BỆNH TIM ĐẬP CHẬM | Sở Y tế Nam Định

Bài viết BỆNH TIM ĐẬP CHẬM | Sở Y tế Nam Định thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu BỆNH TIM ĐẬP CHẬM | Sở Y tế Nam Định trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Sở Y tế Nam Định”

Thứ Hai, 9/9/2019 14:45′(GMT+7)

Nhịp tim bình thường dao động trong khoảng từ 60 – 100 lần/phút. Nếu nhịp tim trên 100 lần/phút là nhịp tim nhanh, còn dưới 60 lần/phút là nhịp tim chậm, khi đó có thể bạn đang bị chứng bệnh tim đập chậm. Tim đập chậm được coi là bình thường ở những người luyện tập thể lực tốt và ở mọi người khi trong giấc ngủ. Nhiều vận động viên thể thao có nhịp tim lúc nghỉ chỉ từ 45 – 60 lần/phút. Tuy nhiên bệnh tim đập chậm cũng có thể tiềm ẩn những nguy cơ tiềm ẩn khó lường.
Nguyên nhân gây bệnh tim đập chậm
Tim đập chậm có thể do một số bệnh lý như suy chức năng tuyến giáp, rối loạn dạ dày – ruột, hội chứng hoàng đảm. Bệnh nhân tim mạch (chẳng hạn tăng huyết áp) đang được điều trị bằng các thuốc gây chậm nhịp tim như chẹn beta giao cảm, chẹn kênh canxi có thể bị tim đập chậm. Tim đập chậm cũng có thể là hậu quả nhất thời của bệnh nhồi máu cơ tim. Tim đập chậm thường gặp ở người già, có hoặc không có chứng xơ vữa động mạch và ở trẻ em mắc một số bệnh tim bẩm sinh.

Mọi Người Cũng Xem   10 LỢI ÍCH TỪ VIỆC CHO TRẺ HỌC NGOẠI NGỮ SỚM

Triệu chứng của tim đập chậm là gì?
Bệnh tim đập chậm thường không có triệu chứng trừ khi nhịp tim dưới 40 – 50 lần/phút. Triệu chứng xuất hiện do cung lượng tim bị giảm, đó là mệt mỏi, khó thở, chóng mặt và thậm chí là ngất.
Chẩn đoán tim đập chậm
Để chẩn đoán bệnh, các bác sĩ có thể xác định đơn giản bằng cách bắt mạch. Ghi điện tâm đồ để phân biệt tim đập chậm do nghẽn tim hay do nguyên nhân khác.
Điều trị bệnh tim đập chậm
Với các trường hợp tim đập chậm không gây triệu chứng thì không cần điều trị. Khi triệu chứng xuất hiện, các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng các thuốc làm tăng nhịp tim. Nếu người bệnh bị ngất hoặc các triệu chứng nghiêm trọng hơn kể cả sau khi dùng thuốc, người bệnh sẽ được cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. Đôi khi các bác sĩ sẽ yêu cầu ngừng sử dụng một số thuốc làm tim đập chậm./.

Gia Hân (t/h)

Các câu hỏi về tại sao tim đập chậm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tim đập chậm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tim đập chậm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tim đập chậm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tim đập chậm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Sự trong suốt của thuỷ tinh - Và những điều có thể bạn chưa biết

Các Hình Ảnh Về tại sao tim đập chậm


Các hình ảnh về tại sao tim đập chậm đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tại sao tim đập chậm tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về tại sao tim đập chậm từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment