7 lý do vì sao bạn tập mông mà không hiệu quả • Hello Bacsi

Bài viết 7 lý do vì sao bạn tập mông mà không hiệu quả • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu 7 lý do vì sao bạn tập mông mà không hiệu quả • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “7 lý do vì sao bạn tập mông mà không hiệu quả • Hello Bacsi”

Squat và lunge là hai bài tập hiệu quả cho vòng mông của bạn được căng tròn gợi cảm. Tuy nhiên, dù đã tập đều đặn hai động tác trên nhưng vòng 3 vẫn không có sự thay đổi đáng kể nào. Đây là điều thường gặp ở nhiều bạn nữ. Các huấn luyện viên đã chỉ ra những sai lầm hay mắc phải khi luyện các bài tập mông này. Dưới đây là 7 lý do khiến bạn tập mông bị đau cơ mông hoặc tập mông mà không hiệu quả.

1. Tập mông mà không hiệu quả: chưa biết luyện cơ mông

Nếu bạn là người mới bắt đầu luyện tập cơ mông hay còn gọi là vòng 3, bạn có thể chưa biết cách khởi động cũng như kích thích các cơ mông hoạt động như thế nào cho đúng. Vì thế bạn sẽ không nhận được kết quả mong muốn dù đã luyện tập chăm chỉ. Khi bạn đứng dậy hay đi lên cầu thang, bạn đang dùng sức cơ đùi chứ không sử dụng cơ mông nhiều. Điều này vô tình khiến các cơ vòng 3 ngủ yên, vì thế bạn nên biết cách giúp cơ mông hoạt động trở lại.

Mọi Người Cũng Xem   Cơn thở nhanh thoáng qua ở trẻ sơ sinh

Vậy cách tập mông hiệu quả là gì? Khi đứng, bạn hãy cố sử dụng hay co thắt cơ mông nhiều nhất và mạnh nhất có thể. Điều này có thể khó lúc mới bắt đầu, nhưng hãy cố gắng dùng ý nghĩ điều khiển co thắt cơ mông mỗi ngày khi bạn đứng. Sau đó bạn có thể tập trung vào hoạt động cơ vòng 3 bằng cách thực hiện bài tập clamshell. Việc áp dụng sẽ giúp tăng vòng 3 nhanh chóng, đốt cháy mỡ thừa và là bài tập cho mông căng tròn.

Tại sao tập mông mà không hiệu quả
Bài tập mông Clamshell

Trong quá trình luyện tập, bạn nên nghĩ đến cơ mà bạn muốn tập thay vì chỉ muốn hoàn thành một động tác nào đó. Bạn sẽ cần hình thành sự kết nối giữa ý nghĩ và cơ thể để tăng cường khả năng điều khiển của hệ thần kinh tới cơ mông, như thế bạn sẽ có thể sử dụng vòng 3 hiệu quả hơn.

2. Không khiến cơ mông thấy mỏi

Thế nào là tập mông đúng cách? Nâng tạ nhẹ lặp lại 30 lần không có tác dụng nhiều đến cơ bằng việc nâng tạ nặng nhưng ít lần. Vì thế, chỉ khi bạn khiến cơ mông mỏi hay kiệt sức, bài tập của bạn mới có hiệu quả. Chẳng hạn như bạn có thể thực hiện động tác khoảng 20 lần, miễn sao cơ vòng 3 bạn bị tê liệt trong một khoảng ngắn, đến mức bạn không thể duy trì tập luyện được nữa.

Mọi Người Cũng Xem   Những lý do làm cho tủ lạnh "ngốn" điện

Vì thế chuyên gia thể hình khuyên bạn nên lặp lại 4-5 động tác từ 8 đến 10 lần, dần dần tăng cường độ cho đến khi cơ mệt mỏi sau mỗi lần tập để đạt hiệu quả.

3. Không tập bài đẩy tạ bằng bụng

Tại sao tập mông mà không hiệu quả
Bài tập đẩy tạ bằng bụng

Làm sao để tập mông hiệu quả? Nếu bạn chưa biết cách tập mông quả đào, các huấn luyện viên thể hình có thể cho bạn tập luyện bài đẩy tạ bằng bụng vì đây là một lựa chọn vàng. Những bài tập khác vừa tập cơ mông lẫn cơ đùi, tuy nhiên bài nâng mông này nếu bạn tập đúng cách sẽ chỉ hiệu quả duy nhất với cơ mông.

Các câu hỏi về tại sao tập mông mãi không to


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tập mông mãi không to hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tập mông mãi không to ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tập mông mãi không to Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tập mông mãi không to rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tập mông mãi không to


Các hình ảnh về tại sao tập mông mãi không to đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao chúng ta phải chịu nhiều cuộc chiến tranh? - Báo Công an Nhân dân điện tử

Tham khảo thêm báo cáo về tại sao tập mông mãi không to tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về tại sao tập mông mãi không to từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment