8 cách sửa lỗi không xóa được ảnh, file trong thẻ nhớ trên máy Android – thethao360.vn

Bài viết 8 cách sửa lỗi không xóa được ảnh, file trong thẻ nhớ trên máy Android – thethao360.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu 8 cách sửa lỗi không xóa được ảnh, file trong thẻ nhớ trên máy Android – thethao360.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “8 cách sửa lỗi không xóa được ảnh, file trong thẻ nhớ trên máy Android – thethao360.vn”

Hà26/07/2021 390 bình luận

Nếu bạn đang muốn giải phóng dung lượng điện thoại nhưng dù bạn đã cố gắng như nào cũng không thể xóa được ảnh, file trong thẻ nhớ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không xóa được ảnh, file trong thẻ nhớ trên điện thoại Android cực hữu ích. Cùng tham khảo nhé!

Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp thiết bị khắc phục được tình trạng máy không nhận thẻ nhớ. Vì vậy bạn hãy tắt nguồn và đợi khoảng 10s rồi bật lại nhé.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

2. Vệ sinh thẻ nhớ và khe cắm thẻ nhớ

Ít ai biết rằng, tình trạng không xóa được dữ liệu trong thẻ nhớ có thể là do nơi tiếp xúc giữa thẻ và điện thoại bị bụi bẩn bám vào khiến thẻ bị kết nối kém đi. Vì vậy, bạn hãy thử vệ sinh lại khe cắm thẻ nhớ và dùng khăn mềm, khô và lau chùi mặt đồng tiếp xúc của thẻ nhớ.

Vệ sinh thẻ nhớ và khe cắm thẻ nhớ

Vệ sinh thẻ nhớ và khe cắm thẻ nhớ

3. Kiểm tra khe cắm thẻ có bị hư không

Bạn thử lấy 1 thẻ nhớ khác và cắm vào khe cắm thẻ nhớ xem điện thoại của bạn có nhận hay không. Nếu được thì khe cắm thẻ nhớ của bạn vẫn dùng bình thường, nếu không được thì rất có thể khe cắm thẻ nhớ của bạn đã bị hư và nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì hãy cắm thử thêm nhiều thẻ nhớ để kiểm tra.

Kiểm tra khe cắm thẻ có bị hư không

Kiểm tra khe cắm thẻ có bị hư không

4. Kiểm tra thẻ nhớ có bị hư không

Trong trường hợp, nếu như khe cắm thẻ nhớ của bạn bình thường, thì bạn hãy thử kiểm tra xem thẻ nhớ của mình có vấn đề gì không bằng cách lấy 1 – 2 chiếc điện thoại khác để lắp thẻ nhớ sang xem có nhận hay không. Nếu không nhận hoặc không xóa được dữ liệu thì có thể là do thẻ nhớ của bạn đã bị hỏng. Vì vậy bạn hãy mua một chiếc thẻ nhớ khác để sử dụng nhé.

Kiểm tra thẻ nhớ có bị hư không

Kiểm tra thẻ nhớ có bị hư không

5. Diệt virus cho thẻ nhớ trên điện thoại

Nếu thẻ nhớ, khe cắm thẻ nhớ hoạt động bình thường nhưng bạn vẫn không xóa được file thì có thể là do thẻ nhớ của bạn đã bị dính virus. Do đó, bạn nên diệt virus cho điện thoại để cải thiện tình trạng này.

Diệt virus cho thẻ nhớ trên điện thoại

Diệt virus cho thẻ nhớ trên điện thoại

Định dạng lại thẻ nhớ hay còn gọi là format lại thẻ nhớ là thao tác đưa thẻ nhớ về trạng thái trống rỗng như ban đầu, khi đó dữ liệu trong thẻ sẽ bị mất hết. Vì vậy trước khi định dạng thẻ nhớ, bạn nên sao lưu lại tất cả các tệp quan trọng của mình, sau đó, xóa sạch mọi dữ liệu/thư mục trên thẻ nhớ..

Để format thẻ nhớ trên điện thoại, bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Bảo trì thiết bị.

Vào Cài đặt > Chọn Bảo trì thiết bị.

Vào Cài đặt > Chọn Bảo trì thiết bị.

Bước 2: Chọn Lưu trữ > Chọn Thẻ SD.

Chọn Thẻ SD

Chọn Thẻ SD

Bước 3: Chọn biểu tượng ba chấm > Chọn Cài đặt bộ nhớ.

Chọn Cài đặt bộ nhớ

Chọn Cài đặt bộ nhớ

Bước 4: Chọn ĐỊNH DẠNG để hoàn tất format thẻ nhớ trên điện thoại.

Chọn ĐỊNH DẠNG và hoàn tất.

Chọn ĐỊNH DẠNG và hoàn tất.

7. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu vẫn chưa thể khắc phục thì bạn hãy khôi phục cài đặt gốc để xem có thể sửa được lỗi này không. Tuy nhiên trong quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu, cho nên hãy nhớ sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng trước khi bắt đầu nhé!

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

8. Di chuyển dữ liệu sang bộ nhớ điện thoại, máy tính

Cuối cùng nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục được lỗi này thì bạn nên đưa dữ liệu sang bộ nhớ điện thoại hoặc lên máy tính để dễ dàng quản lý. Nếu dữ liệu đó quan trọng hoặc nhạy cảm mà bạn không muốn để lộ ra ngoài thì nên bẻ gãy thẻ nhớ để tránh rơi vào tay kẻ xấu.

Tuy nhiên, nếu bạn thích lưu dữ liệu trên thẻ nhớ mà không muốn lưu trên điện thoại thì bạn hãy mua thẻ nhớ mới rồi chuyển dữ liệu từ thẻ nhớ cũ qua điện thoại hoặc máy tính và đưa thẻ nhớ mới vào, sau đó chuyển dữ liệu qua thẻ nhớ mới.

Di chuyển dữ liệu sang bộ nhớ điện thoại, máy tính

Di chuyển dữ liệu sang bộ nhớ điện thoại, máy tính

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Xem thêm

Trên đây là 8 cách sửa lỗi không xóa được ảnh, file trong thẻ nhớ trên máy Android đơn giản, dễ dàng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công!

52.235 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Bài viết liên quan

  • 5 cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng bằng 3G, 4G trên CH Play


  • Top 10 điện thoại tầm 3 triệu tốt đáng mua nhất tại Thế Giới Di Động


  • Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không cập nhật được phần mềm


  • TOP 7 điện thoại Android trên 10 triệu giảm SỐC 10% Tết 2022 tại TGDĐ


  • TOP 5 điện thoại Android 2 SIM giá rẻ đáng mua nhất tại TGDĐ


  • Top 10 điện thoại dưới 10 triệu đáng mua nhất tại Thế Giới Di Động

Từ khóa: lỗi không xóa được ảnh, lỗi không xóa được dữ liệu, điện thoại android, lỗi không xóa được dữ liệu trong thẻ nhớ

Các câu hỏi về tại sao xóa ảnh không được


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao xóa ảnh không được hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao xóa ảnh không được ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao xóa ảnh không được Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao xóa ảnh không được rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao xóa ảnh không được


Các hình ảnh về tại sao xóa ảnh không được đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về tại sao xóa ảnh không được tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về tại sao xóa ảnh không được từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Mọi Người Cũng Xem   Tụ điện trong quạt là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục quạt bị hỏng tụ

Related Posts

About The Author

Add Comment