Cách làm ếch chiên lá lốt ngon mê ly khó cưỡng

Nguyên liệu thực hiện Ếch rán lá lốt

Bạn đang xem: Cách làm ếch chiên lá lốt ngon mê ly khó cưỡng

Thịt ếch 300 gr (3 con)
Riềng xay 300 gr
Lá lốt 100 gr
Sả cây 100 gr(4 cây)
Ớt 100 gr(2 trái ngược )
Hành tím 30 gr (1 củ)
Tỏi 30 gr (2 tép)
Lòng đỏ tía trứng gà 1 cái
Màu nước quả điều 2 thìa cà phê
Bột trườn kho 2 thìa cà phê
Bột rán giòn 7 thìa cà phê
Ngũ vị mùi hương 2 thìa cà phê
Nước mắm 1 thìa cà phê
Dầu ăn 300 ml
Gia vị thông thườn 1 ít(bột ngọt/ phân tử nêm/ tiêu/ muối)

Nguyên liệu đồ ăn ếch rán lá lốt
Cách chế biến đổi Ếch rán lá lốt

1. Sơ chế và ướp ếch

Để thuận tiện lúc mua ếch chúng ta nên nhờ người chào bán thực hiện chung tiếp sau đó về nhà của bạn chỉ việc khử lên đường hương thơm hôi của ếch bằng phương pháp sử dụng muối bột xát đều lên thịt ếch, cọ lại với nước rồi chặt ếch trở thành những miếng nhỏ vừa miệng.
Tiếp cơ chúng ta để thịt ếch tiếp tục chặt nằm trong 1 thìa cafe gia vị mì chính, 2 thìa cafe phân tử nêm, 1.5 thìa cafe chi, 1 thìa cafe bột trườn kho, 1 thìa cafe ngũ vị mùi hương, 1 loại lòng đỏ tía trứng gà và 5 thìa cafe bột rán giòn nhập dĩa, trộn lẫn cho đều và ướp trong khoảng 10 phút cho tới ếch ngấm đều phụ gia.

Bước 1 Sơ chế và ướp ếch Ếch rán lá lốt
 

2. Sơ chế vật liệu phụ

Lá lốt chúng ta nhặt lá, cọ sạch sẽ, nhằm ráo và cắt từng miếng nhỏ. Hành tỏi lột vỏ, đập dập và cắt từng miếng nhỏ cùng theo với ớt.
Còn sả cây chúng ta chỉ việc tách quăng quật gốc, cọ sạch sẽ, đập dập và tách xéo trở thành những sợi chỉ mỏng dính lâu năm.

3. Chiên lếu phù hợp riềng xả

Tiếp bám theo chúng ta cho tới 300gr riềng xay, 4 củ sả tách sợi chỉ, hành, tỏi ớt băm nhuyễn nằm trong 2 thìa cafe phân tử nêm, 1 thìa cafe nước mắm nam ngư, 1 thìa cafe gia vị mì chính, 2 thìa cafe bột rán giòn, 1.5 thìa cafe chi, 2 thìa cafe màu sắc nước quả điều, 1 thìa cafe bột trườn kho, 1 thìa cafe ngũ vị mùi hương nhập dĩa.
Sau cơ, chúng ta treo căng thẳng nhập và trộn lẫn cho đều lên khoảng tầm 1 phút cho những vật liệu hòa láo nháo nhập nhau.

4. Chiên ếch với lá lốt

Xem thêm: NÓNG! Viễn cảnh khiến Ten Hag bị M.U sa thải

Bắc chảo lên phòng bếp, cho tới vào trong chảo 300ml dầu chiên nhập, đun với lửa vừa vặn khoảng tầm 1 phút cho tới khi dầu nóng lên thì chúng ta hạ lửa nhỏ lại và cho tới lếu phù hợp riềng sả vừa vặn trộn lẫn cho đều nhập, hòn đảo đều và rán khoảng tầm 2 phút cho tới lếu phù hợp vàng.
Tiếp bám theo, chúng ta bịa đặt rây thanh lọc lên 1 loại tô rồi sụp lếu phù hợp riềng sả vừa vặn rán vàng nhập tiếp sau đó lấy phần riềng sả rán ớ rây thanh lọc đi ra và nhằm ráo dầu.
 

Tiếp cơ chúng ta sụp phần dầu chiên vừa vặn rán riềng sả nhập tô vào trong chảo, đun với lửa vừa vặn cho tới khi dầu vào trong chảo giá già cả thì chúng ta để thịt ếch tiếp tục ướp nhập. Đảo đều và rán với lửa vừa vặn khoảng tầm 5 phút để thịt ếch chín và vàng giòn thì chúng ta đặt lá lốt tiếp tục cắt từng miếng nhỏ vào trong chảo.
Trộn đều và rán thêm một phút nữa đặt lá lốt giòn thì chúng ta tắt phòng bếp, vớt ếch và lá lốt vừa vặn rán đi ra nhằm ráo dầu.

Mách nhỏ: Để thịt ếch khi ăn được thơm phức rộng lớn và khử lên đường trọn vẹn hương thơm hôi thì chúng ta nên sử dụng lại dầu chiên tiếp tục rán lếu phù hợp riềng sả nhé! Vì riềng sả đem năng lực khử hương thơm rất hay.

Bước 4 Chiên ếch với lá lốt Ếch rán lá lốt

5. Hoàn thành

Để triển khai xong đồ ăn này chúng ta cho một không nhiều lếu phù hợp riềng sả tiếp tục ráo dầu nhập đằm thắm dĩa tiếp sau đó cho tới phần ếch tiếp tục rán giòn lên bên trên. Sau cơ rải thêm một không nhiều riềng sả rán giòn nữa lên là bạn đã sở hữu tức thì một dĩa ếch rán lá lốt vừa thơm vừa ngon nhằm hương thụ rồi!

6. Thành phẩm
 

Món ếch rán lá lốt sau khoản thời gian hoàn thành sẽ có được gold color giòn vô nằm trong hấp dẫn. Khi ăn các bạn sẽ cảm biến được mùi thơm thú vị của riềng sả hòa nằm trong vị mặn mà, giòn ngon dĩ nhiên thịt của ếch.
Để gia tăng mùi vị chúng ta nên ăn giá khi ếch vừa vặn mới mẻ rán kết thúc và lưu giữ thực hiện thêm thắt chén nước tương nhằm chấm ăn kèm nhé!

Trên đó là nội dung bài viết chỉ dẫn cách thức số ếch rán lá lốt giòn thơm phức, thú vị nhằm thay vị cho tất cả mái ấm gia đình. Hy vọng trải qua những chỉ dẫn cụ thể bên trên chúng ta có thể tiến hành thành công xuất sắc đồ ăn này và mang 1 bữa tiệc tuyệt hảo kề bên người thân trong gia đình và mái ấm gia đình. Chúc chúng ta trở thành công

Xem thêm: 'Arteta tin cậu ấy có thể đưa Arsenal lên tầm cao mới'