3 cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa đơn giản, dẻo ngọt, thơm ngon

Mọi người dân có thừa nhận rằng, thực hiện nhộn nhịp thực hiện tây thì thấy bánh Việt vẫn nên gọi là cao tay không? Ví dụ như khoản bánh chuối này nè, nguyên vật liệu thì siêu siêu dễ dàng mò mẫm, cách tiến hành thì rất rất giản dị, ko cần thiết lò nướng hoặc máy tiến công trứng, nhưng mà trở thành phẩm thì ngon rất rất kỳ!! Thơm nức mùi hương chuối tươi tắn, mềm dẻo mềm dẻo giòn giòn, ngọt thanh nhẹ dịu, dùng với với nước dừa mập mập, ùi ăn mãi ko ngán ấy 😁

Bạn đang xem: 3 cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa đơn giản, dẻo ngọt, thơm ngon

Nhà các bạn này đang xuất hiện chuối chín thì demo ngay lập tức nha :D

Cách thực hiện BÁNH CHUỐI HẤP (dai – mềm – mềm)

Nguyên liệu (cho 1 bánh tròn trĩnh độ cao thấp 16cm)

  • 400 gram chuối tây chín, quăng quật vỏ
  • 25 gram đàng trắng
  • 1 nhúm muối bột nhỏ
  • 1 giọt color đồ ăn vàng
  • 100 gram bột năng
  • 60 gram nước sôi
  • 1 thìa coffe dầu dừa (hoặc dầu ăn)
  • Dầu dừa nhằm kháng bám khuôn

Cách làm:

1. Cắt chuối trở thành khoanh mỏng tanh khoảng tầm 0,5 centimet, xóc chuối với đàng và color đồ ăn, nhằm thâm nhập trong tầm nửa tiếng. Lưu ý chỉ xóc nhẹ nhõm, ko trộn/đảo rất nhiều tách thực hiện chuối bị nát nhừ.

2. Cho bột năng để tạo độ sánh và muối bột vô âu chuối, nhẹ dịu trộn lẫn đều cho tới Khi bột năng để tạo độ sánh bao đều chuối.

3. Thêm kể từ từ nước sôi và dầu dừa, trộn nhẹ dịu cho tới Khi hòa quấn.

4. Lót màng quấn đồ ăn ở lòng khuôn, quét tước vị 1 lớp dầu dừa mỏng tanh nhằm kháng bám khuôn. Mình người sử dụng loại màng quấn rất có thể độ chịu nhiệt chừng cao, nếu như không lót màng quấn thì bánh tiếp tục rất rất bám khuôn. Nhà các bạn này đem khuôn silicon thì rất có thể bỏ lỡ bước lót màng quấn nhé.

Xem thêm: Greenwood cay đắng đi tìm sự thừa nhận ở đất khách

5. Đun sôi nước, hấp bánh ở lửa vừa phải – rộng lớn vô nửa tiếng. Kiểm tra bánh chín bằng phương pháp người sử dụng tăm xiên vô thân thích bánh, nếu như bánh ko bám tăm là vẫn chín.

  

5. Lấy bánh thoát ra khỏi nồi hấp, nhằm nguội trọn vẹn ở sức nóng chừng chống là rất có thể hạn chế bánh, người sử dụng kèm cặp với nước dừa (nấu với cùng 1 chút đàng và muối bột mang lại đặc lại) và vừng white rang thơm phức.

6. chỉ bảo quản ngại bánh ở ngăn đuối tủ rét kể từ 2-3 ngày, Khi ăn chỉ việc vi sóng ở tại mức tầm trong vòng đôi mươi – 30 giây là bánh mềm mỏng quay về.

Xem thêm: Arteta: 'Chúng tôi đã làm được'