Bị teo cơ chân, Phúc XO được giảm 2 năm tù

Bài viết Bị teo cơ chân, Phúc XO được giảm 2 năm tù thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thể Thao 360 tìm hiểu Bị teo cơ chân, Phúc XO được giảm 2 năm tù trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bị teo cơ chân, Phúc XO được giảm 2 năm tù”
Bị teo cơ chân, Phúc XO được giảm 2 năm tù - Ảnh 1.

Phúc XO cùng các đồng phạm tại tòa – Ảnh: ĐAN THUẦN

Sáng 6-11, Tòa án cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Ngọc Phúc (tự Phúc XO) và các đồng phạm về các tội danh chứa chấp sử dụng ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Đến phiên tòa phúc thẩm, Phúc XO không thể tự đi mà phải nhờ vào sự hỗ trợ của người khác. Theo một cảnh sát, Phúc bắt đầu có dấu hiệu bị teo cơ chân từ sau phiên xét xử sơ thẩm.

Sau khi nghị án, HĐXX phúc thẩm nhận định bản án sơ thẩm là đúng người, đúng tội, hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, cần xử phạt nghiêm.

Theo HĐXX, sau khi xét xử sơ thẩm, Trần Ngọc Phúc đã tác động gia đình nhanh chóng nộp tiền phạt bổ sung, cho thấy bị cáo đã thật sự ăn năn hối cải.

Ngoài ra bị cáo Phúc bị chứng teo cơ chân, không thể đi lại nên không gây nguy hiểm cho xã hội. Do đó, HĐXX phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của Trần Ngọc Phúc, giảm hình phạt tù từ 12 năm xuống còn 10 năm.

Mọi Người Cũng Xem   Nghị luận Học hỏi là việc phải làm liên tục suốt đời (6 Mẫu)

Ngoài ra, HĐXX cũng chấp nhận một phần kháng cáo của Nguyễn Thị Mộng Đang, giảm từ 9 tháng tù xuống còn 3 tháng 6 ngày tù (hiện bị cáo đã chấp hành xong).

Các bị cáo còn lại không được chấp nhận kháng cáo vì không có tình tiết giảm nhẹ mới.

Bị teo cơ chân, Phúc XO được giảm 2 năm tù - Ảnh 2.

Phúc XO được dìu đến tòa phúc thẩm sáng 6-11 – Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo nội dung án sơ thẩm, lúc 1h30 ngày 10-4-2019, cơ quan chức năng kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon, phát hiện Phúc và đồng phạm cho thuê địa điểm để nhiều người đến hát karaoke và sử dụng ma túy. Kết quả kiểm tra cho thấy 19 khách tại các phòng karaoke dương tính với ma túy.

Tiếp tục khám xét nơi ở của Phúc, công an phát hiện và thu giữ của Tài (em ruột Phúc) 20 viên nén màu xanh, 12 gói nilông có chất bột màu trắng (qua giám định là ma túy), 5 ống nhựa, nhiều điện thoại, 4 thanh kiếm kim loại, bình xịt hơi cay, súng thể thao và nhiều viên đạn chưa sử dụng…

Nguyễn Văn Sang (nhân viên quán) biết và từng trực tiếp thấy các phòng karaoke ở tầng 2 cho khách vào hát karaoke và sử dụng ma túy. Dù Sang chưa phục vụ tại các phòng có sử dụng ma túy nhưng đã không tố cáo hành vi phạm tội của Phúc và đồng phạm.

Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện Trần Ngọc Tài, Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang (đều là nhân viên quán) có hành vi cất giữ trái phép chất ma túy với mục đích để sử dụng.

Mọi Người Cũng Xem   CHUẨN BỊ CHO TRẺ MẪU GIÁO 5 TUỔI SẴN SÀNG VÀO HỌC LỚP MỘT

Từ đó, HĐXX sơ thẩm cho rằng có đủ căn cứ kết luận các bị cáo Trần Ngọc Phúc, Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Cao Văn Thịnh, Đỗ Quốc Thịnh, Đinh Văn Đức, Lê Văn Dương Em phạm tội “chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo Trần Ngọc Tài (em trai Phúc XO), Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang phạm tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bị cáo Nguyễn Văn Sang phạm tội “không tố giác tội phạm”.

Trong vụ án, Phúc là quản lý quán karaoke, có vai trò cao nhất. Các bị cáo Giỏi, Thịnh đưa khách vào các phòng, cung cấp các dụng cụ sử dụng ma túy cho khách nên có vai trò cao hơn các bị cáo là nhân viên khác. Xuân làm nhiệm vụ ghi ký hiệu những khách nào sử dụng ma túy vào các phiếu tính tiền nên có vai trò ngang bằng Thịnh, Giỏi.

Ngày 17-6, TAND TP.HCM tuyên phạt các bị cáo như sau:

Nhóm tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy: Trần Ngọc Phúc: 12 năm tù, phạt bổ sung 50 triệu đồng, buộc Phúc nộp lại số tiền thu lợi bất chính là 600 triệu đồng vào ngân sách nhà nước. Các bị cáo: Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân: 8 năm tù. Các bị cáo: Lê Văn Dương Em, Đỗ Quốc Thịnh, Cao Văn Thịnh, Đinh Văn Đức: 7 năm tù.

Nhóm tội tàng trữ trái phép chất ma túy: Trần Ngọc Tài: 4 năm tù; Đặng Trung Nghĩa: 1 năm 6 tháng tù; Trần Thị Quỳnh: 1 năm tù; Nguyễn Thị Mộng Đang: 9 tháng tù. Riêng Nguyễn Văn Sang bị tuyên phạt 9 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Sau đó, các bị cáo Trần Ngọc Phúc, Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Đỗ Quốc Thịnh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang và Nguyễn Quang Sang kháng cáo xin hưởng án treo.Các câu hỏi về tại sao phúc xo bị bắt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phúc xo bị bắt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phúc xo bị bắt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phúc xo bị bắt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phúc xo bị bắt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phúc xo bị bắt


Các hình ảnh về tại sao phúc xo bị bắt đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tại sao phúc xo bị bắt tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về tại sao phúc xo bị bắt từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment