3 Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android

Bài viết 3 Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Thethao360.vn tìm hiểu 3 Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “3 Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android”

Không gửi được tin nhắn sms trên điện thoại Android là một trong những vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng tồi tệ tới việc sử dụng Smartphone của chúng ta. Điều này xảy ra đồng nghĩa với việc các tin nhắn SMS sẽ không được gửi đi, khi cần nhắn tin tới tổng đài cũng không thể thực hiện được. Nguyên nhân dẫn đến lỗi có khi đơn giản, nhưng đôi khi phức tạp buộc chúng ta phải khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại.

Hiện nay, hình thức gửi tin nhắn SMS không còn thông dụng và bị thay thế bởi các ứng dụng nhắn tin và trò chuyện trực tuyến. Tuy nhiên, một khía cạnh nào đó khiến tin nhắn SMS không thể thiếu, chẳng hạn như bạn muốn ứng tiền nhưng không gửi tin nhắn tới tổng đài được. Để khắc phục sự cố SMS trên Android, mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây!

Nội dung

Cách khắc phục lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn SMS

Những cách sau đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS, không gửi được tin nhắn cho tổng đài.

Trong hầu hết trường hợp điện thoại không gửi được tin nhắn đó là do chưa được kích hoạt tính năng nhắn tin. Để khắc phục, người dùng cần phải cấp quyền gửi tin nhắn SMS để hệ thống thực hiện yêu cầu. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Trên màn hình điện thoại Android, các bạn vào Cài đặt (Settings) => sau đó vào mục quản lý ứng dụng (hay Applications) như hình bên dưới.

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 2. Trong giao diện mới xuất hiện, các bạn tìm và nhấn chọn vào ứng dụng Tin nhắn Messages như hình bên dưới.

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 3. Lúc này, hệ thống sẽ chuyển bạn tới cửa sổ chứa toàn bộ thông tin của ứng dụng Messages. Bạn tìm và chạm vào Quyền/ Cấp quyền truy cập (như hình bên dưới).

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 4. Trong giao diện tiếp theo, nếu bạn thấy tùy chọn Tin nhắn SMS đang ở chế độ Off thì hãy kích hoạt tính năng này sẽ giải quyết được vấn đề điện thoại không gửi được tin nhắn.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android, chính là hết tiền trong tài khoản. Để kiểm tra và chắc chắn nguyên nhân có phải từ đây mà ra không, các bạn cần kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và cách nhanh chóng nhất để kiểm tra tiền trong tài khoản điện thoại chính là soạn tin tin nhắn theo cú pháp của nhà mạng.

Để kiểm tra tài khoản điện thoại, các bạn thực hiện theo cú pháp như sau:

Mọi Người Cũng Xem   Chữ ký số (token) là gì? Tại sao doanh nghiệp BẮT BUỘC có?

không gửi được tin nhắn sms android

Đối với điện thoại sử dụng mạng Viettel: Bạn nhấn *101#*102# => sau đó nhấn nút Gọi.

Đối với điện thoại sử dụng mạng Mobifone: các bạn soạn *112# và nhấn nút Gọi.

Đối với điện thoại sử dụng mạng Vinaphone: Các bạn soạn tin theo cú pháp *101# và nhấn Gọi.

Đối với thuê bao mạng Vietnamobile: Các bạn soạn tin *102# và nhấn Gọi.

Giải pháp cuối cùng nếu như điện thoại của bạn vẫn bị lỗi không gửi được tin nhắn SMS, đó là đặt lại cấu hình xuất xưởng cho thiết bị. Điều này sẽ xóa sạch dữ liệu trên điện thoại, các bạn cần sao lưu trước khi tiến hành. Để khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android đời mới, các bạn làm như sau:

Bước 1. Trên màn hình điện thoại Android, các bạn nhấp chọn Cài đặt/ Settings => sau đó tìm và chạm vào tùy chọn Quản lý chung => sau đó tiếp tục chọn Đặt như hình bên dưới.

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 2. Trong danh sách các tùy chọn Đặt lại của thiết bị, các bạn nhấp chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (như hình bên dưới).

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 3. Cửa sổ tiếp theo hiện ra, các bạn nhấp chọn vào Đặt lại để xác nhận khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android.

không gửi được tin nhắn sms android

Ngay sau đó, hệ điều hành Android sẽ tiến hành các thiết lập lại điện thoại về cấu hình xuất xưởng. Các bạn chờ trong ít phút cho quá trình hoàn tất và tiến hành các cài đặt ban đầu cho điện thoại sau khi reset. Sau đó, bạn hãy kiểm tra lại xem lỗi tin nhắn sms không gửi được đã được khắc phục chưa!

Như vậy là mình đã hoàn thành các bước khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên điện thoại Android. Hi vọng rằng bạn đã áp dụng thành công trên thiết bị của mình. Nếu bạn có cách nào khác nữa thì hãy chia sẻ cho mọi người được biết thông qua bình luận bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết này để sửa lỗi App Not Working trên Android.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao thường dùng cát để dập tắt dám cháy khi bom Na pan, bom xăng của địch gây cháy? - Trường THPT Đông Thụy Anh - Thái Bình

Các câu hỏi về tại sao tin nhắn không gửi được


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao tin nhắn không gửi được hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao tin nhắn không gửi được ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao tin nhắn không gửi được Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao tin nhắn không gửi được rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao tin nhắn không gửi được


Các hình ảnh về tại sao tin nhắn không gửi được đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về tại sao tin nhắn không gửi được tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về tại sao tin nhắn không gửi được từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://thethao360.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://thethao360.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment