta trằm trồ yêu thích lại còn ca ngợi ngon ko ngớt - Hình ảnh 7.

Lưu ý:

- Quý Khách rất có thể sử dụng củ cà rốt bào sợi xếp bên dưới mỗi từng miếng cà tím nhé, cái đèn lồng nhỏ tiếp tục nom thiệt chân thực.

- Với đồ ăn này, việc lựa lựa chọn cà tím cũng tương đối cần thiết. Vậy nên chúng ta nên lựa chọn những trái khoáy trực tiếp nhiều năm, tròn trặn đều nhé.

Để thực hiện được số cà tím đèn lồng này các bạn sẽ ngân sách khoảng chừng 30.000 đồng và 25 phút triển khai. Trong khi mong chờ cà tím nấu chín thì chúng ta có thể tranh giành thủ thời hạn nhằm chế biến hóa những đồ ăn không giống đấy.

Chúc chúng ta thực hiện được số cà tím đèn lồng thiệt ngon nhé!

Xem thêm: Cơn ác mộng rời đi, Arteta phá vỡ im lặng về Tottenham