2 cách làm mắm cá lóc chưng đơn giản, siêu ngon, hao cơm ai cũng mê

Cách chưng mắm cá lóc biết bao dạng; ngày hôm nay chúng ta hãy nằm trong DNCmart lần hiểu cơ hội chế trở thành số mắm con các lóc này; chưng Theo phong cách giản dị nhất, quan trọng đặc biệt giành riêng cho chúng ta lần thứ nhất triển khai số này nha. 

Bạn đang xem: 2 cách làm mắm cá lóc chưng đơn giản, siêu ngon, hao cơm ai cũng mê

Món mắm chưng này khiến cho bạn thực hiện mới nhất menu, thực hiện đa dạng và phong phú mang đến bữa cơm trắng gia đình; nhằm mọi người người sử dụng cơm trắng tăng ngon mồm. Chỉ cần thiết sẵn sàng đầy đủ nguyên vật liệu và tuân theo chỉ dẫn tuy nhiên DNCmart share, các bạn sẽ với ngay lập tức thức ăn dân dã tuy nhiên cực kỳ mặn mà mùi vị miền Tây. Vị thơm phức của mắm cá thơm phức phức chắc hẳn rằng hao cơm trắng vô nằm trong.

Mắm cá lóc, một đặc sản miền Tây sông nước khi kết phù hợp với những nguyên vật liệu kể từ hương thơm đồng gió máy nội như trứng, thịt heo; tạo ra một số tiêu hóa chuẩn chỉnh vị miền quê, tạo nên thương ghi nhớ mang đến rất nhiều người ngay lập tức kể từ chuyến nếm demo. Cùng vô nhà bếp và triển khai cơ hội chưng mắm con các lóc với thịt thiệt bắt vị ngay lập tức thôi này. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu nhằm chưng mắm lóc

 • Mắm con các lóc 300gr (1 con)
 • Thịt tía rọi 200 gr
 • Trứng vịt 3 quả
 • Nước dìm mắm 2 thìa canh
 • Hành lá 2 nhánh
 • Gừng 1 nhánh
 • Ớt sừng 1 trái
 • Hành tím 4 củ
 • Gia vị phổ biến 1 không nhiều (muối/ đường/ tiêu)
 • Nồi hấp
cách chưng mắm con các lóc miền tây
Chuẩn bị vẹn toàn liệu

Món mắm chưng ngon rộng lớn khi chúng ta lựa chọn được từng miếng thịt tía rọi chuẩn

Khi tìm mua thịt ba rọi, các bạn để ý và lựa chọn những miếng với lớp màng ngoài thô, red color nhạt nhẽo hoặc hồng tươi tắn. Khi lấy dao tách rời khỏi tiếp tục thấy thịt với white color hồng, bóng nhẹ nhàng và lớp mỡ xen thân thuộc với white color sáng sủa, kiên cố. Nên lựa chọn từng miếng thịt với tỷ trọng phần mỡ và nạc cân đối nhau, khi ăn sẽ rất ngon rộng lớn và không khiến ngấy. Chọn những miếng với phần thịt và mỡ bám chặt vô nhau. Khi sử dụng tay nhấn vô rồi buông rời khỏi, thịt ko nhằm lại vết lõm. điều đặc biệt tránh việc lựa những từng miếng thịt có mùi tanh hoặc ngẫu nhiên hương thơm kỳ lạ không giống. Không lựa chọn những miếng với sắc tố quá đậm, bị bầm tím hoặc với vết tụ tiết.

Cách chế trở thành số mắm con các lóc chưng nức giờ đồng hồ sát xa

Sơ chế vẹn toàn liệu

 • Để sơ chế thịt tía rọi sạch sẽ, ko hôi, sau khoản thời gian mua sắm thịt về các bạn làm sạch lông, người sử dụng muối hạt cọ xát lên thịt, rồi cọ lại qua chuyện vài ba chuyến nước sạch sẽ, tiếp sau đó nhằm ráo rồi thái miếng vừa vị.
 • Củ hành tím tách vứt rễ, lột gọt vỏ ngoài cọ sạch sẽ, bạn cũng có thể nhằm vẹn toàn củ hoặc thái lát tùy sở trường.
 • Hành lá tách quăng quật gốc, vô hiệu lá già nua héo, cọ sạch sẽ, nhằm ráo tiếp sau đó cắt từng miếng nhỏ.
 • Gừng các bạn gọt hoặc làm sạch vỏ, cọ sạch sẽ và tách sợi.
 • Ớt sừng các bạn cọ sạch sẽ rồi thái lát mỏng manh.
cách chưng mắm con các lóc miền tây
Sơ chế vẹn toàn liệu

Trụng sơ thịt

Đun sôi 500ml nước, để thịt tía rọi vẫn sơ chế rời khỏi tô hoặc dĩa, tiếp sau đó cùng với nước vẫn hâm nóng vào; hòn đảo đều vô 3 phút, vớt thịt rời khỏi, cọ lại với nước sạch sẽ xong để ráo.

cách chưng mắm con các lóc miền tây
Trụng sơ thịt trước lúc trưng

Ướp gia vị

Bạn để thịt tía rọi vẫn trụng sơ rời khỏi dĩa, xếp thịt ở đều bên trên dĩa, tiếp sau đó nhằm 300gr mắm con các lóc lên bên trên mặt mày thịt. Cho 2 muống nêm canh nước dìm mắm, đập 3 trái khoáy trứng vịt vô dĩa sao mang đến lòng đỏ hỏn trứng còn vẹn nguyên, tăng gừng tách sợi, hành lá cắt từng miếng nhỏ, ớt thái lát và hành tím củ lên bên trên.

cách chưng mắm con các lóc miền tây
Ướp phụ gia của món ăn tăng vừa thơm vừa ngon, vừa vặn miệng

Sau nằm trong các bạn mang đến thêm một muống nêm canh đàng rải đều từng dĩa và một không nhiều xài xay là hoàn toàn có thể mang theo chưng được rồi.

Cách chưng mắm con các lóc thơm phức ngon

Bắc nồi hấp lên nhà bếp, hâm nóng nước, tiếp sau đó các bạn bịa dĩa mắm vô vào trong nồi, đậy vung, hấp lửa vừa vặn vô một phần hai tiếng. 

Sau một phần hai tiếng tắt nhà bếp, là các bạn vẫn triển khai xong số mắm con các lóc chưng thịt tía rọi và hột vịt đích chuẩn chỉnh miền Tây. Trông thiệt mê hoặc nên ko chúng ta. Hương vị đặc thù của mắm cùng theo với thịt ba rọi mượt bự, ăn với cơm White và rau củ sinh sống tiếp tục thực hiện nồi cơm trắng nhà của bạn cạn thời gian nhanh lắm đấy!

Cho vào trong nồi hấp cơ hội thủy

Và đấy là trở nên trái khoáy sau những quy trình của chúng ta đây

Món ngon nức danh miền Tây

Mắm con các lóc chưng tóp mỡ

Nguyên liệu thực hiện mắm con các lóc chưng tóp mỡ 

Chế trở thành mang đến 4 người ăn

 •  Mắm con các lóc 350gr
 •  Gừng 1 củ
 •  Mỡ heo 200gr (có thể gia thuyên giảm khẩu vị gia đình)
 •  Hành tím 4 củ
 •  Ớt 2 trái
 •  Xà lách 1 cây
 •  Dưa leo 2 trái
 •  Hành lá 2 nhánh
 •  Gia vị phổ biến 1 không nhiều (Đường / Muối / Bột ngọt / Tiêu xay)
cách chưng mắm con các lóc miền tây
Chuẩn bị vẹn toàn liệu

Cách tìm mua mỡ heo tươi tắn ngon nhằm số mắm chưng tăng vừa thơm vừa ngon hơn

Nên mua sắm những miếng mỡ heo nằm ở vị trí phần vai hoặc gáy; tự mỡ ở địa điểm này khi ăn sẽ sở hữu mùi thơm và vị béo ra hơn đối với những nơi khác. Trong khi, mỡ heo tươi tắn ngon còn tồn tại white color sáng sủa, nhìn đều color với nhau; mặt khác khi ấn vô miếng mỡ thấy có tính đàn hồi chất lượng tốt.

Tránh mua sắm mỡ heo mà lúc ngửi nó lan rời khỏi hương thơm tanh hôi bất thường; quan trọng đặc biệt cũng không biến thành chảy nhớt hoặc ngả thanh lịch gold color đục.

Bắt đầu chế trở thành mắm con các lóc chưng tóp mỡ

Thắng tóp mỡ

Bắc chảo lên nhà bếp, khi chảo rét các bạn mang đến phần mỡ heo vô thắng với lửa vừa vặn. Sau khoảng chừng 5 – 7 phút, phần mỡ heo tiết dầu thì các bạn hạ lửa nhỏ vừa vặn và nối tiếp thắng đã tạo ra không còn phần mỡ. Khi phần tóp mỡ thô, vàng giòn thì các bạn tắt nhà bếp và vớt phần tóp mỡ rời khỏi.

Xem thêm: Ten Hag lý giải nguyên nhân Garnacho ngồi dự bị

cách chưng mắm con các lóc miền tây
Thắng tóp mỡ thơm phức, giòn

Sơ chế những nguyên vật liệu nhằm sẵn sàng chưng mắm

Hành củ lột gọt vỏ, cọ sạch sẽ và tách trở nên lát mỏng manh. Gừng cạo gọt vỏ, cọ sạch sẽ rồi thái trở nên từng sợi mỏng manh. 

Hành lá các bạn tách cho chỗ rễ, cọ sạch sẽ với nước và cắt từng miếng nhỏ vừa vị. 

Dưa leo gọt gọt vỏ rồi tách xéo trở nên từng miếng nhỏ vừa vị. 

Ớt trái khoáy cắt từng miếng nhỏ, bạn cũng có thể gia tách lượng ớt tùy từng khẩu vị mái ấm gia đình nhé.

chế trở thành số ngon từng ngày
Chuẩn bị vẹn toàn liệu

Chuẩn bị tô chưng mắm

Cho mỡ hành vô đĩa thâm thúy lòng, thêm một không nhiều gừng và hành tím thái mỏng manh. Tiếp cho tới các bạn mang đến con cái mắm con các lóc lên phía bên trên. Thêm tiếp hành lá cắt thành từng khúc và gừng xắt sợi lên bên trên. Thêm tiếp 1/3 thìa cafe gia vị mì chính, 2 thìa cafe đàng, 1 không nhiều xài xay và ớt trái khoáy nằm trong hành tím củ thái mỏng manh sót lại.

mắm cá muối hạt miền tây
Thêm phụ gia sẵn sàng mang đến vào trong nồi chưng cơ hội thủy

Tiến hành chưng mắm

Bắt một nồi nước lên nhà bếp, khi nước sôi tư từ các bạn bịa xửng hấp vô rồi mang đến đĩa mắm vô rồi đậy vung. Hấp mắm cá trong tầm 10 phút mang đến mắm thật chín.

Tiếp cho tới các bạn tăng hành lá cắt từng miếng nhỏ và ớt trái khoáy cắt từng miếng nhỏ lên bên trên phía mặt cá. Tiếp tục đậy vung và hấp vô 2 phút nữa mang đến hành chín. Sau cơ các bạn tắt nhà bếp và nhấc mắm chưng thoát ra khỏi nồi.

món ngon miền tây
Chưng cơ hội thủy

Như vậy khi vẫn sẵn sàng đầy đủ nguyên vật liệu, sau 10 – 15 phút hấp là vẫn với ngay lập tức mẻ mắm chưng tóp mỡ thơm phức bự rồi. Chỉ còn xếp tăng dưa leo và rau củ xà lách vô đĩa, tăng một ít xài xay là các bạn vẫn triển khai xong xong xuôi số mắm cá chưng siêu vừa thơm vừa ngon, hao cơm trắng rồi đó. 

mắm con các lóc miền tây quánh sản
Thành phẩm ở đầu cuối vừa thơm vừa ngon, bắt mắt

Các các bạn thấy thế nào! Không với gì là trở ngại cả đúng không ạ. Mỗi số chỉ rơi rụng khoảng chừng 10 – 15 phút bên trên nhà bếp là vẫn với ngay lập tức số mắm chưng vừa thơm vừa ngon phổ biến từng miền Tây này rồi. 

Với công thức triển khai số 2 cách thực hiện mắm con các lóc chưng tuy nhiên DNCmart vẫn hỗ trợ bên trên, kỳ vọng những các bạn sẽ triển khai thành công xuất sắc thức ăn siêu ngon này nhằm thay đổi vị cho tất cả ngôi nhà nhé.

Các bạn cũng có thể mua sắm mắm con các lóc quánh sản phổ biến vùng Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng tại đây. Mắm vừa thơm vừa ngon, vô cùng đáp ứng đáng tin cậy VSTP.

Cung cấp cho mang đến người sử dụng những thành phầm đáp ứng đáng tin cậy unique, đa dạng và phong phú vể kiểu.
Địa chỉ: 456/11 Mạc Đĩnh Chi, Khóm 6, Phường 9, TP. Sóc Trăng
Web: DNCMart.com
Fanpage: Facebook.com/dncmart
Mail: [email protected]
Hotline: 0942.945.949 (Zalo) hoặc  0971.337.518 – Thanh An

Xem thêm: 'Casemiro trông mệt mỏi và già nua'