Cách làm bắp bò hầm nước dừa thơm ngon, đơn giản chiêu đãi gia đình

Trong những thành phần của trườn thì thịt bò bắp là phần tinh hoa, mang đến mùi vị thơm và ngon mà còn phải nhiều độ quý hiếm đủ chất hơn hết. Với phần nguyên vật liệu này, những chúng ta cũng có thể chế trở thành nhiều khoản không giống nhau như luộc, hầm, hấp,… Khi trời se rét mướt, thực hiện thịt bò bắp hầm lạnh buốt dĩ nhiên tiếp tục đặc biệt trôi cơm trắng đấy. Vậy thì vì sao ko demo mò mẫm hiểu cách thực hiện thịt bò bắp hầm nước dừa nhằm tiếp đãi chúng ta nhỉ?

Bạn đang xem: Cách làm bắp bò hầm nước dừa thơm ngon, đơn giản chiêu đãi gia đình

Từng miếng thịt bò bắp thơm phức mượt hòa quấn vị ngọt thanh của nước dừa, bùi bùi của củ cà rốt thì còn gì tuyệt rộng lớn. Không nhằm chúng ta đợi chờ, sau đây tiếp tục là phía dẫn cụ thể cách tiến hành thịt bò bắp hầm nước dừa đậm vị tuy nhiên trôi cơm trắng đáp ứng ai ai cũng thành công xuất sắc.

Xem thêm: Cách thực hiện thịt bò bắp hầm dung dịch bắc

Đúng như tên thường gọi của khoản thịt bò bắp hầm nước dừa, nguyên vật liệu chủ yếu bao hàm thịt bò bắp, nước dừa. Tuy nhiên, tất cả chúng ta ko thể bỏ lỡ một vài nguyên vật liệu nhằm thực hiện gia tăng hương thơm thơm phức và mê hoặc của thức ăn như hành, quế…

Chuẩn bị  vẹn toàn liệu

Nguyên liệu của món thịt bò bắp hầm nước dừa bao gồm:

 • Bắp bò: 800gram
 • Nước dừa: 2 trái ngược dừa
 • Cà rốt: 1 củ
 • Tỏi: 1 củ
 • Gừng: 1 nhánh
 • Hành tây: 1 củ
 • Quế: 2 thanh
 • Hoa hồi: 2 bông
 • ớt sừng: 1 trái
 • Hành lá: vài ba nhánh
 • Các loại gia vị: nước điều, nước tương, bột năng để tạo độ sánh, đàng, bột cà ri, nước mắm nam ngư, chi tiêu, phân tử nêm.

Các bước thực hiện thịt bò bắp hấp nước dừa

Sau Lúc đang được sẵn sàng đoạn những nguyên vật liệu, chúng ta hãy nằm trong mò mẫm hiểu cụ thể cơ hội tuân theo quá trình giản dị bên dưới đây:

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Thịt thịt bò bắp lấy bóp với rượu mang lại không còn hương thơm hoi rồi cọ sạch sẽ với nước. Cắt thịt trườn trở nên từng miếng không thực sự nhỏ cũng không thực sự rộng lớn, phỏng dày khoảng chừng kể từ 2 – 3cm.

cách thực hiện thịt bò bắp hầm nước dừa

Hành tây gọt vỏ, cọ sạch sẽ, thái múi cau.

Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch sẽ, thái trở nên từng khúc vừa miệng hoặc tỉa hoa.

Sả đập dập, ko băm nhỏ tuy nhiên thái trở nên từng khúc.

Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, cọ sạch sẽ rồi băm nhỏ.

Ớt sừng lấy xắt lát.

Hành lá nhặt không lấy rễ, lá héo, cọ sạch sẽ rồi thái khúc ngắn ngủi.

Xem thêm: Neville chỉ ra điểm yếu của Arteta

Bước 2: Tiến hành ướp thịt trước bắp bò

Cho thịt trườn đang được sơ chế nhập một chiếc tô rộng lớn. Lần lượt cho một thìa bột cà ri, 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm nam ngư và 1 thìa đàng nhập tô thịt bò bắp. cũng có thể người sử dụng đũa hoặc treo bít tất tay nhằm trộn lẫn đều những nguyên vật liệu cùng nhau.

cách thực hiện thịt bò bắp hầm nước dừa

Ướp thịt thịt bò bắp trong vòng thời hạn kể từ 30 – 60 phút hoặc hoàn toàn có thể lâu rộng lớn nhằm thịt thâm nhập đều với phụ gia.

Bước 3: Xào thịt trườn trước lúc hầm

Cho nồi tuy nhiên các bạn ý định tiếp tục dùng làm hầm thịt bò bắp lên phòng bếp đun giá buốt. Tiếp tục mang lại 2 thìa nước điều rồi phi thơm phức tỏi. Khi tỏi đang được gửi quý phái gold color cháy cạnh thì mang lại sả, gừng băm và hành tây nhập hòn đảo đều tay. Đun khoảng chừng 1 – 2 phút thì mang lại thịt bò bắp nhập xào nằm trong.

Bước 4: Hầm thịt thịt bò bắp với nước dừa

Xào thịt trườn khoảng chừng 2 phút hoặc thấy lúc từng miếng thịt khá săn thịt lại thì cùng nước dừa đang được sẵn sàng vào trong nồi.

Lúc này, chúng ta đun với lửa rộng lớn cho tới Lúc sôi thì hạ liu riu thêm thắt khoảng chừng 1 giờ đồng hồ đeo tay. Trong quy trình đun, chúng ta cần thiết để ý nếu như nước khá cạn thì cần thêm thắt nước thanh lọc nhập ngay lập tức nhằm rời cháy nồi.

Khi thịt đang được thật chín, mang lại phần củ cà rốt đang được sơ chế nhập kho thêm khoảng chừng 5 – 10 phút nữa.

Cho tiếp quế và hoa hồi vào trong nồi rồi kho thêm khoảng chừng 1 – 2 phút thì tắt phòng bếp.

Bước 5: Hoàn trở nên và hương thụ thịt bò bắp hấp nước dừa

Khi đang được đoạn, chúng ta múc trở nên phẩm đi ra đĩa sâu sắc lòng hoặc đi ra tô và hương thụ nằm trong cơm trắng giá buốt đáp ứng thật tuyệt vời đấy.

cách thực hiện thịt bò bắp hầm nước dừa

Xem thêm: Cách thực hiện thịt bò bắp rim đặc biệt ngon

Những chú ý Lúc thực hiện thịt bò bắp hầm nước dừa

Có một vài chú ý cần thiết chúng ta cần thiết cầm được bại liệt là:

 • Khi xào thịt bò bắp, chúng ta nên đun với lửa rộng lớn nhằm thịt săn thịt lại và không xẩy ra nát nhừ.
 • Trong quy trình hầm, nên người sử dụng thìa vớt bọt nhằm nước người sử dụng thắm thiết và sở hữu hương thơm thơm phức mê hoặc rộng lớn.

Mỗi Lúc gió máy rét mướt về tuy nhiên nhập phòng bếp chế trở thành thịt bò bắp chan chứa đủ chất hầm nước dừa thì còn gì kích ứng rộng lớn. Các các bạn hãy ghi lại cách tiến hành thịt bò bắp hầm nước dừa giản dị bên trên trên đây nhằm người sử dụng cho tới Lúc quan trọng nhé.

Xem thêm: Những kẻ thách thức Man City lộ diện và lịch thi đấu 6 trận tiếp theo