Béo bụng ở phụ nữ là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe không tốt? • Hello Bacsi

Bài viết Béo bụng ở phụ nữ là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe không tốt? • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu Béo bụng ở phụ nữ là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe không tốt? • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Béo bụng ở phụ nữ là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe không tốt? • Hello Bacsi”

Vòng eo quá cỡ được xem như là kết quả của sự lão hóa. Điều này càng rõ ràng hơn trên phụ nữ, đặc biệt là sau thời kỳ mãn kinh, khi cơ thể của bạn có khuynh hướng tích tụ mỡ tại bụng. Thế nhưng thực tế, béo bụng không chỉ khiến bạn khó mặc quần áo mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe của bạn nữa. May mắn là những mối nguy hại ấy bạn có thể phòng ngừa được.

Bạn có thể dùng thước dây vòng quanh vùng bụng ngay trên xương hông để đo vòng eo của mình. Đối với phụ nữ, vòng eo hơn 89 cm tức là béo bụng và bạn đang đối mặt với nguy cơ sức khỏe rồi đấy.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao khi tôm chết, thân và vỏ tôm lại có màu đỏ?

Béo bụng ở phụ nữ là biểu hiện thừa cân

Cân nặng của bạn được quyết định bởi sự cân bằng của lượng calo mà bạn ăn vào và đốt cháy trong khi hoạt động. Nếu bạn ăn quá nhiều mà ít hoạt động, bạn sẽ tăng cân và dẫn đến béo bụng. Tuy nhiên, tuổi tác cũng đóng một vai trò trong sự gia tăng lượng mỡ thừa tích tụ ở bạn. Vì khối cơ sẽ giảm dần khi bạn già đi, bạn sẽ ít sử dụng calo hơn và khó mà duy trì cân nặng lý tưởng.

Nhiều phụ nữ cho biết khi lớn tuổi hơn thì vòng eo họ sẽ tăng, khó giảm cân hơn, vì họ sẽ giảm lượng estrogen theo thời gian, một hormone ảnh hưởng đến sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Một sự thật là dáng người quả táo của bạn, tức là gia tăng mỡ tại bụng còn liên quan đến gen nữa.

Nguy cơ mắc bệnh do béo bụng

Béo bụng ở phụ nữ không chỉ đơn giản là một lớp mỡ dày cư ngụ dưới lớp da bụng, mà còn là một lớp mỡ bao phủ nội tạng nằm trong ổ bụng của bạn. Lớp mỡ dưới da này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến bạn đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật như:

  • Bệnh tim
  • Tăng huyết áp
  • Rối loạn lipid máu
  • Vấn đề về hô hấp
  • Đái tháo đường type 2

Nhà nghiên cứu còn ghi nhận mối liên hệ giữa béo bụng và nguy cơ chết sớm mà không liên quan đến cân nặng cơ thể. Một vài nghiên cứu cho thấy phụ nữ có chỉ số khối cơ thể BMI bình thường nhưng có vòng eo lớn thì gia tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch.

Mọi Người Cũng Xem   Bảo vệ tài nguyên nước


Các câu hỏi về tại sao phụ nữ hay béo bụng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phụ nữ hay béo bụng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phụ nữ hay béo bụng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phụ nữ hay béo bụng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phụ nữ hay béo bụng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phụ nữ hay béo bụng


Các hình ảnh về tại sao phụ nữ hay béo bụng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tại sao phụ nữ hay béo bụng tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về tại sao phụ nữ hay béo bụng từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment